สวัสดีค่าาคุณๆ วันนี้เฮี้ยนจัดนะคะ มากับพายุฝนเลยทีเดียว แถวบ้านฝนตกหนักมาก คนสวยๆ(หรา?) เหงาๆอย่าเราจะมีอะไรไปกว่าทำอะไรอร่อยๆกินร้อนๆในวันฝนตกชิมิคะคุณขาา
วันนี่เลยเสนอเมนู ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย ค่ะ
เนื่องจากที่บ้านสั่งปลาเต๋าเต้ยมาจากระนองค่ะ จับนางยัดใส่กล่อง ขึ้นน้องหางเหลืองมาลงดอนเมืองสดๆร้อนๆ อุ๊ต๊ะะะ ตัวใหญ่กว่าหน้าอีกกค่าา
ทำการควักใส้ออก ตัดครีบ ล้างให้สะอาด น้ำสุดท้ายใส่เกลือในน้ำล้าง1ชช. เพื่อลดคาวค่ะ เสร็จแล้วแล่น้องเต๋าเต้ยเป็นชิ้นๆ หืมม เนื้อเทอขาวมาก ฉีดกลูต้ามาละซิ
พักเนื้อปลาไว้ในตู้เย็นแล้ว มูฟมาต่อที่น้ำซุป ถ้าอยากให้น้ำซุปหวาน หอม อูมามิ แนะนำให้ใส่ส่วนประกอบดังต่อไปนี้
- กระดูกต้มน้ำซุป 1 กก.
- โครงไก่ 2 โครง เลาะหนังออกให้หมด (2 อย่างนี้ซื้อที่ CP Freshmart สะอาดดีค่ะ)
- หัวไชเท้า 2 หัว
- รากผักชี
- เกลือ, ซุปไก่เข้มข้นของแม๊กกี้
กระดูกกับโครงไก่ เราล้างแล้วต้มในน้ำเดือด1ทีก่อนนะคะ แล้วตักมาใส่หม้อซุป จะได้ไม่คาว อิอิ
ใช้น้ำ3-4 ลิตรได้ ต้มไปมา 2-3 ชม. น้ำจะงวดลง เนื้อติดกระดูกหมูนุ่มยุ่ยยย น้ำซุปหวานเจ้มจ้นนน
มาถึงตัวข้าว เราใช้ข้าวหอมมะลิหุงสุกนุ่มๆ ลงไปต้มในน้ำซุปเดือดๆสัก 3-5 นาที พอให้ข้าวบาน
เทน้ำออก ก็จะได้ข้าวหอมมะลิ บานๆแต่ไม่เละค่ะ
ใกล้เสร็จล๊าววว
ตักข้าวที่ต้มเมื่อกี้ใส่ถ้วย เรียงนางเองของเรา น้องปลาเต๋าเต้ย ลงไปนอนเรียง พร้อมยิ้มหวานส่งท้ายให้นาง1ที
ราดน้ำซุป โรยหน้าด้วยขิงซอย, ต้นหอม ผักชี คื่นช่ายซอย, ตั้งฉ่าย, กระเทียมเจียวและพริกไทยเล็กน้อย
โห้ววว ได้กลิ่นทะลุจอมั้ยคะคุ๊ณณๆ รีบถือถ้วยมาทานด้วยกันให้ไวเลยค่ะ อร่อยขึ้นตา!!
ทานเนื้อปลากับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเพิ่มความแซ่บ ซาบซ่าน อ่าาาาห์
อร่อย ฟิน มากๆกับเมนูนี้ ถ้าไม่นึกถึงราคาและค่าขนส่ง ดาวจะคิกว่าดาวฝันไปละกัน *กระซิกๆ*
เนื้อปลาสามารถเปลี่ยนเป็น หมู หมุก กึ้ง เอ๊ยย หมู หมึก กุ้ง ไก่ อะไรก็ได้แล้วแต่ศรัทธาเลยค่ะ
วันนี้ขอคนเหงาๆ ไปซดน้ำซุปเคล้าเสียงเม็ดฝนตกกระทบหลังคาบ้านก่อนนะคะ /มโนไปอี๊กกก/
ขอให้มีความสุขกันทั้งอาทิตย์ค่า บั๊ยยย
.
[CR] เมนูล้มละลาย "ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย" เอ้ย เอ้ย เอ้ย
วันนี่เลยเสนอเมนู ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย ค่ะ
เนื่องจากที่บ้านสั่งปลาเต๋าเต้ยมาจากระนองค่ะ จับนางยัดใส่กล่อง ขึ้นน้องหางเหลืองมาลงดอนเมืองสดๆร้อนๆ อุ๊ต๊ะะะ ตัวใหญ่กว่าหน้าอีกกค่าา
ทำการควักใส้ออก ตัดครีบ ล้างให้สะอาด น้ำสุดท้ายใส่เกลือในน้ำล้าง1ชช. เพื่อลดคาวค่ะ เสร็จแล้วแล่น้องเต๋าเต้ยเป็นชิ้นๆ หืมม เนื้อเทอขาวมาก ฉีดกลูต้ามาละซิ
พักเนื้อปลาไว้ในตู้เย็นแล้ว มูฟมาต่อที่น้ำซุป ถ้าอยากให้น้ำซุปหวาน หอม อูมามิ แนะนำให้ใส่ส่วนประกอบดังต่อไปนี้
- กระดูกต้มน้ำซุป 1 กก.
- โครงไก่ 2 โครง เลาะหนังออกให้หมด (2 อย่างนี้ซื้อที่ CP Freshmart สะอาดดีค่ะ)
- หัวไชเท้า 2 หัว
- รากผักชี
- เกลือ, ซุปไก่เข้มข้นของแม๊กกี้
กระดูกกับโครงไก่ เราล้างแล้วต้มในน้ำเดือด1ทีก่อนนะคะ แล้วตักมาใส่หม้อซุป จะได้ไม่คาว อิอิ
ใช้น้ำ3-4 ลิตรได้ ต้มไปมา 2-3 ชม. น้ำจะงวดลง เนื้อติดกระดูกหมูนุ่มยุ่ยยย น้ำซุปหวานเจ้มจ้นนน
มาถึงตัวข้าว เราใช้ข้าวหอมมะลิหุงสุกนุ่มๆ ลงไปต้มในน้ำซุปเดือดๆสัก 3-5 นาที พอให้ข้าวบาน
เทน้ำออก ก็จะได้ข้าวหอมมะลิ บานๆแต่ไม่เละค่ะ
ใกล้เสร็จล๊าววว
ตักข้าวที่ต้มเมื่อกี้ใส่ถ้วย เรียงนางเองของเรา น้องปลาเต๋าเต้ย ลงไปนอนเรียง พร้อมยิ้มหวานส่งท้ายให้นาง1ที
ราดน้ำซุป โรยหน้าด้วยขิงซอย, ต้นหอม ผักชี คื่นช่ายซอย, ตั้งฉ่าย, กระเทียมเจียวและพริกไทยเล็กน้อย
โห้ววว ได้กลิ่นทะลุจอมั้ยคะคุ๊ณณๆ รีบถือถ้วยมาทานด้วยกันให้ไวเลยค่ะ อร่อยขึ้นตา!!
ทานเนื้อปลากับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเพิ่มความแซ่บ ซาบซ่าน อ่าาาาห์
อร่อย ฟิน มากๆกับเมนูนี้ ถ้าไม่นึกถึงราคาและค่าขนส่ง ดาวจะคิกว่าดาวฝันไปละกัน *กระซิกๆ*
เนื้อปลาสามารถเปลี่ยนเป็น หมู หมุก กึ้ง เอ๊ยย หมู หมึก กุ้ง ไก่ อะไรก็ได้แล้วแต่ศรัทธาเลยค่ะ
วันนี้ขอคนเหงาๆ ไปซดน้ำซุปเคล้าเสียงเม็ดฝนตกกระทบหลังคาบ้านก่อนนะคะ /มโนไปอี๊กกก/
ขอให้มีความสุขกันทั้งอาทิตย์ค่า บั๊ยยย
.