กำลังทานมะกอกดองเค็มสีดำของตุรกี ทานไปก็คิดไปว่าเมื่อเด็กๆเราเดินบางลำภู
ชอบซื้อมะกอกแช่อิ่มโรยพริกเกลือ ของไทยเราก็ดองนีนา มันน่าจะเหมือนกันนะ
ทั้งของประเทศกรีก ประทศสเปญ ประเทศอิตาลี แยกไม่ออกของใครอร่อย
ใครปลูกมะกอก รู้เรื่องมะกอก สละเวลาให้ความรู้ดิฉันด้วยนะคะ
ไม่ได้ปลูกเป็นแค่ผู้ทานก็ตอบได้ค่ะว่า ยังมีขายอยู่ทั่วไปในฐานะผู้บริโภคที่เห็นในตลาด
ตอบเท่าที่เห็นก็ได้ค่ะ
-ปลูกกันภาคไหนทางไทยเรา มีชาวเกษตรทำกันเป็นอาชีพไหมคะ?
-เหมือนกันไหมกับของต่างประเทศคะ ? หรือพันธุ์ไทยแท้
-ของไทยเรามีหลายสายพันธุ์ ไหม? หรือมันปลูกไม่ขึ้น? จำได้ตอนนั้นที่ทานลูกมันไม่เล็กนะ
-ตามตลาดการขายมะกอก มีรูปแบบใดบ้าง หรือยังมีแบบดองเกลือเหมือนเดิม
มีการพัฒนาไปมากขึ้น หรือแค่ขายสำหรับสาวๆทานเล่น
เมืองไทยมี.....มะกอก ใช่ไหมคะแล้วมันเหมือนของต่างประเทศไหม?
ชอบซื้อมะกอกแช่อิ่มโรยพริกเกลือ ของไทยเราก็ดองนีนา มันน่าจะเหมือนกันนะ
ทั้งของประเทศกรีก ประทศสเปญ ประเทศอิตาลี แยกไม่ออกของใครอร่อย
ใครปลูกมะกอก รู้เรื่องมะกอก สละเวลาให้ความรู้ดิฉันด้วยนะคะ
ไม่ได้ปลูกเป็นแค่ผู้ทานก็ตอบได้ค่ะว่า ยังมีขายอยู่ทั่วไปในฐานะผู้บริโภคที่เห็นในตลาด
ตอบเท่าที่เห็นก็ได้ค่ะ
-ปลูกกันภาคไหนทางไทยเรา มีชาวเกษตรทำกันเป็นอาชีพไหมคะ?
-เหมือนกันไหมกับของต่างประเทศคะ ? หรือพันธุ์ไทยแท้
-ของไทยเรามีหลายสายพันธุ์ ไหม? หรือมันปลูกไม่ขึ้น? จำได้ตอนนั้นที่ทานลูกมันไม่เล็กนะ
-ตามตลาดการขายมะกอก มีรูปแบบใดบ้าง หรือยังมีแบบดองเกลือเหมือนเดิม
มีการพัฒนาไปมากขึ้น หรือแค่ขายสำหรับสาวๆทานเล่น