คนรุ่นใหม่ กินมะม่วงน้ำดอกไม้ กะ ข้าวเหนียวมูน จนคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง!

กระทู้สนทนา
รุ่นปู่ย่าตายาย กินมะม่วงอก-ร่อง กะ ข้าวเหนียวมูน ถึงจะเรียกว่า "ข้าวเหนียวมะม่วง"

มะม่วงน้ำดอกไม้ ผิวเรียบสวย ผลโต เนื้อเยอะ แต่ไม่หอม หวานจ๋อย ๆ รสชาติไม่มีเสน่ห์

มะม่วงอก-ร่อง ผลกำลังดี เนื้อน้อยมีเสี้ยน รสชาติหอมหวานขึ้นจมูก มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์

แต่อย่างว่าแหละ ยุคสมัยเปลี่ยนไป 4-5 ปีมานี้ ป้าเดินตลอดเจอแต่น้ำดอกไม้กองเป็นภูเขาเลากา ขนาดเดินเฉียดเข้าไปใกล้ ๆ ยังไม่ได้กลิ่นหอมเลย อยากให้บรรยากาศการกินกลับมาเหมือนเดิมจัง เมนูที่บรรพบุรุษได้เลือกสรรเอาไว้แล้วว่าเข้ากันได้ดี ก็อย่าไปเปลี่ยนแปลงอะไรมันเลย ป้าว่าเสียวัฒนธรรมทางการกินหมด ความเห็นส่วนตัวเน้ออออ ขอบคุณที่รับฟังค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่