คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
ทำไมไม่เห็นมีใครห่วงเรื่องอาหารทะเลแช่น้ำยาดองศพกันเลยล่ะ เป็นสารก่อมะเร็ง กินแล้วปวดท้อง ขี้แตก คนไทยเป็นมะเร็งตายเป็นอันดับ 1
เห็นนั่งกินกันตาปริบๆ ไม่เห็นมีใครโวยวาย กระทรวงสาธารณะสุขไม่สนใจ ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจ บอกว่าคุมยาก มันต้องมีวิธีแก้สักวิธีสิ ไม่ใช่ไปสุ่ม
ตรวจตามตลาด แล้วก็มาออกข่าว ว่าให้แม่ค้าอย่าขายปลาแช่น้ำยาดองศพ ขอโทษมันแช่มาตั้งแต่กลางทะเลแล้ว แม่ค้าไม่รู้เรื่องด้วย
ขอบคุณ คห.9 ที่เตือน
เห็นนั่งกินกันตาปริบๆ ไม่เห็นมีใครโวยวาย กระทรวงสาธารณะสุขไม่สนใจ ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจ บอกว่าคุมยาก มันต้องมีวิธีแก้สักวิธีสิ ไม่ใช่ไปสุ่ม
ตรวจตามตลาด แล้วก็มาออกข่าว ว่าให้แม่ค้าอย่าขายปลาแช่น้ำยาดองศพ ขอโทษมันแช่มาตั้งแต่กลางทะเลแล้ว แม่ค้าไม่รู้เรื่องด้วย
ขอบคุณ คห.9 ที่เตือน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
"ปลาเต๋าเต้ย" ให้โทษหรือประโยชน์มากกว่ากัน?
พอโตขึ้นมา ไอความคิดที่ว่า กินปลามีประโยชน์ ปลาทะเลมีประโยชน์ กินดี ไม่อ้วน คอเลสเตอรอลต่ำ โอเมก้าสามสูง สมองพัฒนาดี ทุกคำพวกนี้มันฝังอยู่ในใจนะครับ
แต่อยู่มาวันนึง ผมชอบทานปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย/ต้มบ๊วยมาก เพื่อนผมทักว่า ปลาทะเลน้ำลึก โดยเฉพาะเต๋าเต้ยเนี่ย กินเข้าไประวังจะสุขภาพแย่นะ คอเลสเตอรอลสูงมากกกกกก
"คุณพระ!!" นี่ชั้นเข้าใจผิดเรื่องปลาทะเลน้ำลึกมาตลอดชีวิตเลยหรืออย่างไร
คำถามของผมคืออยากถามผู้ที่มีความรู้เฉพาะเกี่ยวกับเรื่องนี้ช่วยชี้แจงหน่อยครับว่าเต๋าเต้ยเนี่ย กินแล้วคอเลสเตอรอลจะพุ่งสูงอย่างที่เค้าว่ารึเปล่า? แล้วปลาทะเลน้ำลึกพันธุ์อื่นล่ะ?
คาใจมากครับ จะห้ามแม่ห้ามพ่อก็ไม่กล้าห้ามเต็มปากนัก