หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากรู้ วิธีทำให้ไอติมแข็งเร็วอะครับ
กระทู้คำถาม
ไอศกรีม
ของหวาน
สูตรอาหาร
คือผมอยาก ให้ไอติมของผมแข็งเร็วๆอะครับ...
ปล.1 ผมใช้แม่พิมพ์ทำไอตอมครับ
ปล.2 ปกติแล้วผมรอประมาณ 2-3 ชั่วโมงอะครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตู้เย็นบ้านธรรมดาสามารถแช่ไอศครีมให้มันแข็งแบบตามร้านได้ไหมครับ ถ้าได้อุณหภูมิเท่าไหร่ครับ
ตู้เย็นบ้านธรรมดาสามารถแช่ไอศครีมให้มันแข็งแบบตามร้านได้ไหมครับ ถ้าได้อุณหภูมิเท่าไหร่ครับ
browniekisz
ทำอย่างไร ไม่ให้ไอศครีมละลายจนถึงเช้า...
ผมทำธุรกิจขายไอศครีมมหาชัยที่ตลาดนัดในวันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ประเด็นคือที่ตลาดน้ำเค้าไม่ให้เปิดไฟทิ้งไว้ตอนกลางคืนคับ ตลาดน้ำแห่งนี้เคยไฟไหม้ไปแล้ว เพราะไฟฟ้าลัดวงจร ทางกรรมการเลยไม่ใ
Altero
ช่วยด้วยครับ ทำไอติมกะทิ ตามรอย คุณ เนินน้ำ แต่มันไม่ยอมแข็งตัวสักทีครับ แช่ช่องแข็งมา 8ชั่วโมงแล้ว
ในกระทู้รีวิว คุณ เนินน้ำ ของเขาจับตัวเป็นก้อนเลยครับ แต่ของผมไม่อย่างนั้น มันจะแข็งเฉพาะด้านบน แต่ข้างใต้ยังเหนียว แต่ไม่ถึงกับเหลวนะครับ แช่ช่องแข็งตั้งแต่ 10.30 ครับ หรือว่าเป็นที่ตู้เย็น เย็นไม่
เกิดแล้วตาย
ต้องการให้ไอศกรีมอยู่ได้ราวๆ 30 นาที แต่ไม่มี Dry ice ใช้น้ำแข็ง+เกลือ ผสมกัน เก็บความเย็นแทนได้ไหมคะ
จะขายพวกไอติมทอดน่ะค่ะ แต่ว่าแถวบ้านไม่มีพวกน้ำแข็งแห้งขายเลย ( ลองขอซื้อจากลุงขายไอติมรถถีบ แต่ลุงไม่ขายให้ _ _ ) เราจะขายเด็กนักเรียน ช่วงระหว่าง 11.15 - 11.45 น่ะค่ะ (ประมาณครึ่งชั่วโมง มากกว่านี้
สมาชิกหมายเลข 1657713
ขอถามเรื่องหลักการทำไอติมหลอดที่ใส่เกลือในถังตามงานวัด/ถ้าเกลือใส่ทำไอติมได้ แล้วทำไมน้ำตาลถึงทำไม่ได้ครับ
ขอถามแค่ 2 คำถามครับ 1. อยากทราบว่า เกลือมีหลักการอย่างไรถึงทำให้ไอติมหลอดตามงานวัดสามารถแข็งตัวเป็นไอติมได้ครับ เห็นบางทีคนขายต้องเขย่าด้วย (ไม่รู้ทำไมต้องเขย่า) 2. แล้วถ้าเกลือเป็นปัจจัยที่ทำให้ไอต
สมาชิกหมายเลข 881670
ร้อน ร้อน แบบนี้ ไอศกรีมถั่วเขียวไหมค่ะ
สูตรอาหาร สร้างอาชีพ ทำไอศกรีมถั่วเขียวที่บ้านก็ได้! *วิธีเตรียม: ถั่วเขียว, นม, แป้งข้าวเหนียว, น้ําตาลทรายแดง 1. ใส่น้ำตาลกรวดและนําในปริมาณที่เหมาะสมลงในถั่วเขียว
weiweija
กำลังลดน้ำหนัก ผ่านไป 4 เดือนน้ำหนักหยุดลด ขอคำแนะนำด้วยครับ
อายุ 27 สูง 175 ครับ เริ่มต้นช่วงกลางเดือน กันยายน 2567 ครับ น้ำหนักตอนนั้นราวๆ 121 น้ำหนักในใจที่อยากได้คือ 70-75 - เริ่มจากทำ IF 16-20 ชั่วโมง แล้วแต่วัน แต่กลางๆอยู่ที่ 18 ชั่วโมงครับ ยกเว้นวันที่
สมาชิกหมายเลข 1321905
น้ำปลาสามารถนำมาทำของหวานได้ไหมคะ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเห็นเพื่อนนำน้ำปลามาทำ ไอศครีม และ ป๊อปคอร์น เคลือบน้ำปลาคาราเมล เลยอยากจะสอบถาม ทุก ๆ ท่าน ว่ามีท่านใด ที่นำน้ำปลาไปทำของหวานบ้างไหมคะ แบ่งปันหน่อยค่ะ จะไปลองทำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8398524
มีใครรู้สูตรวิธีทำไอติมเกล็ดหิมะไหมคะ
พอดีจะเปิดร้านทำไอติมเกล็ดหิมะ แต่ค่าเรียนแพงมากหมื่นกว่าบาท สู้ราคาไม่ไหวค่ะ เลยสืบมาได้ว่าเค้าใช้เครื่องทำไอติมของวีรสุ แล้วส่วนผสมเน้นนมกับน้ำ แล้วใช้แข็งที่อุณหภูมิ -20 ขึ้นไป จะได้เป็นก้องแข็งๆกล
ส ว ย ที่ มื ด
ไอศกรีม โกโก้ แฮนด์เมด 😋🍕🍛
โกโก้แช่แข็ง ส่วนผสม - ผงโอวัลติน - น้ำตาลปี๊บ - นมข้นหวาน / ครีมหวาน -ครีมจืดได้หมด ส่วนผสมตามรูปเลย ชอบหวานมาก หวานน้อยจัดไป ตามชอบ - ใส่น้ำประมาณเท่าตัวของน้ำหนักส่
สมาชิกหมายเลข 5449491
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ไอศกรีม
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากรู้ วิธีทำให้ไอติมแข็งเร็วอะครับ
ปล.1 ผมใช้แม่พิมพ์ทำไอตอมครับ
ปล.2 ปกติแล้วผมรอประมาณ 2-3 ชั่วโมงอะครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ...