ซาลาเปาปั้นเครื่องนึ่งแล้วออกมาหน้าแตกเหวอะเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ

ที่บ้านทำซาลาเปามาหลายสิบปีแล้วค่ะ แต่ว่าทุกครั้งที่ทำก็จะใช้วิธีการปั้นมือมาตลอด ก็ออกมาดีตลอดค่ะ แต่ว่าช่วงหลังๆนี่จขกท.ซื้อเครื่องปั้นซาลาเปา(หลักแสน)เข้ามาไว้ในบ้านนะค่ะ หวังว่ามันจะช่วยทุ่นแรงคนได้ แต่ว่ามีปัญหาที่แก้ไม่หายค่ะพยายามแก้มาหลายเดือนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปรับเวลาในการนึ่ง ปรับขนาดไฟ ปรับขนาดไส้ ไม่ว่าจะปรับยังไงหลังจากนึ่งเสร็จก็จะออกมาแตกแบบนี้ทุกครั้ง
ทั้งๆที่หลังจากปั้นเสร็จมันก็ออกมาหน้าตาสวยดีไม่รู้เป็นเพราะอะไรนะค่ะ  ไม่ใช่แค่ซาลาเปานะค่ะ  แม้จะปั้นหมั่นโถวซึ่งไม่มีไส้ ผลลัพท์ก็ออกมาเหมือนกันค่ะ คือนึ่งแล้วหน้าแตก แต่ว่าแตกมากแตกน้อยแล้วแต่วันค่ะ

ที่บ้านหลังจากแม่นวดแป้งเสร็จแม้จะแบ่งแป้งบางส่วนมาปั้นมือ ปรากกฎว่าไอ้ที่ปั้นมือไม่เป็นไร แต่แป้งที่ผ่านการปั้นด้วยเครื่องแตกหลังจากนึ่งทุกครั้งเลยค่ะ

มีใครพอจะมีความรู้เรื่องการใช้เครื่องปั้นซาลาเปาบ้างไหมค่ะ ช่วยแนะนำได้ไหมค่ะว่าจะต้องปรับอะไรตรงไหนอย่างไร ซื้อเครื่องมาก็อยากให้มันใช้งานได้นะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่