หลังจากได้ทำหมูผัดกิมจิมาหลายครั้งจนมีคนเรียกขอสูตร แบบที่เรามั่วเอง555
แต่ดันอร่อยถูกปากใครหลายๆคนขึ้นมา วันนี้เลยมาแชร์สูตรบอกต่อความอร่อยกันไปเลย^^
ไปดูเครื่องปรุงกัน
-กระเทียมสับหยาบ
-พริกแห้งป่น
-หมูสไลด์
-กิมจิ
-ผัก มิสึบะ ไม่รู้ภาษาไทยเรียกว่าอะไร (อันนี้สามารถเปลี่ยนเป็น ต้นอ่อนทานตะวัน ต้นหอม หรืออื่นๆได้)
-น้ำมันงา
-โชยุ หรือ ซีอิ้วขาว
-พริกไทย
-น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมผัดจนเริ่มเปลี่ยนสีเป็นเหลืองอ่อนๆ
2.ใส่หมูสไลด์ ผัดให้สุกประมาณ 80% ใส่น้ำมันงา (อย่าให้สุกเกินนะเดี๋ยวจะด้าน)
3.ใส่กิมจิ ผัดพอเข้ากัน ถ้าแห้งเติมน้ำเปล่าสะอาดๆไปนิดนึง
4.ปรุงรสด้วย พริกแห้งป่น โชยุ โรยพริกไทย
5.ใส่ผัก ผัดแปบเดียวรีบปิดเตา เดี๋ยวผักเหี่ยวจ้ะ
6.ตักใส่จานทานกับข้าวร้อนๆ^^
แชร์สูตร หมูผัดกิมจิ แบบแซ่บๆ ฉบับง่ายๆ
แต่ดันอร่อยถูกปากใครหลายๆคนขึ้นมา วันนี้เลยมาแชร์สูตรบอกต่อความอร่อยกันไปเลย^^
-กระเทียมสับหยาบ
-พริกแห้งป่น
-หมูสไลด์
-กิมจิ
-ผัก มิสึบะ ไม่รู้ภาษาไทยเรียกว่าอะไร (อันนี้สามารถเปลี่ยนเป็น ต้นอ่อนทานตะวัน ต้นหอม หรืออื่นๆได้)
-น้ำมันงา
-โชยุ หรือ ซีอิ้วขาว
-พริกไทย
-น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมผัดจนเริ่มเปลี่ยนสีเป็นเหลืองอ่อนๆ
2.ใส่หมูสไลด์ ผัดให้สุกประมาณ 80% ใส่น้ำมันงา (อย่าให้สุกเกินนะเดี๋ยวจะด้าน)
3.ใส่กิมจิ ผัดพอเข้ากัน ถ้าแห้งเติมน้ำเปล่าสะอาดๆไปนิดนึง
4.ปรุงรสด้วย พริกแห้งป่น โชยุ โรยพริกไทย
5.ใส่ผัก ผัดแปบเดียวรีบปิดเตา เดี๋ยวผักเหี่ยวจ้ะ
6.ตักใส่จานทานกับข้าวร้อนๆ^^