>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ทาร์ตเขียวหวานทูน่าอบชีส




เครื่องปรุง+วัตถุดิบ
ทาร์ตสำเร็จรูป ชนิดเค็ม 12 ชิ้น (ซื้อได้ที่แมคโคร)
ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
ผักโขมแช่แข็ง 6 ก้อน
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
มอสซาเรลล่าชีส 100 กรัม
นมข้นจืด หรือ นมถั่วเหลือง 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกแกงเขียวหวาน 50 กรัม
แป้งสาลี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. นำผักโขมไปเวฟให้น้ำแข็งละลาย แล้วบีบน้ำออก จากนั้นก็หั่นซะหน่อย (เวลากินจะได้ไม่เป็นแผ่นยาวๆ
2. นำนม+พริกแกง+แป้งสาลีใส่ในกระทะ เปิดไฟแรงสุด แล้วคนเร็วๆ จนน้ำแกงข้นแล้วปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
3. ใส่ผักโขม+ใบโหระพา ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
4. ใส่ปลาทูน่าลงไป จากนั้นก็ยีให้เป็นชิ้นพอดีคำ


5. ตักซอสเขียวหวานใส่ถ้วยทาร์ต โปะด้วยชีส แล้วประดับด้วยพริกชี้ฟ้าแดงนิดหน่อย นำไปอบเตาติ้งเป็นเวลา 10 นาที เป็นอันเสร็จ
--------------------------------------------------
**เสริฟพร้อมกับผักสลัด ก็อร่อยเริ่ดดดด พริกแกงเขียวหวานเข้ากับชีสได้ดีเกินคาด
** รสชาติซอสเราทำเข้มข้นไว้ เพราะว่าพอกินกับตัวทาร์ต รสจะดรอปลงมาพอดีค่ะ
--------------------------------------------------
- ไม่ใช้กระทิเพราะกลิ่นกะทิจะตีกับกลิ่นชีส (แต่ถ้าชอบก็ใช้ได้ค่ะ)
- จะใช้ผักหรือเนื้อสัตว์อย่างอื่นแทนก็ได้ แต่พอดีเราไม่ชอบกินผัก แต่ผักโขมพอจะกินได้ล่ะ มีติดช่องฟรีซเสมอ อิอิ
- เตาติ้ง คือเตาปิ้งขนมปังชนิดตั้งอุณหภูมิไม่ได้ แต่บางรุ่นอาจจะตั้งไฟบนไฟล่างได้


ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่