สืบเนื่องจากกระทู้
http://ppantip.com/topic/35046054
จะเห็นว่าผมเป็นคนชอบทาน พาสต้ามาก แต่จะไปทานนอกบ้านตลอดมันก็ใช่เรื่อง
อยากกินเส้นแข็งๆอยากได้เนื้อเยอะๆ อยากนู้นอยากนี้ ก้ไปทำเองซะสิ
โอเค ไปซื้อของมา ลุยยยยยยย
ส่วนประกอบประมาณนี้ละกันครับ ไม่ต้องตวงต้องครบครับ หาเท่าที่หาได้
จากภาพ ครับเนื้อหมู เนื้อวัว แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศบดกระป๋อง(เอาไปบดเองก้ได้ ลอกเปลือกด้วย) มะเขือเทศบดเข้มข้น(ให้สีสวย)
เครื่องเทศอิตาเลียน (ของผมใช้ออริกาโนแทน 555 ชอบกินพิซซ่าซื้อติดไว้) เกลือพริกไทย ทำกินบ้านครับง่ายๆ ทำไปชิมไปไม่ต้องตวง
เพิ่มความเป็นอิตาเลียน จัดใหญ่ไป น้ำมันมะกอก สำหรับผัด ทอดๆ ครับจะถูกกว่าตัว extra virgin หน่อย
อุ่นหม้อแสตนเลสครับ ใส่น้ำมันไป ไฟกลางๆอย่าร้อนมาก เด๋วหอมไหม้
นำหอมไปผัดครับ สักพักนึง
ใส่แครอทครับ ผัดต่อให้รู้สึกผิดไปเลย(สลด
) ใช้เกลือช่วยครับ จะช่วยให้ผักคายน้ำได้ดีขึ้น
ใส่เนื้อสัตว์ครับ จะใส่ไก่ ใส่ไรประยุกต์เอง ได้หมดครับ ปริมาณ กะไม่ยากครับ อยากกินแค่ไหนใส่ครับ
ถึงเวลาเติมสีครับ
เขี่ยๆตรงกลาง ผัดซอสครับ เพื่อลด รสฝาดๆ ของมะเขือเทศเข้มข้นครับ ยังไช้ไฟกลางเรื่อยๆเด้อ
จริงๆขั้นตอนนี้ใครมีทุน ซัดไวน์แดงผัดด้วยเลยเน้อ ผัดจนไวน์ลดซักครึ่ง ค่อยทำขั้นตอนต่อไป
น้ำสต๊อกเนื้อครับ แต่ไม่มี ใช้น้ำต้มใส่คนอ หมูไปก่อน
ผัดจนน้ำเริ่มแห้ง จัดเกลือพริกไทยไปอีกรอบปรุงรส
จัดมะเขือเทศบดลงไป ทั้งกระป๋อง ต้มกันต่อไป ไฟกลางๆ
ถึงเวลาเครื่องเทศ พอดีมีแค่อย่างเดียว ใส่เอากลิ่น อิตาเลียนเพิ่มให้อาหารหน่อย
ใส่ลงไปตอนนี้เลย ถ้าตามสูตรจริงๆ ให้ใช้ ใบกระวานซักใบ กับโหระพาอิตาเลียน ซักก้านครับ เสร็จแล้วปิดฝา ต้มไฟอ่อนๆ นานเท่าที่จะนานได้ ยิ่งนานยิ่งเข้าเนื้อยิ่งอร่อย
อย่าลืมเส้น ยี่ห้อนี้เค้าดีตรงที่บอกเวลา อัลเดนเต้ให้ด้วย
ง่อวววว คลี่เส้นลงหม้อโชว์สาวกันไป เทคนิค ก็ เอาเส้นมานึงกำมือครับ เสร็จแล้วบิดให้เป็นเกลียว ตั้งไว้ในน้ำ แล้วปล่อยมือตรงๆครับ
กดเส้นให้ลงใต้น้ำ
ต้มด้วยน้ำเดือดจัด อ๋อ อย่าลืมใส่เกลือด้วยนะครับ เพราะเป็นขั้นตอนเดียวที่เราจะปรุงรสเส้นได้ ใส่เกลือเยอะหน่อย
ถ้าเรายังไม่ทาน ต้มครบ 10นาที ให้เคลือบเส้นด้วยน้ำมันมะกอก แต่ถ้าเราจะทำเมนูที่ต้องผัดต่อ ให้ต้มเส้นแค่ 8-9นาทีพอ จะได้ระดับควาสุขที่พอดี
แหม่ ซอสต้มได้ที่เข้มข้นจิมๆ
เอามาราดบนเส้นซะคลุกๆ อย่าลืม pamesan จัดแบบหนักๆ ขูดมันเข้าไป
จัดจานสวยๆถ่ายรูป ซะเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามครับ
รัวหลายกระทู้หน่อย พึ่งว่าง ได้เคลียทำรีวิวซักที
หวังว่าเมนูนี้จะเป็นประโยชน์ ให้เพื่อนๆได้ไปลองทำนะครับ
ขอให้ทานอร่อยครับ บายๆ
ฝากเพจครับ
รีวิว+เมนู homemade
www.facebook.com/kirapakin13
[CR] มาทำสปาเกตตี้ทานเองที่บ้านเถอะ (Pasta bolognese) Homemade
จะเห็นว่าผมเป็นคนชอบทาน พาสต้ามาก แต่จะไปทานนอกบ้านตลอดมันก็ใช่เรื่อง
อยากกินเส้นแข็งๆอยากได้เนื้อเยอะๆ อยากนู้นอยากนี้ ก้ไปทำเองซะสิ
โอเค ไปซื้อของมา ลุยยยยยยย
ส่วนประกอบประมาณนี้ละกันครับ ไม่ต้องตวงต้องครบครับ หาเท่าที่หาได้
จากภาพ ครับเนื้อหมู เนื้อวัว แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศบดกระป๋อง(เอาไปบดเองก้ได้ ลอกเปลือกด้วย) มะเขือเทศบดเข้มข้น(ให้สีสวย)
เครื่องเทศอิตาเลียน (ของผมใช้ออริกาโนแทน 555 ชอบกินพิซซ่าซื้อติดไว้) เกลือพริกไทย ทำกินบ้านครับง่ายๆ ทำไปชิมไปไม่ต้องตวง
เพิ่มความเป็นอิตาเลียน จัดใหญ่ไป น้ำมันมะกอก สำหรับผัด ทอดๆ ครับจะถูกกว่าตัว extra virgin หน่อย
อุ่นหม้อแสตนเลสครับ ใส่น้ำมันไป ไฟกลางๆอย่าร้อนมาก เด๋วหอมไหม้
นำหอมไปผัดครับ สักพักนึง
ใส่แครอทครับ ผัดต่อให้รู้สึกผิดไปเลย(สลด) ใช้เกลือช่วยครับ จะช่วยให้ผักคายน้ำได้ดีขึ้น
ใส่เนื้อสัตว์ครับ จะใส่ไก่ ใส่ไรประยุกต์เอง ได้หมดครับ ปริมาณ กะไม่ยากครับ อยากกินแค่ไหนใส่ครับ
ถึงเวลาเติมสีครับ
เขี่ยๆตรงกลาง ผัดซอสครับ เพื่อลด รสฝาดๆ ของมะเขือเทศเข้มข้นครับ ยังไช้ไฟกลางเรื่อยๆเด้อ
จริงๆขั้นตอนนี้ใครมีทุน ซัดไวน์แดงผัดด้วยเลยเน้อ ผัดจนไวน์ลดซักครึ่ง ค่อยทำขั้นตอนต่อไป
น้ำสต๊อกเนื้อครับ แต่ไม่มี ใช้น้ำต้มใส่คนอ หมูไปก่อน
ผัดจนน้ำเริ่มแห้ง จัดเกลือพริกไทยไปอีกรอบปรุงรส
จัดมะเขือเทศบดลงไป ทั้งกระป๋อง ต้มกันต่อไป ไฟกลางๆ
ถึงเวลาเครื่องเทศ พอดีมีแค่อย่างเดียว ใส่เอากลิ่น อิตาเลียนเพิ่มให้อาหารหน่อย
ใส่ลงไปตอนนี้เลย ถ้าตามสูตรจริงๆ ให้ใช้ ใบกระวานซักใบ กับโหระพาอิตาเลียน ซักก้านครับ เสร็จแล้วปิดฝา ต้มไฟอ่อนๆ นานเท่าที่จะนานได้ ยิ่งนานยิ่งเข้าเนื้อยิ่งอร่อย
อย่าลืมเส้น ยี่ห้อนี้เค้าดีตรงที่บอกเวลา อัลเดนเต้ให้ด้วย
ง่อวววว คลี่เส้นลงหม้อโชว์สาวกันไป เทคนิค ก็ เอาเส้นมานึงกำมือครับ เสร็จแล้วบิดให้เป็นเกลียว ตั้งไว้ในน้ำ แล้วปล่อยมือตรงๆครับ
กดเส้นให้ลงใต้น้ำ
ต้มด้วยน้ำเดือดจัด อ๋อ อย่าลืมใส่เกลือด้วยนะครับ เพราะเป็นขั้นตอนเดียวที่เราจะปรุงรสเส้นได้ ใส่เกลือเยอะหน่อย
ถ้าเรายังไม่ทาน ต้มครบ 10นาที ให้เคลือบเส้นด้วยน้ำมันมะกอก แต่ถ้าเราจะทำเมนูที่ต้องผัดต่อ ให้ต้มเส้นแค่ 8-9นาทีพอ จะได้ระดับควาสุขที่พอดี
แหม่ ซอสต้มได้ที่เข้มข้นจิมๆ
เอามาราดบนเส้นซะคลุกๆ อย่าลืม pamesan จัดแบบหนักๆ ขูดมันเข้าไป
จัดจานสวยๆถ่ายรูป ซะเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี
สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามครับ
รัวหลายกระทู้หน่อย พึ่งว่าง ได้เคลียทำรีวิวซักที
หวังว่าเมนูนี้จะเป็นประโยชน์ ให้เพื่อนๆได้ไปลองทำนะครับ
ขอให้ทานอร่อยครับ บายๆ
ฝากเพจครับ
รีวิว+เมนู homemade
www.facebook.com/kirapakin13