พอดีอยากลองหมักเนื้อ steak ด้วยไวน์แดงอ่ะครับ หาดูใน google เจอแต่ ที่เป็นสูตรทำซอสไวน์แดงราดบน steak แต่ผมอยากหมักไปเลย เลยอยากทราบทุกท่านที่ห้องนี้ว่า
1.ซื้อไวน์ยี่ห้อไหนดี (ถ้าเหลือจากหมักก็คงเอามากินอ่ะครับ เลยไม่อยากใช้ cooking wine)
2.ซื้อได้ที่ไหน (ถ้าเป็นที่ tops หรือ bigC lotus จะดีมากๆเลยครับ)
3.ควรใช้ไวน์ปริมาณเท่าไรในการหมัก (ชิ้นเนื้อ steak 150-200 g)
4.หมักหมูกับเนื้อทำเหมือนกันไหม
5.ข้อเสนอแนะในการทำอื่นๆ เผื่อมีอะไรตกหล่น หรือมีเคล็ดลับอะไร
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าไว้ก่อนเลยละกันครับ
อยากทราบสูตรหมักเสต็กด้วยไวน์แดง
1.ซื้อไวน์ยี่ห้อไหนดี (ถ้าเหลือจากหมักก็คงเอามากินอ่ะครับ เลยไม่อยากใช้ cooking wine)
2.ซื้อได้ที่ไหน (ถ้าเป็นที่ tops หรือ bigC lotus จะดีมากๆเลยครับ)
3.ควรใช้ไวน์ปริมาณเท่าไรในการหมัก (ชิ้นเนื้อ steak 150-200 g)
4.หมักหมูกับเนื้อทำเหมือนกันไหม
5.ข้อเสนอแนะในการทำอื่นๆ เผื่อมีอะไรตกหล่น หรือมีเคล็ดลับอะไร
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าไว้ก่อนเลยละกันครับ