[CR] ตะลุยกินกับทัวร์ที่เกาะเชจู เริ่มจาก ร้าน Jejuseomsigdang

หลังจากได้มีโอกาสไปเกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ ก็ถือโอกาสนำมารีวิว ซึ่งอาหารจากเกาะเจจูบางชนิดแตกต่างจากแผ่นดินของเกาหลีใต้อยู่บ้าง อาหารร้านนี้เป็นมื้อที่กินมื้อแรกและมื้อสุดท้ายของทริปที่ร้าน jejuseomsigdang


เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ

รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประเทศจีน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประเทศญี่ปุ่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อย่างแรกเลยคือชาบู แต่ผมขอเรียกว่าต้มจืดละกัน เพราะว่าเป็นการนำผักกาดขาว และอื่นๆมาใส่ในหม้อพร้อมกับหมูดำ ปกติไม่มีการจิ้มกินกับอะไรทั้งสิ้น ต้องบอกเลยว่ารสชาติจืดสนิท ผักกาดขาวต้มก็ถือว่าระดับปานกลาง แต่หมูแข็งมาก ไม่อร่อย

อย่างที่สองคือบิบิมบับ หรือที่คนไทยเรียกว่าข้าวยำเกาหลี ประกอบด้วยข้าว นามุล (ผักผัดปรุงรสเล็กน้อย) เห็ด ถั่วงอกหัวโต สาหร่าย และไข่แดงดิบ เสิร์ฟในหม้อหินร้อน เวลากินต้องใส่โกจูจัง (พูดง่ายๆ คือ ซอสเต้าเจี้ยวสีแดงของเกาหลี) ซึ่งรสชาติจะออกมาอย่างไรขึ้นกับปริมาณโกจูจังที่ใส่ ถ้าใส่น้อยก็จืด ใส่มากก็จะเค็ม แต่ผักมีความสดมากอยู่

สุดท้ายเป็นคาลบี้หรือหมูย่างแบบเกาหลี ของที่เกาะเจจูจะนำหมูสามชั้นไปต้มกับซอส เวลากินก็ต้องนำไปย่างแล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ หรือจะตัดก่อนแล้วค่อยไปย่างก็ได้ เวลากิน ให้วางเนื้อหมูบนผักซ่างชู (คล้ายๆกับผักกาดเขียว) ใส่กระเทียมดอง กิมจิ แล้วก็ซัมจัง (เต้าเจี้ยวแบบเกาหลี) แล้วก็ห่อรับประทาน รสชาติของเนื้อหมูค่อนข้างแข็งเนื่องจากผ่านการต้มมาแล้ว การนำไปย่างก็แค่ให้ได้สีไหม้ๆกับกลิ่นรสนิดหน่อย กระเทียมดองที่นี่ไม่ค่อยฉุนเท่าไร


สรุป
1 ลืมเนื้อหมูดำที่กินในไทยให้หมดเลยนะครับ เพราะว่ามันแข็งมากๆ
2 เวลากินควรกินผักเยอะๆ เพราะผัก กิมจิ อร่อยกว่าเนื้อหมู
ชื่อสินค้า:   jejuseomsigdang
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่