หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เริ่มต้นกิจการเล็กๆ มีวิธีป้องกัน สูตรขนม ที่เราเกือบคิดค้นมาเอง ได้ยังไงครับ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
การบริหารจัดการ
เจ้าของธุรกิจ
ตอนเริ่มต้น ยอมรับเลยครับ ว่า เอาสูตรมาจาก ในเน็ต จากหลายๆที่ มาประยุกต์ จนลงตัวที่เราชอบรสชาตินี้
แต่ จะป้องกันยังไงครับ ถ้าเรา จะมีพนักงานร่วมงาน 2-3 คน ไม่ให้เขารู้ทั้งหมด เพราะวัตถุดิบ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปด้วยอะครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
**รีวิวขนมหมา Regalos: ขนมสุนัขคุณภาพสูงที่รักสุขภาพน้องหมา** [SR]
ในปัจจุบัน การเลือกขนมสำหรับสุนัขไม่ได้เป็นเพียงการให้รางวัล แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพและความสุขของพวกเขาอีกด้วย หนึ่งในแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุนัขคือ *
สมาชิกหมายเลข 2219435
คาเฟ่แนวสตรีทย่านหนองแขมที่ยก Street art มาไว้ในห้องแอร์ ! ☕ Coffiti Cafe
ศิลปะแนว Street Art เป็นอีกหนึ่งรูปแบบงานศิลป์ที่มีเสน่ห์และน่าสนใจมาก แต่ประเทศไทยอาจไม่ค่อยเหมาะกับการออกไปถ่ายรูปแนวนี้เท่าไร 55555 ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว.แต่วันนี้เมม
AMTIIX
[ชวนทำ] ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน
หลังจากกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงปีใหม่มา ได้ลำไยจากที่สวนกับข้าวเหนียวที่พ่อทำไว้ วันนี้มาเสนอเมนูง่ายๆทำไม่ยาก 🍽️ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน วัตถุดิบ 👉ข้าวเหนียว 200 กรัม 👉น้ำเปล่า 1500 กรัม 👉น้
ภูตบูรพาน้อย
ทำไมน้ำอัดลมถึงไม่ค่อยมีรสชาติใหม่ออกมาบ้างเลย ?
เราดื่มกันแต่น้ำดำ แดง ส้ม เขียว วนสลับกันเป็นสิบปีแล้ว ทำไมถึงไม่ค่อยมีคนคิดค้นรสชาติใหม่ออกมาบ้างครับ ? ในขณะที่ขนมอย่างอื่น เช่น มันฝรั่ง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ฯลฯ ต่างมีการผลิตรสชาติใหม่ ๆ ออกมาทำ
ช่างแอร์ในตำนาน
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ผัดกะเพราใส่ซีอิ้วดำได้ด้วยหรอครับ?
ปีที่ผ่านมา เจอมา2ครั้ง ครับ หมูผัดกะเพรา กลิ่นซีอิ้วดำ โดดมากๆ สงสัยว่า เมนูนี้ ปกติ เค้าใส่ซีอิ้วดำ(ซีอิ้วหวาน ที่ใช้เหยาะขนมกุยช่าย) กันด้วยหรอ ? กลิ่นไม่เข้าอย่างแรง งง มาก ใส่เพื่อ ? ประเทศไท
theNaOH
รีวิวอาชีพ R&D Bakery
สวัสดีค่ะ เราอยากจะเล่าเรื่องอาชีพของตัวเอง เผื่อหลายๆคนยังไม่รู้จักอาชีพนี้ เจ้าหน้าที่วิจัยและพัฒนาสูตรเบเกอรี่ หรือย่อว่า R&D - Research and development . หลักๆเลย หน้าที่ของเราก็คือ ทดลองสูตร
เฉาก๊วยถ้วยหนึ่ง
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
การบริหารจัดการ
เจ้าของธุรกิจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เริ่มต้นกิจการเล็กๆ มีวิธีป้องกัน สูตรขนม ที่เราเกือบคิดค้นมาเอง ได้ยังไงครับ
แต่ จะป้องกันยังไงครับ ถ้าเรา จะมีพนักงานร่วมงาน 2-3 คน ไม่ให้เขารู้ทั้งหมด เพราะวัตถุดิบ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปด้วยอะครับ
ขอบคุณครับ