เราเป็นคนกินกาแฟมานานมาก และตั้งแต่กินกาแฟสดมาจะติดกินกาแฟกับน้ำตาลทรายแดง(ภาษาจีนเรียกโอวทึ้ง ภาษาอังกฤษเรียก Brown Sugar) ใครที่เปิดร้านกาแฟอยากบอกว่า น้ำตาลที่ให้ลูกค้าเติมเองก็มีความสำคัญ และเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการกินกาแฟ ควรมีน้ำตาลหลายๆแบบให้ลูกค้าเลือกได้ ไม่ใช่มีน้ำตาลทรายขาวเป็นซองๆอย่างเดียว ควรมีน้ำตาลทรายไม่ฟอก และน้ำตาลทรายแดง (น้ำเชื่อมถ้าเป็นร้านที่ราคาแพงจะมี) เคยเจอมาแล้วร้านอยู่ในห้างฯ ปกติอยู่ในปั้มดังราคากาแฟร้อนแก้วละ 45 บาท มีน้ำตาลให้เลือกครบ แต่เปิดในห้างกาแฟร้อนแก้วละ 70 บาท มีน้ำตาลทรายขาวเพียงอย่างเดียว เสียความรู้สึกมาก อย่างน้อยต้องมีน้ำตาลทรายไม่ฟอกด้วย ควรปรับปรุงเรื่องนี้ด้วย (ร้านที่ชื่อขึ้นด้วยA.....สาขาแถวบางกะปิ) บางร้านแก้วละ 30 บาทมีน้ำตาลให้เลือครบทั้ง 3 แบบ จะรู้สึกประทับใจ
เบื่อมากเวลาไปกินกาแฟแล้วมีน้ำตาลทรายให้เลือกแบบเดียว