มือใหม่ หัดทำเค้ก ถามเรื่อง "...มาการีน..."

กระทู้คำถาม
ผมเริ่มหัดทำเค้ก และเบเกอรี่ครับ แต่อยากลดค่าใช้จ่ายของการใช้เนย (butter)
เลยเลือกซื้อ มาการีน (margarine) มาใช้แทน

ผลลัพท์คือ รสชาติสู้เนยไม่ได้ และตีให้ขึ้นฟูยากว่าเนยนิดหน่อย (แต่ก็ต้องยอม
เพราะ เนยแพงเหลือเกิน)

อยากถามพี่ๆ คือ
1. มาการีน ยี่ห้อไหนให้รสชาติและคุณสมบัติใกล้เคียงเนยมากที่สุด
(ขอเป็นยี่ห้อที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาดทั่วไปครับ ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ)
2.มาการีน ยี่ห้อไหนไม่มีเกลือผสม เป็นมาการีนจืด ทั่วไปตามท้องตลาด
มักจะมีเกลือประมาณ 1.6-2.0% (บางสูตรต้องคำนวณ ลดเกลือเอาเองเพราะ
มาการีนมีเกลืออยู่แล้ว)
3. มาการีน กับ shortening ใช้แทนกันได้มั๊ยครับ (หรือมาการีนมีส่วนผสมอื่นๆ
ที่ทำให้คล้ายเนย มากกว่า shotening)

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอบข้อ1นะคะ โดยส่วนตัวใช้เบสท์ฟู้ดคืะ ถุงสีฟ้า
ข้อ 2-3รอผู้รู้มาตอบนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่