เหลือรีวิวค้างอีกกระบุงโกย ขอลัดเอาร้านอาหารที่เพิ่งไปทานสดๆร้อนๆมาลงก่อนนะครับ
M Krab ร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง หรือร้านอาหารแนวหรูของ Chef Man ร้านอาหารจีนติ่มซำ เป็ดปักกิ่งที่โด่งดัง อยู่ชั้น 2 ตึก Mahanakorn cube
เมนูก็มีทั้งแบบตามสั่ง A la carte หรือแบบเป็นเซ็ต มื้อกลางวัน มีราคา 2,000 4,000 และ 8,000 บาท วันนี้ขอแบบกลางๆแล้วกันกับเซ็ต 4,000 บาทเนต ไม่รวมเครื่องดื่ม
เริ่มกันเลยครับ
Dried plum infused puffy ribs
จานแรก ซี่โครงหมูคุโรบุตะหมักบ๊วยทอด อร่อยมากครับ ซี่โครงหมูนุ่ม เข้ากัน รสเปรี้ยวๆ หวานๆของบ๊วย แป้งทอดก็กรอบมาก
Double-boiled fresh milk with black truffle and foie gras
ต่อด้วย นมตุ๋นเนื้อเนียนๆเหมือนไข่ตุ๋น แต่เป็นรสนม ราดด้วยซ๊อสเห็ดทรัฟเฟิ้ล รสมันๆ หอมทรัฟเฟิ้ล แต่จริงๆ ตับห่านนี่ในจานนี้ไม่เด่นเลยครับ นมตุ๋นกับกลิ่นทรัฟเฟิ้ลกลบหมด
Braised superior shark's fin with black garlic broth
จานที่ 3 เป็นหูฉลามคัดพิเศษ ทานกับซุปกระเทียมดำ
เวลาทานก็คีบหูฉลามจิ้มในซุปแล้วทานแบบบะหมี่เย็นแบบญี่ปุ่น ก็อร่อยดีครับ รสชาติเข้มข้น กระเทียมกำก็ไม่มีกลิ่นและรสแรงๆของกระเทียมเหลืออยู่เลย แต่เอาจริงๆผมยังชอบรสชาติแบบซุปหูฉลามธรรมดามากกว่า
ล้างปากด้วยซุปไก่ร้อนๆ น้ำใสกิ๊ก
Stew supreme fish maw with abalone sauce
จานนี้เชฟมาทำให้ทานที่โต๊ะเลยครับ กระเพาะปลาริวกิวขนาดจัมโบ้ตุ๋นจนนิ่ม ราดด้วยซ๊อสเป๋าฮื้อ ตุ๋นนาน 7 วัน 7 คืน
ตัวกระเพาะปลาตุ๋นมาได้นุ่มมาก น้ำซ๊อสก็รสเข้มเหมือนซุปหูฉลามแบบเข้มข้น มีกลิ่นเป๋าฮื้อชัดเจน จริงๆเลยนึกย้อนไปถึงจานก่อนหน้านี่ ถ้าหูฉลามใช้ซุปแบบเดียวกันอาจจะซ้ำซากไป เลยเป็นหูฉลามกับกระเทียมดำนั่นหละเหมาะแล้ว บะหมี่ก็เหนียวนุ่ม อร่อยมากๆครับจานนี้ เสียอย่างเดียว เยอะไปนิด กินมากๆก็เลี่ยนเอาได้
จริงๆมีเชอเบตลิ้นจี่ไว้ล้างปากครับ แต่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดู
crispy black garlic tortellini filled with truffle oil,crab meat
เชฟใช้กระเทียมดำเยอะไปหน่อยมั้งฮะ เปลี่ยนมาเป็นกระเทียมโทนมั่งก็ได้ 555
เกี๋ยวอิตาเลี่ยนทอดยัดใส้ด้วยเนื้อปูกับนำ้มันกลิ่นทรัฟเฟิ้ล จานนี้ไม่จีนเท่าไหร่ ออกไปทางฝรั่งมากกว่า แต่ก็อร่อยดีนะ แป้งกรอบ เนื้อปูที่ยัดใส้ก็เข้มข้นดี รสออกหวานนิดๆ
ขนมจากเชฟขนมชาวฝรั่งเศส
Chinese mandarin nougat glace, fresh mandarin sorbet and orange sphere
ก็ออกแนวส้มๆครับ แต่รสชาติของส้มยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ทานได้อร่อยดี แต่ก็ไม่หวือหวาครับ
ปิดท้ายด้วย Petit four
สรุป เป็นร้านอาหารจีนที่นำเสนออาหารได้สวยงาม อลังการ รสชาติก็ออกแนวจีนผสม ไม่ได้เป็นแบบจีนแท้ๆ แต่ทำออกมาได้น่าสนใจและอร่อย
แนะนำครับ
[CR] M Krab ร้านอาหารจีนแบบ Fine dining จาก Chef Man
M Krab ร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง หรือร้านอาหารแนวหรูของ Chef Man ร้านอาหารจีนติ่มซำ เป็ดปักกิ่งที่โด่งดัง อยู่ชั้น 2 ตึก Mahanakorn cube
เมนูก็มีทั้งแบบตามสั่ง A la carte หรือแบบเป็นเซ็ต มื้อกลางวัน มีราคา 2,000 4,000 และ 8,000 บาท วันนี้ขอแบบกลางๆแล้วกันกับเซ็ต 4,000 บาทเนต ไม่รวมเครื่องดื่ม
เริ่มกันเลยครับ
Dried plum infused puffy ribs
จานแรก ซี่โครงหมูคุโรบุตะหมักบ๊วยทอด อร่อยมากครับ ซี่โครงหมูนุ่ม เข้ากัน รสเปรี้ยวๆ หวานๆของบ๊วย แป้งทอดก็กรอบมาก
Double-boiled fresh milk with black truffle and foie gras
ต่อด้วย นมตุ๋นเนื้อเนียนๆเหมือนไข่ตุ๋น แต่เป็นรสนม ราดด้วยซ๊อสเห็ดทรัฟเฟิ้ล รสมันๆ หอมทรัฟเฟิ้ล แต่จริงๆ ตับห่านนี่ในจานนี้ไม่เด่นเลยครับ นมตุ๋นกับกลิ่นทรัฟเฟิ้ลกลบหมด
Braised superior shark's fin with black garlic broth
จานที่ 3 เป็นหูฉลามคัดพิเศษ ทานกับซุปกระเทียมดำ
เวลาทานก็คีบหูฉลามจิ้มในซุปแล้วทานแบบบะหมี่เย็นแบบญี่ปุ่น ก็อร่อยดีครับ รสชาติเข้มข้น กระเทียมกำก็ไม่มีกลิ่นและรสแรงๆของกระเทียมเหลืออยู่เลย แต่เอาจริงๆผมยังชอบรสชาติแบบซุปหูฉลามธรรมดามากกว่า
ล้างปากด้วยซุปไก่ร้อนๆ น้ำใสกิ๊ก
Stew supreme fish maw with abalone sauce
จานนี้เชฟมาทำให้ทานที่โต๊ะเลยครับ กระเพาะปลาริวกิวขนาดจัมโบ้ตุ๋นจนนิ่ม ราดด้วยซ๊อสเป๋าฮื้อ ตุ๋นนาน 7 วัน 7 คืน
ตัวกระเพาะปลาตุ๋นมาได้นุ่มมาก น้ำซ๊อสก็รสเข้มเหมือนซุปหูฉลามแบบเข้มข้น มีกลิ่นเป๋าฮื้อชัดเจน จริงๆเลยนึกย้อนไปถึงจานก่อนหน้านี่ ถ้าหูฉลามใช้ซุปแบบเดียวกันอาจจะซ้ำซากไป เลยเป็นหูฉลามกับกระเทียมดำนั่นหละเหมาะแล้ว บะหมี่ก็เหนียวนุ่ม อร่อยมากๆครับจานนี้ เสียอย่างเดียว เยอะไปนิด กินมากๆก็เลี่ยนเอาได้
จริงๆมีเชอเบตลิ้นจี่ไว้ล้างปากครับ แต่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดู
crispy black garlic tortellini filled with truffle oil,crab meat
เชฟใช้กระเทียมดำเยอะไปหน่อยมั้งฮะ เปลี่ยนมาเป็นกระเทียมโทนมั่งก็ได้ 555
เกี๋ยวอิตาเลี่ยนทอดยัดใส้ด้วยเนื้อปูกับนำ้มันกลิ่นทรัฟเฟิ้ล จานนี้ไม่จีนเท่าไหร่ ออกไปทางฝรั่งมากกว่า แต่ก็อร่อยดีนะ แป้งกรอบ เนื้อปูที่ยัดใส้ก็เข้มข้นดี รสออกหวานนิดๆ
ขนมจากเชฟขนมชาวฝรั่งเศส
Chinese mandarin nougat glace, fresh mandarin sorbet and orange sphere
ก็ออกแนวส้มๆครับ แต่รสชาติของส้มยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ทานได้อร่อยดี แต่ก็ไม่หวือหวาครับ
ปิดท้ายด้วย Petit four
สรุป เป็นร้านอาหารจีนที่นำเสนออาหารได้สวยงาม อลังการ รสชาติก็ออกแนวจีนผสม ไม่ได้เป็นแบบจีนแท้ๆ แต่ทำออกมาได้น่าสนใจและอร่อย
แนะนำครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น