คราวนี้มากินบุฟเฟ่ต์ชาบูกับชาบูอินดี้
ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski
http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom
http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro
http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา
http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon
http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom
http://ppantip.com/topic/33351561
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี
http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit
http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman
http://ppantip.com/topic/33775454
ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ
http://ppantip.com/topic/33831267
Samba San ห้องอาหาร Panaroma โรงแรม Crowne Plaza
http://ppantip.com/topic/33983831
บุฟเฟ่ต์ปูม้า ห้องอาหารลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์
http://ppantip.com/topic/34036366
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tsenshino
http://ppantip.com/topic/34208979
รับประทานอาหารตะวันตก Wine Connection Deli and Bistro
http://ppantip.com/topic/34237523
บุฟเฟ่ต์อาหารผรั่งเศสระดับหรู ห้องอาหาร Tables Grill Grand Hyatt Erawan
http://ppantip.com/topic/34298486
Sunday Brunch ห้องอาหาร La Vue Siam@Siam Design Hotel
http://ppantip.com/topic/34299248
หัวปลาช่องนนทรี สาขาพระรามสาม
http://ppantip.com/topic/34392050
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Cotton@Shanghai Mansion
http://ppantip.com/topic/34443879
กินริมน้ำ ครัวลุงญา
http://ppantip.com/topic/34455203
Weekend Brunch at 204 Bistro & Bar, Swissotel le Concorde
http://ppantip.com/topic/34491464
French Sunday Brunch, Vie love brunch, La Vie, Vie hotel
http://ppantip.com/topic/34511603
กินอาหารค่ำ ชมวิวกลางเมือง ที่ Park Society @ Sofitel So
http://ppantip.com/topic/34574199
บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ห้องอาหาร Brasserie Europa @ Siam Kempinski
http://ppantip.com/topic/34593800
Sunday Brunch ห้องอาหาร Dining Room @ Grand Hyatt Erawan Hotel
http://ppantip.com/topic/34666401
อาหารไทย ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ
http://ppantip.com/topic/34678931
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ห้องอาหารซุยเซียน โรงแรมแลนด์มาร์ค
http://ppantip.com/topic/34705989
พักผ่อนก่อนเดินทางที่ห้องพักผู้โดยสาร Royal Silk Lounge Concorde D
http://ppantip.com/topic/34724396
อาหารบนเครื่องบินระดับชั้นธุรกิจ TG640 Airbus A330
http://ppantip.com/topic/34757165
ร้านฝากท้องหลังมหาวิทยาลัย Sevendays cafe & bakehouse
http://ppantip.com/topic/34823259
ประเทศจีน
อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง
http://ppantip.com/topic/33351671
ประเทศญี่ปุ่น
กินเนื้อย่างญี่ปุ่นร้านกิวคาคุสาขา Shianbashi จังหวัด Nagasaki
http://ppantip.com/topic/34803621
ร้านชาบูอินดี้จริงๆก็มีหลายสาขา และคาดว่ากลุ่มเป้าหมายก็จะเป็นนักศึกษามากกว่า สาขาที่ไปรับประทานครั้งนี้อยู่ที่ Urban square ซึ่งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร้านนี้แน่นอน ชาบูและเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่ก็มีบางรายการสั่งเพิ่มเหมือนกัน
อย่างแรกที่นี่ไม่มีคือน้ำเปล่า (รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้จะมีร้านที่ไม่ขายน้ำเปล่ามากขึ้น หวังให้น้ำหวานๆตัดกำลังมั้ง) และไม่มีน้ำที่เติมไม่อั้น (แสดงว่าคงเก็บเงินจากเครื่องดื่มนี่แหละ)
น้ำจิ้มที่นี่มีสองแบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้ปกติ ที่รสชาติเหมือนพวกน้ำจิ้มบรรจุขวด กับอีกแบบหนึ่งเป็นน้ำจิ้มที่มีรสชาติเผ็ดจัด
น้ำซุปปรุงรสมาแล้ว รสชาติกลมกล่อม เหมาะสมกับช่วงเริ่มต้น ซึ่งนั่นจะทำให้รสจัดเกินไปเวลากินช่วงท้ายๆ
สิ่งแรกที่ได้ประเดิมมาก่อนเลยคือชุดรวม ที่มีแทบทุกรายการ ได้แก่ สันคอหมูสไลซ์ สันนอกหมูสไลซ์ หมูสามชั้นสไลซ์ ชิกุวะ (ในเมนูจะเป็นหมึกหลอด) นารุโตะ (ในเมนูจะเป็นลูกชิ้นญี่ปุ่น) หมึกสด หมึกกรอบ ปลาแซลมอน ปลาดอลลี่ เต้าหู้ปลา ข้าวโพด ผักกาดขาว กะหล่ำปลี คื่นช่าย เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ แครอท เพราะฉะนั้นใครไม่กินอะไร ก็ไม่ต้องใส่ไป ปรับไม่ได้อยู่แล้ว (เพราะไม่ได้สั่ง)
จากนั้นก็มีเมนูสั่งเพิ่มที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์ก็มีหมูหมักนุ่ม ก็หมักจนนุ่มแหละ ไม่มีอะไร
ปลาดอลลี่ก็ธรรมดา
หมูสามชั้นสไลซ์กับหมูสันคอสไลซ์ ต้องยอมรับว่าที่นี่เนื้อหมูคุณภาพใช้ได้เลย และยังสไลซ์ได้บางมาก จุ่มน้ำแป๊บเดียวสุกแล้ว เพราะฉะนั้นก็ระวังอย่านาน
มาดูอันที่ทำเอาช็อคเลย เนื้อโคขุน ที่เห็นเป็นก้อนๆนี้คือสภาพที่คาดการณ์ได้ว่าเอาเนื้อวัวสไลซ์ (ที่หนากว่าหมูเกือบ 5 เท่า) ออกมาแล้วไม่ละลาย เลยจัดการหั่นเสิร์ฟเลย จึงเลยเป็นเศษเนื้อวัวเลย (แบบนี้บอกว่าหมดยังเจ็บใจน้อยกว่า)
รายการที่ต้องจ่ายเพิ่มค่อนข้างผิดหวัง อย่างเกี๊ยวกุ้งที่ดูแล้วก็เหมือนเกี๊ยวกุ้งเข้าไมโครเวฟของเซเว่น
ไก่สไปร์ซี่ ออกมาเป็นปีกไก่สไปร์ซี่ มีรสเผ็ดหรือไม่ตอบว่ามี อร่อยหรือเปล่า ตอบว่าไม่ เพราะมันมากๆ กินเข้าไปปากมันมากๆ เหมือนเอาปีกไก่ไปลวกน้ำมันมากกว่า
สรุปละ
1. การบริการยังไม่ค่อยดี พนักงานเอาแต่คุยเล่นเป็นหลัก
2. ขาดน้ำเปล่า มีแต่น้ำหวานๆ
3. บังคับชุดมาให้ บางอย่างเราก็ไม่ได้อยากกิน เสียของเปล่าๆ
4. เปิดร้านแล้ว ของบางอย่างก็ไม่พร้อม โดยเฉพาะเนื้อสไลซ์
5. เมนูไม่ระบุชัดเจนว่าอันไหนอาหารสุก อันไหนอาหารต้ม
6. รายการเมนูผิดเยอะมาก (อินดี้ไม่ได้แปลว่าไม่ถูกนะ) ดังนี้เลย
ชิคุวะที่ที่นี่เรียกว่าหมึกหลอดนั้นไม่ได้มีหมึกเป็นส่วนผสมเลย เป็นปลาบดผสมเครื่องปรุงแล้วเอาไปหุ้มกับแท่งเหล็กหรือไม้ไผ่ก่อนเอาไปนึ่งหรือย่างให้มีสีน้ำตาล ซึ่งชื่อชิคุวะแปลว่าวงรอบของต้นไผ่ เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับหมึกเลย
ชิคุวะ
ที่มา: www.pmart.co.th
หมึกไม่ใช่สัตว์ตระกูลเดียวกับปลา เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรเรียกว่าปลาหมึก (ในเมนูใส่ปลาหมึกทุกเมนู)
นารุโตะที่นี่เรียกว่าลูกชิ้นญี่ปุ่น ก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่มีรูปลักษณ์โดดเด่นอยู่ที่มีสีชมพูขดม้วนอยู่เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงวังน้ำวนนารุโตะ ที่จังหวัดโทคุชิมะ บริเวณเกาะชิโกกุ ประเทศญี่ปุ่น (เท่าที่สังเกต ไม่มีบริษัททัวร์ของไทยพาไปทัวร์เกาะชิโกกุ ดังนั้นอยากไปต้องไปเอง) ซึ่งนารุโตะนี้นิยมมาวางบนราเมน และนารุโตะตัวนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจของตัวการ์ตูนอุซุมากิ นารุโตะนั่นเอง โดยสิ่งที่นารุโตะชอบกินก็คือราเมง เพื่อที่จะสื่อไปถึงนารุโตะบนราเมง
นารุโตะ
ที่มา: www.hellocoton.fr
น้ำวนนารุโตะ
ที่มา: www.japan-gude.com
อูซุมากิ นารุโตะ
ที่มา: thanimecom.blogspot.com
[CR] อินดี้กับชาบูอินดี้
ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมา
ประเทศไทย
Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom http://ppantip.com/topic/33351561
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman http://ppantip.com/topic/33775454
ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/33831267
Samba San ห้องอาหาร Panaroma โรงแรม Crowne Plaza http://ppantip.com/topic/33983831
บุฟเฟ่ต์ปูม้า ห้องอาหารลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ http://ppantip.com/topic/34036366
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tsenshino http://ppantip.com/topic/34208979
รับประทานอาหารตะวันตก Wine Connection Deli and Bistro http://ppantip.com/topic/34237523
บุฟเฟ่ต์อาหารผรั่งเศสระดับหรู ห้องอาหาร Tables Grill Grand Hyatt Erawan http://ppantip.com/topic/34298486
Sunday Brunch ห้องอาหาร La Vue Siam@Siam Design Hotel http://ppantip.com/topic/34299248
หัวปลาช่องนนทรี สาขาพระรามสาม http://ppantip.com/topic/34392050
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Cotton@Shanghai Mansion http://ppantip.com/topic/34443879
กินริมน้ำ ครัวลุงญา http://ppantip.com/topic/34455203
Weekend Brunch at 204 Bistro & Bar, Swissotel le Concorde http://ppantip.com/topic/34491464
French Sunday Brunch, Vie love brunch, La Vie, Vie hotel http://ppantip.com/topic/34511603
กินอาหารค่ำ ชมวิวกลางเมือง ที่ Park Society @ Sofitel So http://ppantip.com/topic/34574199
บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ห้องอาหาร Brasserie Europa @ Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/34593800
Sunday Brunch ห้องอาหาร Dining Room @ Grand Hyatt Erawan Hotel http://ppantip.com/topic/34666401
อาหารไทย ครัวอัปษร สาขาถนนดินสอ http://ppantip.com/topic/34678931
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ห้องอาหารซุยเซียน โรงแรมแลนด์มาร์ค http://ppantip.com/topic/34705989
พักผ่อนก่อนเดินทางที่ห้องพักผู้โดยสาร Royal Silk Lounge Concorde D http://ppantip.com/topic/34724396
อาหารบนเครื่องบินระดับชั้นธุรกิจ TG640 Airbus A330 http://ppantip.com/topic/34757165
ร้านฝากท้องหลังมหาวิทยาลัย Sevendays cafe & bakehouse http://ppantip.com/topic/34823259
ประเทศจีน
อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง http://ppantip.com/topic/33351671
ประเทศญี่ปุ่น
กินเนื้อย่างญี่ปุ่นร้านกิวคาคุสาขา Shianbashi จังหวัด Nagasaki http://ppantip.com/topic/34803621
ร้านชาบูอินดี้จริงๆก็มีหลายสาขา และคาดว่ากลุ่มเป้าหมายก็จะเป็นนักศึกษามากกว่า สาขาที่ไปรับประทานครั้งนี้อยู่ที่ Urban square ซึ่งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร้านนี้แน่นอน ชาบูและเป็นบุฟเฟ่ต์ แต่ก็มีบางรายการสั่งเพิ่มเหมือนกัน
อย่างแรกที่นี่ไม่มีคือน้ำเปล่า (รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้จะมีร้านที่ไม่ขายน้ำเปล่ามากขึ้น หวังให้น้ำหวานๆตัดกำลังมั้ง) และไม่มีน้ำที่เติมไม่อั้น (แสดงว่าคงเก็บเงินจากเครื่องดื่มนี่แหละ)
น้ำจิ้มที่นี่มีสองแบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้ปกติ ที่รสชาติเหมือนพวกน้ำจิ้มบรรจุขวด กับอีกแบบหนึ่งเป็นน้ำจิ้มที่มีรสชาติเผ็ดจัด
น้ำซุปปรุงรสมาแล้ว รสชาติกลมกล่อม เหมาะสมกับช่วงเริ่มต้น ซึ่งนั่นจะทำให้รสจัดเกินไปเวลากินช่วงท้ายๆ
สิ่งแรกที่ได้ประเดิมมาก่อนเลยคือชุดรวม ที่มีแทบทุกรายการ ได้แก่ สันคอหมูสไลซ์ สันนอกหมูสไลซ์ หมูสามชั้นสไลซ์ ชิกุวะ (ในเมนูจะเป็นหมึกหลอด) นารุโตะ (ในเมนูจะเป็นลูกชิ้นญี่ปุ่น) หมึกสด หมึกกรอบ ปลาแซลมอน ปลาดอลลี่ เต้าหู้ปลา ข้าวโพด ผักกาดขาว กะหล่ำปลี คื่นช่าย เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ แครอท เพราะฉะนั้นใครไม่กินอะไร ก็ไม่ต้องใส่ไป ปรับไม่ได้อยู่แล้ว (เพราะไม่ได้สั่ง)
จากนั้นก็มีเมนูสั่งเพิ่มที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์ก็มีหมูหมักนุ่ม ก็หมักจนนุ่มแหละ ไม่มีอะไร
ปลาดอลลี่ก็ธรรมดา
หมูสามชั้นสไลซ์กับหมูสันคอสไลซ์ ต้องยอมรับว่าที่นี่เนื้อหมูคุณภาพใช้ได้เลย และยังสไลซ์ได้บางมาก จุ่มน้ำแป๊บเดียวสุกแล้ว เพราะฉะนั้นก็ระวังอย่านาน
มาดูอันที่ทำเอาช็อคเลย เนื้อโคขุน ที่เห็นเป็นก้อนๆนี้คือสภาพที่คาดการณ์ได้ว่าเอาเนื้อวัวสไลซ์ (ที่หนากว่าหมูเกือบ 5 เท่า) ออกมาแล้วไม่ละลาย เลยจัดการหั่นเสิร์ฟเลย จึงเลยเป็นเศษเนื้อวัวเลย (แบบนี้บอกว่าหมดยังเจ็บใจน้อยกว่า)
รายการที่ต้องจ่ายเพิ่มค่อนข้างผิดหวัง อย่างเกี๊ยวกุ้งที่ดูแล้วก็เหมือนเกี๊ยวกุ้งเข้าไมโครเวฟของเซเว่น
ไก่สไปร์ซี่ ออกมาเป็นปีกไก่สไปร์ซี่ มีรสเผ็ดหรือไม่ตอบว่ามี อร่อยหรือเปล่า ตอบว่าไม่ เพราะมันมากๆ กินเข้าไปปากมันมากๆ เหมือนเอาปีกไก่ไปลวกน้ำมันมากกว่า
สรุปละ
1. การบริการยังไม่ค่อยดี พนักงานเอาแต่คุยเล่นเป็นหลัก
2. ขาดน้ำเปล่า มีแต่น้ำหวานๆ
3. บังคับชุดมาให้ บางอย่างเราก็ไม่ได้อยากกิน เสียของเปล่าๆ
4. เปิดร้านแล้ว ของบางอย่างก็ไม่พร้อม โดยเฉพาะเนื้อสไลซ์
5. เมนูไม่ระบุชัดเจนว่าอันไหนอาหารสุก อันไหนอาหารต้ม
6. รายการเมนูผิดเยอะมาก (อินดี้ไม่ได้แปลว่าไม่ถูกนะ) ดังนี้เลย
ชิคุวะที่ที่นี่เรียกว่าหมึกหลอดนั้นไม่ได้มีหมึกเป็นส่วนผสมเลย เป็นปลาบดผสมเครื่องปรุงแล้วเอาไปหุ้มกับแท่งเหล็กหรือไม้ไผ่ก่อนเอาไปนึ่งหรือย่างให้มีสีน้ำตาล ซึ่งชื่อชิคุวะแปลว่าวงรอบของต้นไผ่ เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับหมึกเลย
ชิคุวะ
ที่มา: www.pmart.co.th
หมึกไม่ใช่สัตว์ตระกูลเดียวกับปลา เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรเรียกว่าปลาหมึก (ในเมนูใส่ปลาหมึกทุกเมนู)
นารุโตะที่นี่เรียกว่าลูกชิ้นญี่ปุ่น ก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่มีรูปลักษณ์โดดเด่นอยู่ที่มีสีชมพูขดม้วนอยู่เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงวังน้ำวนนารุโตะ ที่จังหวัดโทคุชิมะ บริเวณเกาะชิโกกุ ประเทศญี่ปุ่น (เท่าที่สังเกต ไม่มีบริษัททัวร์ของไทยพาไปทัวร์เกาะชิโกกุ ดังนั้นอยากไปต้องไปเอง) ซึ่งนารุโตะนี้นิยมมาวางบนราเมน และนารุโตะตัวนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจของตัวการ์ตูนอุซุมากิ นารุโตะนั่นเอง โดยสิ่งที่นารุโตะชอบกินก็คือราเมง เพื่อที่จะสื่อไปถึงนารุโตะบนราเมง
นารุโตะ
ที่มา: www.hellocoton.fr
น้ำวนนารุโตะ
ที่มา: www.japan-gude.com
อูซุมากิ นารุโตะ
ที่มา: thanimecom.blogspot.com
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น