กะปิแห้งๆเนื้อล้วนๆ ที่ใส่กระปุกถ้ายังไม่เปิดใช้และ หลังจากเปิดฝาแล้ว ควรเก็บในตู้เย็นตลอดหรือเปล่า แบบในรูปของผมเป็นแบบ 1 กิโล แต่ในรูปเป็นแบบขนาดเล็ก ที่ฉลากเขียนหมดอายุ 2 ปี แต่ไม่เห็นเขียนวิธีเก็บเลยว่า เก็บในอุณหภูมิห้องปรกติ หรือ เก็บในตู้เย็น ถ้าเก็บในตู้เย็น ช่องธรรมดาหรือ ฟรีสครับ รบกวนช่วยบอกวิธีเก็บด้วยครับ
ขอถามวิธีใช้กะปิด้วยครับ กระปิเนื้อล้วนมันแห้งๆ ไม่เหมือนที่ตลาดแบ่งขายเป็นน้ำปนเนื้อ ถ้าเราจะหยิบเอามาใช้เป็นน้ำพริกกะปิกินกับไข่ชะอม ปลาทูเนี้ย เราเอากะปิ บีบมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู มะเขือพวง หอมแดง แบบนี้ใช่ไหมครับ ต้องใส่น้ำเพิ่มไหม รบกวนช่วยบอกด้วยครับ
กะปิแห้งๆเนื้อล้วนๆ ที่ใส่กระปุกถ้ายังไม่เปิดใช้และ หลังจากเปิดฝาแล้ว ควรเก็บในตู้เย็นตลอดหรือเปล่า
ขอถามวิธีใช้กะปิด้วยครับ กระปิเนื้อล้วนมันแห้งๆ ไม่เหมือนที่ตลาดแบ่งขายเป็นน้ำปนเนื้อ ถ้าเราจะหยิบเอามาใช้เป็นน้ำพริกกะปิกินกับไข่ชะอม ปลาทูเนี้ย เราเอากะปิ บีบมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู มะเขือพวง หอมแดง แบบนี้ใช่ไหมครับ ต้องใส่น้ำเพิ่มไหม รบกวนช่วยบอกด้วยครับ