ปลาเต๋าเต้ย รสชาติเป็นอย่างไร ถ้าชาตินี้ไม่ได้กิน ถือว่าเราพลาดอะไรไหมคะ

เราสงสัยเกี่ยวกับเจ้าปลาชนิดหนึ่งซึ่งเห็นมีอยู่ในเมนูร้านอาหารจีน-ไทยที่ระดับราคากลางๆถึงแพงหน่อยมานานแล้ว
คิดอยากสั่งมาลองกินซักทีให้รู้ไปว่ารสชาติมันเป็นยังไง ท่าทางเนื้อมันคงนิ่ม รสมันคงหวานละมุนลิ้นสมราคาตัวละเป็นพัน

วันนี้ไปกินอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารกึ่งจีนแห่งหนึ่ง เปิดดูเมนู เอาอีกแล้ว เจอเจ้าปลาตัวแบนๆ ที่ทางร้านนำเสนอด้วยการเอามันไปนึ่งบ๊วย มันจ้องตาเรากลับจากในเมนู ทำหน้าเหมือนยั่วเย้า หยอกเอินเราว่า 'เอาซี๊ อึงไม่กล้าสั่งkuหรอก'
หันไปมองหน้าคนในครอบครัว 'เอาไงดีวะ' สมาชิกมองกลับมา 'แล้วแต่อึง'
เอาอีกแล้ว ประสบการณ์เดิมๆที่มันวนเวียนเข้ามาในชีวิตเราในช่วง4-5ปีหลังๆนี้มันกลับเข้ามาอีกแล้ว เราต้องตัดสินใจเองอีกแล้ว ในที่สุด เราก็ตัดใจไม่กินมันเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้

เราอยากถามเพื่อนๆว่า ถ้าชีวิตนี้เราไม่ได้กินไอ้เต๋าเต้ย(ขอขึ้นไอ้หน่อยนะ เจ็บใจวันนี้มันมองหน้า) ถือว่าเราพลาดอะไรไหม ถ้าชาตินี้ไม่กินแล้วจะเสียใจ เราจะได้ตั้งใจตั้งหน้าตั้งตาทำงาน หาเงินพาที่บ้านไปกินซักหนนึง  หรือถ้าใครมีความเห็นว่ามีปลาชนิดไหนรสชาติใกล้เคียงที่จะพอทดแทนกันได้ กรุณาแนะนำเราที ขอบคุณล่วงหน้าจ้ะ

ขออนุญาตนำภาพเต๋าเต้ยมาจากเพื่อนสมาชิกพันทิปของเรา คุณ jin leng
Google ดูแล้ว ภาพเต๋าเต้ยที่ท่านทำเองน่าเสียตังค์ที่สุดจริงๆค่ะ

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9521206/D9521206.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่