หลังจากได้มีโอกาสไปเกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ ก็ถือโอกาสนำมารีวิว ซึ่งอาหารจากเกาะเจจูบางชนิดแตกต่างจากแผ่นดินของเกาหลีใต้อยู่บ้าง อาหารร้านนี้เป็นมื้อที่กินมื้อแรกและมื้อสุดท้ายของทริปที่ร้าน jejuseomsigdang
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom http://ppantip.com/topic/33351561
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman http://ppantip.com/topic/33775454
ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/33831267
Samba San ห้องอาหาร Panaroma โรงแรม Crowne Plaza http://ppantip.com/topic/33983831
บุฟเฟ่ต์ปูม้า ห้องอาหารลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ http://ppantip.com/topic/34036366
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tsenshino http://ppantip.com/topic/34208979
รับประทานอาหารตะวันตก Wine Connection Deli and Bistro http://ppantip.com/topic/34237523
บุฟเฟ่ต์อาหารผรั่งเศสระดับหรู ห้องอาหาร Tables Grill Grand Hyatt Erawan http://ppantip.com/topic/34298486
Sunday Brunch ห้องอาหาร La Vue Siam@Siam Design Hotel http://ppantip.com/topic/34299248
หัวปลาช่องนนทรี สาขาพระรามสาม http://ppantip.com/topic/34392050
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Cotton@Shanghai Mansion http://ppantip.com/topic/34443879
กินริมน้ำ ครัวลุงญา http://ppantip.com/topic/34455203
Weekend Brunch at 204 Bistro & Bar, Swissotel le Concorde http://ppantip.com/topic/34491464
French Sunday Brunch, Vie love brunch, La Vie, Vie hotel http://ppantip.com/topic/34511603
กินอาหารค่ำ ชมวิวกลางเมือง ที่ Park Society @ Sofitel So http://ppantip.com/topic/34574199
บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ห้องอาหาร Brasserie Europa @ Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/34593800
Sunday Brunch ห้องอาหาร Dining Room @ Grand Hyatt Erawan Hotel http://ppantip.com/topic/34666401
อาหารไทย ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ http://ppantip.com/topic/34678931
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ห้องอาหารซุยเซียน โรงแรมแลนด์มาร์ค http://ppantip.com/topic/34705989
พักผ่อนก่อนเดินทางที่ห้องพักผู้โดยสาร Royal Silk Lounge Concorde D http://ppantip.com/topic/34724396
อาหารบนเครื่องบินระดับชั้นธุรกิจ TG640 Airbus A330 http://ppantip.com/topic/34757165
ร้านฝากท้องหลังมหาวิทยาลัย Sevendays cafe & bakehouse http://ppantip.com/topic/34823259
Seriously Salmon! International Dinner Buffet @ The Square, Novotel Platinum http://ppantip.com/topic/34850861
Aka สวรรค์(?)ของคนคลั่งเนื้อ สาชาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/34887532
พาเพื่อนต่างชาติกินอาหารไทย Joe Louis: The Art of Thai Cuisine http://ppantip.com/topic/34898188
กินซูชิเป็นหลัก กินชาบูเป็นรอง กับร้าน Masaru Shabu & Sushi buffet http://ppantip.com/topic/34982821
บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นที่ระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์ http://ppantip.com/topic/35027040
บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่ BlueSpice & Herb ที่โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 http://ppantip.com/topic/35030933
ประเทศจีน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง http://ppantip.com/topic/33351671
ประเทศญี่ปุ่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้กินเนื้อย่างญี่ปุ่นร้านกิวคาคุสาขา Shianbashi จังหวัด Nagasaki http://ppantip.com/topic/34803621
LeTao ชีสเค้กขึ้นชื่อจากฮอกไกโด http://ppantip.com/topic/34854528
ตะลุยสู่อวกาศแห่งกันดั้มใน Gundam Café in Akihabara http://ppantip.com/topic/34918226
อย่างแรกเลยคือชาบู แต่ผมขอเรียกว่าต้มจืดละกัน เพราะว่าเป็นการนำผักกาดขาว และอื่นๆมาใส่ในหม้อพร้อมกับหมูดำ ปกติไม่มีการจิ้มกินกับอะไรทั้งสิ้น ต้องบอกเลยว่ารสชาติจืดสนิท ผักกาดขาวต้มก็ถือว่าระดับปานกลาง แต่หมูแข็งมาก ไม่อร่อย
อย่างที่สองคือบิบิมบับ หรือที่คนไทยเรียกว่าข้าวยำเกาหลี ประกอบด้วยข้าว นามุล (ผักผัดปรุงรสเล็กน้อย) เห็ด ถั่วงอกหัวโต สาหร่าย และไข่แดงดิบ เสิร์ฟในหม้อหินร้อน เวลากินต้องใส่โกจูจัง (พูดง่ายๆ คือ ซอสเต้าเจี้ยวสีแดงของเกาหลี) ซึ่งรสชาติจะออกมาอย่างไรขึ้นกับปริมาณโกจูจังที่ใส่ ถ้าใส่น้อยก็จืด ใส่มากก็จะเค็ม แต่ผักมีความสดมากอยู่
สุดท้ายเป็นคาลบี้หรือหมูย่างแบบเกาหลี ของที่เกาะเจจูจะนำหมูสามชั้นไปต้มกับซอส เวลากินก็ต้องนำไปย่างแล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ หรือจะตัดก่อนแล้วค่อยไปย่างก็ได้ เวลากิน ให้วางเนื้อหมูบนผักซ่างชู (คล้ายๆกับผักกาดเขียว) ใส่กระเทียมดอง กิมจิ แล้วก็ซัมจัง (เต้าเจี้ยวแบบเกาหลี) แล้วก็ห่อรับประทาน รสชาติของเนื้อหมูค่อนข้างแข็งเนื่องจากผ่านการต้มมาแล้ว การนำไปย่างก็แค่ให้ได้สีไหม้ๆกับกลิ่นรสนิดหน่อย กระเทียมดองที่นี่ไม่ค่อยฉุนเท่าไร
สรุป
1 ลืมเนื้อหมูดำที่กินในไทยให้หมดเลยนะครับ เพราะว่ามันแข็งมากๆ
2 เวลากินควรกินผักเยอะๆ เพราะผัก กิมจิ อร่อยกว่าเนื้อหมู
[CR] ตะลุยกินกับทัวร์ที่เกาะเชจู เริ่มจาก ร้าน Jejuseomsigdang
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประเทศจีน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประเทศญี่ปุ่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่างแรกเลยคือชาบู แต่ผมขอเรียกว่าต้มจืดละกัน เพราะว่าเป็นการนำผักกาดขาว และอื่นๆมาใส่ในหม้อพร้อมกับหมูดำ ปกติไม่มีการจิ้มกินกับอะไรทั้งสิ้น ต้องบอกเลยว่ารสชาติจืดสนิท ผักกาดขาวต้มก็ถือว่าระดับปานกลาง แต่หมูแข็งมาก ไม่อร่อย
อย่างที่สองคือบิบิมบับ หรือที่คนไทยเรียกว่าข้าวยำเกาหลี ประกอบด้วยข้าว นามุล (ผักผัดปรุงรสเล็กน้อย) เห็ด ถั่วงอกหัวโต สาหร่าย และไข่แดงดิบ เสิร์ฟในหม้อหินร้อน เวลากินต้องใส่โกจูจัง (พูดง่ายๆ คือ ซอสเต้าเจี้ยวสีแดงของเกาหลี) ซึ่งรสชาติจะออกมาอย่างไรขึ้นกับปริมาณโกจูจังที่ใส่ ถ้าใส่น้อยก็จืด ใส่มากก็จะเค็ม แต่ผักมีความสดมากอยู่
สุดท้ายเป็นคาลบี้หรือหมูย่างแบบเกาหลี ของที่เกาะเจจูจะนำหมูสามชั้นไปต้มกับซอส เวลากินก็ต้องนำไปย่างแล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ หรือจะตัดก่อนแล้วค่อยไปย่างก็ได้ เวลากิน ให้วางเนื้อหมูบนผักซ่างชู (คล้ายๆกับผักกาดเขียว) ใส่กระเทียมดอง กิมจิ แล้วก็ซัมจัง (เต้าเจี้ยวแบบเกาหลี) แล้วก็ห่อรับประทาน รสชาติของเนื้อหมูค่อนข้างแข็งเนื่องจากผ่านการต้มมาแล้ว การนำไปย่างก็แค่ให้ได้สีไหม้ๆกับกลิ่นรสนิดหน่อย กระเทียมดองที่นี่ไม่ค่อยฉุนเท่าไร
สรุป
1 ลืมเนื้อหมูดำที่กินในไทยให้หมดเลยนะครับ เพราะว่ามันแข็งมากๆ
2 เวลากินควรกินผักเยอะๆ เพราะผัก กิมจิ อร่อยกว่าเนื้อหมู