วันนี้มาชวนทำ เบคอนพันเห็ดออรินจิ น้ำจิ้มซีฟู้ด

คือเห็นเขาทำกันมานาน เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
อยากลองกินเห็ดออรินจิบ้าง น่าจะอร่อยกว่านะ อันนี่ก็แล้วแต่คนชอบเห็ดแล้วหล่ะ เราชอบเห็ดฟาง ออรินจิ และเห็ดหอม นอกนั้นเฉยๆ
เลยไปตลาดซื้อมา ตอนแรกเคยคิดว่า เห็ดออรินจิแพง อืมพอจริงๆแล้วก็ไม่แพงนะ หัวละ 3-4 บาท
เอามาหั่นเป็นเล็กๆได้อีก
แล้วก็ไปจัดเบคอนมา ก็เลือกนิดนึง มันมีหลายแบบ ในท็อปนี่ให้เลือกเยอะมาก เอาแบบยาวๆมาหั่นครึ่งได้

ก็ไม่มีไร แล้วก็น้ำจิ้มสุกี้ หรือ ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
(น้ำจิ้มซีฟู้ด ก็ตำกระเทียม รากผักชี พริก พริกไทยด้วยก็ได้  แล้วก็เอามะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะใส่ลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ)

อ่อ ไม้เสียบ จะใช้ไม้เสียบลูกชิ้นแล้วเอามาเสียบแบบบาร์บีคิวก็ได้นะ หรือจะเอาไม้จิ้มฟันมาหักครึ่งเสียบทีละอันก็ได้

จากนั้นก็เอาเบคอนมาพันกับเห็ดออรินจิ ย่างกับเตา หรือทอดกับกระทะก็ได้นะ ตอนเราใช้กับเตา นี่แทบไม่ต้องใช้เนยกับน้ำมันเลย
มันจากเบคอนออกมาเยอะมากกก 5555 ไม่เหมาะกับสาวไดเอทอย่างยิ่ง นานๆกินที ปาร์ตี้ เป็นกับแกล้ม ก็พอได้อยู่นะ
สามีเรานี่ตามเขัามากินในครัวเลย กลิ่นหอมมากกกก อร่อยๆ ใครชอบเห็ดออรินจิ ลองเลย กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด โอยแซ่บ!!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่