กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกเลย เข้ามาส่อง มาดูกันเยอะๆน้า
เมนู พานาคอตต้า ซอสมิกซ์เบอร์รี จขกท ดัดแปลงสูตรตัวพานาคอตต้ามาจากพี่น่าน เชฟจากรายการC.I.Y. Cook it yourself(ติ่งพี่น่าน55)
เอาล่ะ เรามาดูส่วนผสมกันดีกว่า
1.วิปครีม 675ml
2.นม 225ml (อัตราส่วนวิปครีมต่อนม ใช้3ส่วนต่อ1ส่วนนะ)
3.น้ำตาล 110g
4.เจลาตินแผ่น7แผ่น(**ถ้าใครใช้แผ่นขนาดใหญ่ ยาว ใช้3แผ่นก็พอน้า)
5.กลิ่นวนิลา 2ฝา
6.มิกซ์เบอร์รี 350g
7.น้ำตาล 80g (แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนละ40g)
8.น้ำมะนาว 2ชต (แบ่งเป็นสองช้อน อย่างละ1ชต)
เอาล่ะะะ เรามาเริ่มทำกันเลย
แช่เจลาตินในน้ำเย็น ให้นิ่ม ระหว่างรอ เราไปต้มนมและครีมกันเลย
เทนมและวิปครีมใส่หม้อ เราจเใช้อัตราส่วนวิปครีมต่อนม 3:1นะ
ตั้งไฟอ่อน ค่อยๆคน จนเริ่มเดือด จากนั้นเติมน้ำตาลลงไป110g
ตามด้วยกลิ่นวนิลา ใช้ฝาขวดตวงค่ะ555 2ฝาน้า
เจลาตินเรานิ่มแล้ว บีบน้ำออกให้หมด แล้วใส่หม้อ คนให้ละลาย เมื่อโดนความร้อนเจลาตินจะละลายง่ายมาก ละลายง่ายอะไรเบอร์นั้นน
คนให้เข้ากัน ปิดไฟละพักให้เย็น
เสร็จแล้วเรามาเทลงแก้วกัน ตอนนี้ต้องเบามือนะ พยายามอย่าให้เลอะหรือกระฉอก ไม่งั้นตอนเซตตัวจะเป็นคราบตามขอบแก้ว ไม่เนียนนะจะบอกให้
สูตรนี้ได้10แก้ว นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 2ชม.
ระหว่างรอ มาทำซอสกันต่อ ซึ่ง จขกท แบ่งมิกซ์เบอรีออกเป็น2สี คือ สีม่วง(บลูเบอร์รี แบลคเบอร์รี แบลคเคอแรนท์)และสีแดง(ราสเบอร์รีกับแครนเบอร์รี)
นำไปปั่นกับน้ำตาลทรายและน้ำมะนาวที่แบ่งครึ่งไว้ สีละ40g และ1ชต.
ปั่นเสร็จ เราก็มากรองให้ซอสทั้งสองสีเราเนียนและไม่มีเมล็ดเบอร์รีตกค้าง
ก็จะได้ซอสสองสี สวยๆแบบนี้ อิอิ
เอาล่ะ ณ จุดนี้ พานาคอตค้าเซตตัวแล้ว คว่ำโชว์เล้ย แบบเสิร์ฟไอศครีมบลิซซาร์ดของแดรี่ควีน 55555 อู่ยยย แอบเสียวมันหกเบาๆ ณ จุดนี้ แต่ด้อนท์วอรี่ เค้าเซตตัวแล้วแหละ
เอาหล่ะ ณ จุดนี้ ซอสก็พร้อมราดแล้ว ถ้าคุณพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยหน่ะะ
ท็อปด้วยเบอร์รี เก๋ๆ แต่งเพิ่มด้วยใบมิ้นต์เล็กๆสักหน่อย สวยงาม
เรียบร้อย จัดจานเสิร์ฟให้แฟน พ่อแม่ เพื่อนๆๆ รับรองฟินเฟร่ออ
Completed
ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัย จขกท พูดมาก ก็ซอรี่ ณ จุดนี้
ลองไปทำกันดูน้าา ง่ายมากกก ไม่ต้องอบไรทั้งสิ้น ง่ายอะไรเบอร์นั้น
ซัมเมอร์นี้ มาคลายร้อนกันด้วยเมนู พานาคอตต้าซอสมิกซ์เบอร์รีกันเถอะ
เมนู พานาคอตต้า ซอสมิกซ์เบอร์รี จขกท ดัดแปลงสูตรตัวพานาคอตต้ามาจากพี่น่าน เชฟจากรายการC.I.Y. Cook it yourself(ติ่งพี่น่าน55)
เอาล่ะ เรามาดูส่วนผสมกันดีกว่า
1.วิปครีม 675ml
2.นม 225ml (อัตราส่วนวิปครีมต่อนม ใช้3ส่วนต่อ1ส่วนนะ)
3.น้ำตาล 110g
4.เจลาตินแผ่น7แผ่น(**ถ้าใครใช้แผ่นขนาดใหญ่ ยาว ใช้3แผ่นก็พอน้า)
5.กลิ่นวนิลา 2ฝา
6.มิกซ์เบอร์รี 350g
7.น้ำตาล 80g (แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนละ40g)
8.น้ำมะนาว 2ชต (แบ่งเป็นสองช้อน อย่างละ1ชต)
เอาล่ะะะ เรามาเริ่มทำกันเลย
แช่เจลาตินในน้ำเย็น ให้นิ่ม ระหว่างรอ เราไปต้มนมและครีมกันเลย
เทนมและวิปครีมใส่หม้อ เราจเใช้อัตราส่วนวิปครีมต่อนม 3:1นะ
ตั้งไฟอ่อน ค่อยๆคน จนเริ่มเดือด จากนั้นเติมน้ำตาลลงไป110g
ตามด้วยกลิ่นวนิลา ใช้ฝาขวดตวงค่ะ555 2ฝาน้า
เจลาตินเรานิ่มแล้ว บีบน้ำออกให้หมด แล้วใส่หม้อ คนให้ละลาย เมื่อโดนความร้อนเจลาตินจะละลายง่ายมาก ละลายง่ายอะไรเบอร์นั้นน
คนให้เข้ากัน ปิดไฟละพักให้เย็น
เสร็จแล้วเรามาเทลงแก้วกัน ตอนนี้ต้องเบามือนะ พยายามอย่าให้เลอะหรือกระฉอก ไม่งั้นตอนเซตตัวจะเป็นคราบตามขอบแก้ว ไม่เนียนนะจะบอกให้
สูตรนี้ได้10แก้ว นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 2ชม.
ระหว่างรอ มาทำซอสกันต่อ ซึ่ง จขกท แบ่งมิกซ์เบอรีออกเป็น2สี คือ สีม่วง(บลูเบอร์รี แบลคเบอร์รี แบลคเคอแรนท์)และสีแดง(ราสเบอร์รีกับแครนเบอร์รี)
นำไปปั่นกับน้ำตาลทรายและน้ำมะนาวที่แบ่งครึ่งไว้ สีละ40g และ1ชต.
ปั่นเสร็จ เราก็มากรองให้ซอสทั้งสองสีเราเนียนและไม่มีเมล็ดเบอร์รีตกค้าง
ก็จะได้ซอสสองสี สวยๆแบบนี้ อิอิ
เอาล่ะ ณ จุดนี้ พานาคอตค้าเซตตัวแล้ว คว่ำโชว์เล้ย แบบเสิร์ฟไอศครีมบลิซซาร์ดของแดรี่ควีน 55555 อู่ยยย แอบเสียวมันหกเบาๆ ณ จุดนี้ แต่ด้อนท์วอรี่ เค้าเซตตัวแล้วแหละ
เอาหล่ะ ณ จุดนี้ ซอสก็พร้อมราดแล้ว ถ้าคุณพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยหน่ะะ
ท็อปด้วยเบอร์รี เก๋ๆ แต่งเพิ่มด้วยใบมิ้นต์เล็กๆสักหน่อย สวยงาม
เรียบร้อย จัดจานเสิร์ฟให้แฟน พ่อแม่ เพื่อนๆๆ รับรองฟินเฟร่ออ
Completed ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัย จขกท พูดมาก ก็ซอรี่ ณ จุดนี้
ลองไปทำกันดูน้าา ง่ายมากกก ไม่ต้องอบไรทั้งสิ้น ง่ายอะไรเบอร์นั้น