>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ไอศครีมชาเขียวถั่วแดง...ไม่ง้อเครื่องทำไอศครีม


ไอศครีมชาเขียวถั่วแดง – Azuki to Matcha Ice Cream - あずきと抹茶アイスクリーム
อากาศตอนนี้ร้อนจนแทบละลาย ดับร้อนด้วยไอศครีมเย็นๆ รสชาติหวานละมุนคลายเครียด กันดีกว่าค่า

ส่วนผสมไอศกรีมชาเขียว
ผงชาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้ชาเขียวดีๆจะอร่อยมากนะคะ)
น้ำเปล่า 50 ml.
วิปปิ้งครีม 450 ml.
นมสด 50 ml.
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง


วิธีทำตัวไอศครีม
1.นำน้ำเปล่าไปเวฟไฟแรง 800w เป็นเวลา 2 นาที แล้วจึงใส่ผงชาเขียวลงไปคนให้เข้ากันแล้วพักไว้ให้เย็น
2.นำวิปปิ้งครีมผสมกับน้ำตาลทราย แล้วตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงใส่น้ำชาเขียวในข้อ 1 ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วใส่นมสดลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะมีฝาปิด แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 8-10 ชั่วโมง จนไอศครีมเซ็ตตัว เป็นอันเสร็จ

ส่วนผสมถั่วแดงบด
ถั่วแดง ½ ถ้วยตวง
น้ำเปล่า (เดี๋ยวจะไปแยกเป็นทีละข้อว่าใส่เท่าไหร่บ้างนะคะ)
น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/8 ช้อนชา


วิธีทำ
1.นำถั่วแดงไปแช่น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง เป็นเวลา 3-6 ชั่วโมง
2.นำถั่วแดงไปล้างฟองออก นำถั่วแดงใส่ถ้วย เทน้ำใส่ 3 เท่า แล้วเวฟไฟแรง 800w เป็นเวลา 30 นาที
3.นำถั่วแดงที่เวฟในข้อ 2 ไปปั่นในเครื่องปั่น เทน้ำตาลทราย+เกลือ+น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปเวฟเป็นเวลา 25 นาที เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น


ส่วนผสมแสร้งว่าโมจิ                    
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียว ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ
นำน้ำเปล่า+แป้งข้าวเหนียวมาผสมให้เข้ากัน แล้วเวฟไฟแรง 800w เป็นเวลา 5 นาที พักไว้ให้เย็น


นำไอศครีมใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยถั่วแดงบด โมจิ และโรยหน้าด้วยผงคินาโกะ(ผงถั่วเหลือง) ให้สวยงามตามชอบ แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
รับไอศครีมชาเขียวไปรับประทานในวันร้อนๆสักถ้วยมั๊ยคะ ^ ^


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่