สวัสดีคะ วันนี้ตาทำไข่พะโล้สูตรโบราณ (เหมือนคนทำ 55555) เมนูไข่พะโล้นี้ ไม่มีเบื่อ ไม่มีการถูกลืม ไปจากอาหารไทยเรานะคะ ทำกี่ที ก็หมดหม้อทุกที ยิ่งไข่พะโล้ รออุ่น หลังจาก 2-3 ครั้ง พอน้ำเขางวด ๆ ไข่ จะแข็ง ๆ โอ๊ยนั่นแหละ สุดยอด วันนี้ตาใส่หมูสามชั้น กับ เต้าหู้ อร่อยมากมาย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเนอ๊ะ
พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกับเครื่องปรุงกันเลยคะ วิธีทำอยู่ใน Video แล้วนะคะ
ไข่พะโล้
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ไข่ต้ม 5 ฟอง
หมูสามชั้น 400 กรัม
เต้าหู 300 กรัม
กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำรวมกัน 2 ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 2 1/2 ชต.
ซอสปรุงรส 2 ชต.
ซีอิ้วหวาน 3 ชต.
ผงพะโล้ 1 ชต.
ป๋วยกัก (ดอกจันทร์) 3 ดอก
อบเชน 2 ก้าน
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ชต.
รับรองคะ ไข่พะโล้ต้องถูกใจเด็ก ๆ แน่นอนคะ คลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจัง ขอบคุณนะคะ
ไข่พะโล้สูตรโบราณ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีคะ วันนี้ตาทำไข่พะโล้สูตรโบราณ (เหมือนคนทำ 55555) เมนูไข่พะโล้นี้ ไม่มีเบื่อ ไม่มีการถูกลืม ไปจากอาหารไทยเรานะคะ ทำกี่ที ก็หมดหม้อทุกที ยิ่งไข่พะโล้ รออุ่น หลังจาก 2-3 ครั้ง พอน้ำเขางวด ๆ ไข่ จะแข็ง ๆ โอ๊ยนั่นแหละ สุดยอด วันนี้ตาใส่หมูสามชั้น กับ เต้าหู้ อร่อยมากมาย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเนอ๊ะ
พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกับเครื่องปรุงกันเลยคะ วิธีทำอยู่ใน Video แล้วนะคะ
ไข่พะโล้
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ไข่ต้ม 5 ฟอง
หมูสามชั้น 400 กรัม
เต้าหู 300 กรัม
กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำรวมกัน 2 ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 2 1/2 ชต.
ซอสปรุงรส 2 ชต.
ซีอิ้วหวาน 3 ชต.
ผงพะโล้ 1 ชต.
ป๋วยกัก (ดอกจันทร์) 3 ดอก
อบเชน 2 ก้าน
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ชต.
รับรองคะ ไข่พะโล้ต้องถูกใจเด็ก ๆ แน่นอนคะ คลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจัง ขอบคุณนะคะ