หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เอามันเทศหวานสีเหลืองไปทำขนม ปรากฎว่าเปลี่ยนเป็นสีเหลืองดำคล้ำ
กระทู้คำถาม
อาหาร
เบเกอรี่
เกษตรกรรม
ผลไม้
ต้นไม้
อยากรู้จังว่าทำไมมันเทศหวานสีเหลืองพันธุ์ญี่ปุ่นปลูกที่เวียดนาม มักจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองดำคล้ำ ทำให้ขนมที่ทำออกมาแล้วสีดำคล้ำไม่สวย เป็นอุปสรรคหนึ่งจริงๆเลย เพราะเพิ่งเปิดร้านทำทาร์ตมันเทศต้นตำรับจากญี่ปุ่น แต่รสชาติหวานอร่อยอยู่ค่ะ เสียดายที่สีเปลี่ยน แย่จังเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สยองมาก...มันหวานญี่ปุ่น พออบมาแล้วเป็นแบบนี้นี่มันเสียใช่มั้ยคับ
พอดีแวะไปโลตัส สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา ซื้ออกไก่ ไข่ ผักมาทำอาหาร เผอิญไปเห็นมีขายมันหวานญี่ปุ่น ราคาไม่แรงด้วยผมเลยสอยมาเกือบโลนึง ปรากฏว่าเช้าเมื่อวานนี้เอามาอบดู และพกเอามากินที่ทำงานตอนบ่าย พอบิ
nammon_cg
ถ้าจะเก็บมันฝรั่งที่ปอกเปลือกแล้วไม่ให้ดำ จะทำอย่างไงคะ?
คือเราต้องเทิร์นมันส่งอาจารย์ แต่คิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไงไม่ให้ดำ นอกจากการแช่น้ำ (แช่ข้ามคืนก็นิ่มๆ เหี่ยวๆ) หรือการ ลวกน้ำร้อนนิดเดียวแล้วช็อคน้ำเย็น พอมีวิธีอื่นอีกไหมคะ ที่ทำให้ผิวยังเต่งตึง เนื้
หนูอยากเป็นเชฟคนเก่งค่ะ
การเก็บรักษามันเทศ มันฝรั่ง หรือ หัวมันชนิดอื่น ๆ
1. พอขุดขึ้นมาจากดิน เก็บยังไงให้อยู่ได้อย่างน้อย 1 ปี โดยที่หัวมันไม่เสีย ไม่มีรา และ ไม่งอกรากครับ เรียกว่า 1 ปีต่อมา เอามาทำอาหารได้เลย 2. ถ้าเรานำมานึ่งให้สุก ขณะที่ยังร้อนจัดอยู่นำมาแพ็คสูญญากาศ
สมาชิกหมายเลข 703598
ทำเค้กจากมันญี่ปุ่นค่ะ วันรุ่งขึ้นเค้กเปลี่ยนสี เกิดจากอะไรคะ
เราใช้มันญี่ปุ่นทำค่ะ ตอนอบเสร็จใหม่ๆ เนื้อเค้กเป็นสีเหลืองค่ะ แต่พอข้ามคืนเปลี่ยนสีเป็นสีเขียวค่ะ รสเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยน เกิดจากอะไรคะ อันตรายรึป่าว แล้วเค้าจะเปลี่ยนสีอีกไม๊
La Lunar Lullaby
ปอกเปลือกมันเทศยังไงไม่ให้ดำคะ
คือปอกเปลือกมันเทศทีไรดำทุกทีอ่ะค่ะ มีคนบอกให้แช่น้ำส้มสายชู แช่น้ำมะนาวอะไรแบบนี้ แต่ปัญหามันอยู่ที่มันดำคามือในตอนปอกเลย เอาลงแช่ไม่ทันค่ะ ใครมีวิธีดีๆ ช่วยหน่อยเถอะนะคะ เห็นมีคนในยูทูปคนปอกไม่เห็นด
สินีนารถ
มันหวานญี่ปุ่นเผาสีเขียวนี่ขึ้นรารึเปล่าคะ
เรื่องเกิดจากวันนี้ไปเดินพารากอนชั้นGค่ะ เห็นมันหวานญี่ปุ่นแล้วเกิดกิเลส ราคาตามป้ายขีดละ50บาท สำหรับเราเราว่าแพงอ่ะ แต่ก็ซื้อไง กิเลสมาเต็มมาก เสร็จปุ๊บกลับหอ กะว่าเย็นนี้นี่ต้องฟิน อยากกินแรง ปราก
สมาชิกหมายเลข 1081140
นึ่งมันญี่ปุ่นยังไงให้เนื้อใสน่าทาน คือเรานึ่งแล้วมันซุยมากเลย มีรูปค่ะ
คือเรานึ่งมันญี่ปุ่นทีไร มันจะเป็นเนื้อซุยๆ ร่วนๆ เนื้อหยาบๆค่ะ อยากรู้ว่าคนอื่นเค้านึ่งกันกี่นาที ให้มันเนื้อใสใสน่าทานคะ หรือเรานึ่งผิดวิธี หรือเรานึ่งไม่สุกคะ เรานึ่งโดยใช้ซึ้งนึ่งค่ะ เรานึ่งไป
OrangeMew
ทำไมน้ำที่เหลือจากการต้มมันหวานญี่ปุ่นจากสีเหลืองถึงกลายเป็นสีเขียว
ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ถึงเปลี่ยนเป็นสีเขียว รู้แต่ว่าตอนทิ้งไว้ก็ร่วม 2 ชั่วโมงได้ ไม่ได้ตั้งใจ แต่พอมาดูอีกทีอ้าวจากที่สีเหลืองๆทำไมถึงกลายเป็นสีเขียวไปได้ ใครพอมีความรู้เรื่องนี้บ้าง ช่วยไขข้อข้องใจให
พริกดอง พริกน้ำส้ม
มันหวานสามารถปอกเปลือกก่อนต้มได้ไหมคะ?
คือเราจะทำมันบดอ่ะค่ะ แล้วไม่อยากปอกเปลือกทีหลัง แต่ก็กลัวว่าถ้าปอกก่อนต้มมันอาจจะเละในน้ำ
สมาชิกหมายเลข 6465692
เก็บมันฝรั่งไว้จนมีรากงอกแบบนี้(มีรูป) ยังสามารถทานได้ไหมคะ
คือว่าตอนนี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะแล้วซื้อมันฝรั่งมานานมากแล้ว (น่าจะเหมือนของไทยแหละเนอะ) แล้วลืมทานทิ้งไว้จนรากงอกแบบนี้เลยอ่าค่ะ TT เคยได้ยินมาว่ารากมันมีพิษทานไม่ได้ ถ้าตัดบริเวณนั้นทิ้งจะยังสาม
สมาชิกหมายเลข 1214610
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เบเกอรี่
เกษตรกรรม
ผลไม้
ต้นไม้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เอามันเทศหวานสีเหลืองไปทำขนม ปรากฎว่าเปลี่ยนเป็นสีเหลืองดำคล้ำ