ช่วยแนะนำวิธีล้าง และเก็บรากผักชีหน่อยค่ะ



ซ้าย รากผักชีที่ซื้อจาก ซุปเปอร์มาเก็ต
ขวา รากผักชีที่ซื้อจากตลาด เอามาล้างเอง

1. ล้างรากผักชียังไงให้สะอาด
ที่ซื้อมาจาก ซุปเปอร์ เค้าล้างกันยังไง ทำไมถึงได้ขาวสะอาดขนาดนั้น
ที่ซื้อมาจาก ตลาด เราเอามาล้างแบบนี้
-น้ำที่หนึ่ง น้ำผสมน้ำส้มสายชู
-เอาขึ้นวางบนเขียง เอาแปรงสีฟันถู
-ล้างน้ำเปล่าอีก 2 น้ำ
แต่มันก็ไม่ขาวเหมือนที่ซื้อจากซุปเปอร์อยุ่ดีนะค่ะ อยากรุ้ว่ากินเข้าไปเยอะๆ จะอันตรายมั้ย

2. วิธีเก็บ เห็นบางคนแนะนำให้เอาไปตากแดด หรืออบแห้ง
- ถ้าเอาไปตากแดด แดดจัดๆ ควรตากนานกี่ชั่วโมงดี หรือประมาณเอาให้แห้งกรอบเหมือนพริกแห้ง
หลังตากแดดแล้วเก็บอย่างไร ตุ้เย็น หรือเก็บเป็นของแห้งเหมือนกระเทียม

- อบแห้ง นี่ไม่ใช่หมายถึงเข้าไม่โครเวฟ ใช่มั้ยค่ะ หรือใช้ได้

- ถ้าไม่ตากแห้ง ใส่กล่องเก็บในตู้เย็นได้มั้ยค่ะ จะเก็บได้นานเท่าไหร่
หรือเอากระดาษมาห่อจะเก็บได้นานขึ้นอีกมั้ยค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่