หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
××--××ช่วยด้วยค่ะ อบสปันจ์เค้ก หน้าเค้กเหี่ยว เนื้อเค้กหยาบ××--××
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อาหาร
ของหวาน
ทำขายมาเป็นปี อยู่ดีๆก็เป็นแบบนี้ เสียที้งวันเลยค่ะ ไข่หมดแผงเลย เกิดจากอะไรค่ะ
ขอความกรุณาช่วยด้วยค่ะ (ไข่ฟูยอดอ่อน เนยอุ่น ใส่ทีละช้อน ทำตามขั้นตอนทุกอย่างเลย)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ปรึกษาปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่ะ แก้หลายอย่างแล้วก็ยังเป็นค่ะ T^T
ขอความช่วยเหลือค่า รบกวนด้วยค่าพี่ๆ หนูพึ่งเริ่มอบเค้กปอนด์ มีปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่า (ก่อนหน้านี้เคยทำแต่แต่ชิฟฟ่อน ไม่ก็สปันจ์ใส่ถาดอบแบนๆแบบโรลเค้กค่ะ) เปิดหนังสือหาข
สมาชิกหมายเลข 2696902
สูตรเค้กสปันจ์ ได้สูตรมา จะเพิ่มสูตรยังไงคะ
ขออนุญาติ page ครัวหัวไข่ค่ะ สูตร 2 ปอนด์ แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด) จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ ×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เ
สมาชิกหมายเลข 2948568
ลักษณะเนื้อสปันจ์เค้กต้องเป็นอย่างไรคะ ทำแล้วเหมือนเค้กเนยเลยค่ะ แบบนี้เรียกว่าเป็นไตหรือเปล่าคะ
มือใหม่หัดทำเค้กค่ะ หัดทำบัตเตอร์เค้ก กับชิฟฟ่อนเค้ก สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง พอดีได้กินเค้กมะพร้าวอ่อนของเพื่อน เนื้อนิ่มและเบามาก แทบละลายในปาก แต่ดูจากลักษณะเนื้อเค้กไม่น่าใช่บัตเตอร์และชิฟฟ่อน แต
minasai
เค้กไข่ญี่ปุ่น สูตรทำง่าย ไม่ใส่สารเสริมจ้า
วันนี้มาทำเค้กเนื้อฟูๆ นุ่มๆกันค่ะ กับเมนู "เจแปนนิสสปันจ์เค้ก หรือเค้กไข่ญี่ปุ่น" สูตรนี้ไม่ใส่สารเสริมใด ๆนะจ๊ะวิธีทำไม่ยากเลยค่ะไปดูกันเลยส่วนผสม แป้งเค้ก&n
sujitrar
4 สูตรเค้กหน้านิ่ม 🍰🍰🍰
1.ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต • ส่วนผสม ของแห้ง • แป้งเค้ก 80 กรัม • ผงฟู 1/4 ช้อนชา • เบกกิ้งโซดา 1/
สมาชิกหมายเลข 1837683
สปันจ์เค้กแฟบ เป็นเพราะอะไรคะพ
เราพึ่งหัดทำ สปันจ์เค้ก ครั้งแรกค่ะ ทำตามสูตร แต่เค้กแฟบมากค่ะ คือมันก็ไม่ถึงขั้นแข็ง แต่มันไม่ฟูอะคะ นุ่มๆ แน่นๆบอกไม่ถูก เราทำตามนี้เลยค่ะ 1.ป้ายsp ตีไข่กับน้ำตาลจนฟูขึ้นเป็นริ้ว สีนวลๆ 2.ใส่แป้ง
สมาชิกหมายเลข 1109875
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
ปัญหาสปันจ์เค้ก จะสอบถาม
ผมทำสปันจ์เค้ก แบบเค้กโรลใช้เอสพี เปนสารเสริม ต้องบอกก่อนว่า ผมทำมาซัก 1 ปีแล้้ว ไม่ค่อยมีปัญหา พอมาวันนิ เจอดีเลย ขั้นตอนผสมก้ปกติ.นะครับ แต่พอถึงขั้นตอนใส่เนยละลาย ส่วนผสมเหลวลง มากกกก เกิดฟองอากาศเ
สมาชิกหมายเลข 2201027
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
อาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
××--××ช่วยด้วยค่ะ อบสปันจ์เค้ก หน้าเค้กเหี่ยว เนื้อเค้กหยาบ××--××
ขอความกรุณาช่วยด้วยค่ะ (ไข่ฟูยอดอ่อน เนยอุ่น ใส่ทีละช้อน ทำตามขั้นตอนทุกอย่างเลย)