น้ำพริกปล้าร้าผัด อร่อยแซ่บ แสบปาก แสบตูด ก็ยอม


ก่อนอื่น นำปลาร้าปลานิลหรือปลาช่อน  2 ก.ก. ไปเข้าไมโควเวฟ  แล้ว แกะ เอาแต่เนื้อ   แล้วนำไปตำให้ละเอียด

เตรียม ข่าบด 0.5 ก.ก. , ตะไคร้บด 1 ก.ก. , กระเทียมเจียว 1 ก.ก. , หอมแดงเจียว 1 ก.ก. , พริกแห้งป่น 1 ก.ก.

นำข่า , ตะไคร้  ไปเจียว แค่พอหอม  จากนั้น ใส่เนื้อปลาร้าลงผัด คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ พริกแห้งป่น ลงไปผัด  รับรองได้จาม สนั่นบ้าน เลยล่ะ
จากนั้น  ปรุงรสด้วย น้ำตาลปิ๊บ , รสดี ,ผงชูรส , น้ำปลา   ชิมตามที่ชอบ

ใส่ใบมะกรูดซอย  คนให้ทั่ว   จากนั้นจึงใส่ กระเทียวเจียว , หอมแดงเจียว    ขั้นตอนนี้  น้ำพริกเรา จะมีกลิ่นหอม และน่ากินสุดๆ เลย

กินกับ ข้าวสวยร้อน ๆ  ไข่ต้ม และ ผักลวก  ฟิน จนลืม ไปว่า เช้าอีกวัน  จะลำบากตูด

เช่นเคย  ก็ นำไปแจก เพื่อนๆ  แบ่งได้ 45 ถุง  

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่