รุ่นปู่ย่าตายาย กินมะม่วงอก-ร่อง กะ ข้าวเหนียวมูน ถึงจะเรียกว่า "ข้าวเหนียวมะม่วง"
มะม่วงน้ำดอกไม้ ผิวเรียบสวย ผลโต เนื้อเยอะ แต่ไม่หอม หวานจ๋อย ๆ รสชาติไม่มีเสน่ห์
มะม่วงอก-ร่อง ผลกำลังดี เนื้อน้อยมีเสี้ยน รสชาติหอมหวานขึ้นจมูก มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์
แต่อย่างว่าแหละ ยุคสมัยเปลี่ยนไป 4-5 ปีมานี้ ป้าเดินตลอดเจอแต่น้ำดอกไม้กองเป็นภูเขาเลากา ขนาดเดินเฉียดเข้าไปใกล้ ๆ ยังไม่ได้กลิ่นหอมเลย อยากให้บรรยากาศการกินกลับมาเหมือนเดิมจัง เมนูที่บรรพบุรุษได้เลือกสรรเอาไว้แล้วว่าเข้ากันได้ดี ก็อย่าไปเปลี่ยนแปลงอะไรมันเลย ป้าว่าเสียวัฒนธรรมทางการกินหมด ความเห็นส่วนตัวเน้ออออ ขอบคุณที่รับฟังค่ะ
คนรุ่นใหม่ กินมะม่วงน้ำดอกไม้ กะ ข้าวเหนียวมูน จนคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง!
มะม่วงน้ำดอกไม้ ผิวเรียบสวย ผลโต เนื้อเยอะ แต่ไม่หอม หวานจ๋อย ๆ รสชาติไม่มีเสน่ห์
มะม่วงอก-ร่อง ผลกำลังดี เนื้อน้อยมีเสี้ยน รสชาติหอมหวานขึ้นจมูก มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์
แต่อย่างว่าแหละ ยุคสมัยเปลี่ยนไป 4-5 ปีมานี้ ป้าเดินตลอดเจอแต่น้ำดอกไม้กองเป็นภูเขาเลากา ขนาดเดินเฉียดเข้าไปใกล้ ๆ ยังไม่ได้กลิ่นหอมเลย อยากให้บรรยากาศการกินกลับมาเหมือนเดิมจัง เมนูที่บรรพบุรุษได้เลือกสรรเอาไว้แล้วว่าเข้ากันได้ดี ก็อย่าไปเปลี่ยนแปลงอะไรมันเลย ป้าว่าเสียวัฒนธรรมทางการกินหมด ความเห็นส่วนตัวเน้ออออ ขอบคุณที่รับฟังค่ะ