วิธีการทำ Chocolate Cheesecake Bites

วันนี้ผมจะมานำเสนอ cheesecake bite ครับ
ผมเห็นจาก link ใน facebook ที่ชอง share มาให้ดูกันมันมาจาก web tasty แต่ถ้าจะเอา link ที่เป็นส่วนผสมและวิธีทำสามารถดูได้จาก http://www.buzzfeed.com/alvinzhou/cheesecake-love

เริ่มแรกเรามาดูส่วนผสมกันเลยครับ
ส่วนผสมในการทำฐาน
10 graham cracker sheets (ใช้ cracker อะไรก็ได้ครับแล้วแต่ชอบบดแล้วประมาณ 1 ถ้วยครึ่ง)
¼ cup confectioners’ sugar (น้ำตาลไอช์ชิ่ง)
1 teaspoon Kosher salt (เกลือ)
1 stick melted butter (เนย 1 stick จะเท่ากับเนยที่เราใช้กันทั่วไปครึ่งก้อน)

ส่วนผสมในการทำ cheese
16 ounces cream cheese, softened (16 oz ก็ประมาณ 450 g แต่ผมใช้ 2 ก้อนเลย 500 กรัม)
1 cup confectioners’ sugar (น้ำตาลไอช์ชิ่ง)
1 teaspoon vanilla extract

ส่วนผสมในการทำ coating
3 cups chocolate chips, melted


เริ่มต้นเราก็จะนำ cracker มาบดให้ละเอียดเลยครับ เพราะว่าตัวฐานจะได้แข็งไม่แตกง่าย จากนั้นก็เทส่วนผสมทั้งหมด (น้ำตาลไอซ์ซิ่ง เกลือ และเนย) เข้าด้วยกัน ก็คลุกจนมีลักษณะคล้ายทรายเปียกจากนั้นนำไปแช่ตูเย็นประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้ฐาน cracker แข็งได้รูป





ทีนี้เราก็จะมาทำเนื้อ cheese กัน โดยเอา cream cheese มา 2 ก้อน ใส่น้ำตางอซ์ซิ่ง 1 ถ้วยและกลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ก็ทำการคนๆ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ใครอยากได้รสชาติอะไร ก็เติมเองได้เลยครับ หลังจากได้ cream cheese เรียบร้อยแล้วก็เทลงบน cracker ได้เลย จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีสเลย แช่ไปสัก 2-3 ชั่วโมงจน cheese แข็ง เราก็จะนำมาหั่นให้เป็นลูกเต๋าพอดีคำ ใครอยากได้เล็กใหญ่แค่ไหนก็กะกันเอาเองเลย




จากนั้นเราก็จะมาทำตัว coating กัน โดยปกติเขาจะใช้ชอคโกแลต coating กันซึ่งผมว่ามันไม่ค่อยอร่อย ออกจะมันๆ กินแล้วมันมันติดลิ้น ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบ ผมเลยใช้ chocolate chip มาทำ coating ซะเลย ต้องใส่นมเข้าไปหน่อยเพื่อให้ chocolate มันออกเหลวๆ หน่อยจะได้ coating ง่ายครับ และแล้วก็เป็นอันเสร็จ รับประทานได้


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่