หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มันหวานสามารถปอกเปลือกก่อนต้มได้ไหมคะ?
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
ทำขนม
ขนม
คือเราจะทำมันบดอ่ะค่ะ แล้วไม่อยากปอกเปลือกทีหลัง แต่ก็กลัวว่าถ้าปอกก่อนต้มมันอาจจะเละในน้ำ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พวกมันเทศ มันฝรั่ง มันม่วง จำเป็นต้องปอกเปลือกไหมคะ
พอดีพึ่งซื้อมันม่วงมาน่ะค่ะ จะนำมาอม/ต้ม/ทอด อยากทราบว่าจำเป็นต้องปอกเปลือกหรือเปล่า เห็นบางสูตรไม่ปอกเปลือกน่ะค่ะ ขอบคุณค่าา ปล. ใครมีเมนูที่ใช้มันม่วงเป็นส่วนประกอบไดัแนะนำจะขอบคุณมากๆๆๆเลยค่ะ &g
สมาชิกหมายเลข 1214610
ปอกเปลือกมันเทศยังไงไม่ให้ดำคะ
คือปอกเปลือกมันเทศทีไรดำทุกทีอ่ะค่ะ มีคนบอกให้แช่น้ำส้มสายชู แช่น้ำมะนาวอะไรแบบนี้ แต่ปัญหามันอยู่ที่มันดำคามือในตอนปอกเลย เอาลงแช่ไม่ทันค่ะ ใครมีวิธีดีๆ ช่วยหน่อยเถอะนะคะ เห็นมีคนในยูทูปคนปอกไม่เห็นด
สินีนารถ
มันม่วง มีน้ำขาวๆ ตรงกลาง แบบในรูป คือยางมันหรือเปล่าคะ กินได้มั้ย
ยังไม่ได้ทำสุกคะ
ยัยตัวน่ารัก
กินมันต้องปอกเปลือกไหมครับ ?
กินมันต้องปอกเปลือกไหมครับ ? พอดีสงสัยมากเลยครับ ขอผู้รู้หน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 2490931
ทำไมทำมันบดแล้วมีรสชาติแปลก ๆ แบบที่กลืนไปวํกครู่แล้วจะรู้สึกแสบ ๆ คอคะ
ทำมันบดเองค่ะ บางครั้งทำแล้วก็อร่อยดี แต่บางครั้งทำแล้วมีรสแปลก ๆ ปนมา ไม่ใช่รสเปรี้ยวหรือหวานนะคะ แต่เป็นความรู้สึกคล้ายกับแสบคอแสบลิ้นหลังจากกลืนไปได้แป๊ปนึง (แว๊บแรกในปากก็อร่อยดี) คิดเองว่าเป็นยาง
สมาชิกหมายเลข 708452
มันม่วงกวนนมสด กินง่าย กินเพลิน กินได้ทุกเวลา
สวัสดีค่ะ วันนี้มีของหวานมาเสริฟ มันม่วงกวนนมสด ไปตลาด ได้มันเทศสีม่วงมาต้มกินแล้วก็แบ่งมาทำขนมเก็บไว้กินในมื้ออื่นๆด้วย มันกวนเป็นขนมที่ทำง่าย ปกติจะใส่กะทิ เหมือนขนมแบบกวนชนิดอื่นๆ แต่วันนี้อยากลดโค
เจ๊แก้ว คนเก่ง
โหยหิวชวนชิม..ขนมไทยๆ "เต้าส่วน" หวานน้อย ถั่วนุ่มๆไม่เละ อร่อยมากๆ
โหยหิวชวนชิม..ขนมไทยอีกเช่นเคย "ขนมเต้าส่วน" หวานน้อย ถั่วนุ่มๆไม่เละ กะทิคั้นสดๆใหม่ๆ ยายคนเดิมทำมาขายที่ทำงาน เพียงถุงละ 10 บาท ไม่แพง อร่อยมาก
สมาชิกหมายเลข 8530461
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
ทำขนม
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มันหวานสามารถปอกเปลือกก่อนต้มได้ไหมคะ?