[CR] ____________เมจิคเค้ก_____________

กระทู้รีวิว
นั่งเล่น Pinterest อยู่ก็เจอสูตรขนมอันนี้มา เลยคิดว่าน่าสนใจดีลองเอามาทำดีกว่า พึ่งเคยทำครั้งแรก ผิดถูกยังไงก็ขออภัยด้วย


แยกไข่แดง ไข่ขาว 3ฟอง



-ข่แดงใส่ในหม้อ เทน้ำตาล120กรัมลงไป
-ใส่น้ำเปล่า1ช้อน


เมื่อคนผสมเข้ากันดีก็ใส่ เนยสดละลาย 90กรัม



แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม ร่อนลงไปคนผสมให้เข้ากัน




ใส่วานิลลา


เทนมสด 375 ml ลงไปผสมให้เข้ากัน





-ตีไข่ขาวจนฟู
-ตักไข่ขาวลงผสมในส่วนของไข่แดงผสมจนเข้ากัน


เทใส่พิมพ์ อบไฟ150องศาเซลเซียส ประมาณ 40-50นาที









          ขนมตรงชั้นบนสุดดูๆจะสูงไปหน่อย สงสัยว่าเปิดไฟแรงไปมั้ยนะ?  เพราะเตาที่บ้านมันเล็ก เวลาบิดอุณหภูมิตัวเลข มันมักจะร้อนเกินตัวเลขที่เขียนไว้  หากใครที่เคยทำแล้วออกมาสวยๆ จะช่วยกรุณาบอกข้อแนะนำก็ขอขอบคุณล่วงหน้า อมยิ้ม17
           จะว่าไปแล้ว วิธีการทำเหมือน เค้กชิฟฟ่อนเลย เพียงแต่มันจะใส่นมมากกว่าเท่านั้น อบออกมาเลยเป็น 3ชั้น  sponge  คัสตาร์ด และ  fudge อย่างที่เห็น สมกับที่มีชื่อว่า เมจิคเค้ก หรือ Gâteau magique

*******
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**************************
ชื่อสินค้า:   เบเกอรี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่