[CR] ปลาร้าผัดไข่ สูตรโบราณ

กระทู้รีวิว
ขอบอกก่อนว่า สูตรนี้ ได้ความอนุเคราะห์จากพี่ท่านนึง ที่ทำอาหารอีสานได้แซ่บและนัวร์มากๆๆๆ
โดยปลาร้าผัดไข่นี้ เหมือนจะทำง่าย แต่ก็ไม่ง่าย แต่อร่อยและนัว
เครื่องปรุง
1. ตัวปลาร้านำเอาเนื้อมาสับให้ละเอียด มีน้ำปลาร้าด้วยนิดนึง
2. เตรียมเครื่อง มี ตะไคร้ซอย , พริกขี้หนู(หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ), หอมแดง (หัวเล็กๆจะดี หั่นเป็นชิ้น สี่ส่วน)
   ใบมะกรูดอ่อนหั่น ไม่ต้องฝอย ( เน้นว่า ใบมะกรูดอ่อนเท่าน้ัน)
3. ไข่ไก่  ( ตีแค่ให้ไข่แดงแตกพอ)
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ เปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำมันนิดหน่อย แล้วนำปลาร้าและน้ำปลาร้าลงผัด ( แค่พอเดือดๆ)
2. ใส่ไข่ที่ตีไข่แดงแตกลงไป แล้วคนให้ เนื้อและน้ำปลาร้า กระจายทั่วไข่  ( อาจปรุงรสด้วยผงชู
3. รอไข่ พอเริ่มๆสุก ก็ใส่ ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู หอมแดง ใบมะกรูดอ่อน ตามลำดับ ( อย่าให้หอมแดงสุกเกิน)
วิธีกิน
กินกับข้าวสวย แตงกวา มะเขือไข่เต่า หรือผักเคียงอื่นๆ
ชื่อสินค้า:   สูตรอาหาร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่