สวัสดีจ้าาาาา มาเจอกันอีกแล้ว หลังจากห่างหายกันไปนาน เนื่องจากมีภารกิจรัดตัว แต่พอหาเวลาว่างได้ก็อยากนำเมนูดีๆ มาให้เพื่อนๆ ไปลองทำกันค้าาาา นั่นคือเมนู ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’ ที่รับรองได้ว่าทำง่าย อร่อย และแคลอรี่ต่ำสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแน่นอน
ส่วนผสม ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’
1.ปลาดอลลี่ 100 กรัม
2.นมสด 50 มล
3.ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
4.ใบมะกรูด 2 ใบ ซอยเป็นเส้นๆ
5.ซอสปรุงรสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกแกง 1 ช้อนชา
7.อิควล โกลด์ ½ -1 ซอง (หวานตามความชอบ)
8.ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือ ข้าวกล้อง 100 กรัม ใครจะทานคู่กันหรือไม่ทานก็ได้นะค่ะ
ออกตัวไว้ก่อนว่าข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงจากในเน็ตนะ ถ้าผิดพลาดขอโทษด้วยค่าาาาาาาาาาาาาา โดยปกติแล้วพะแนงบวกเนื้อสัตว์จะให้พลังงานประมาณ 400 แคลอรี่ ซึ่งพะแนงใช้กะทิเป็นส่วนผสม แต่เราจะนำนมสดและส่วนผสมอื่นๆ ที่ทดแทนกันได้มาใช้แทน พลังงานก็จะเหลือประมาณ 200 กว่าแคลอรี่เอง หลักๆ ก็คงจะเป็นที่ขนาดของชิ้นปลา ปริมาณนมสด หรือใครจะทานคู่กับข้าวเหมือนเป้นะ โอเครู้ส่วนผสมกันแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่า
1.เริ่มจากกตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย (ปกติแล้วเป้จะใช้กระทะเทฟล่อนในการผัดอาหาร ทำให้ใช้น้ำมันน้อยมากๆ) พอปลาเริ่มสุกก็นำออกมาใส่จานรอไว้
2.นำพริกแกงลงไปผัดในกระทะ
3.นำใบมะกรูดลงไปผัด
4.ใส่นมสดลงไปเลย
5.ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตอนนี้กลิ่นหอมมากๆ เลยอดใจไว้ก่อนน้าาาาาาาา
6.ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง
7.ปรุงรสหวานด้วย Equal Gold ที่ช่วยให้เราทานหวานได้อย่างไม่ต้องกลัวอ้วน เหมาะสำหรับคนควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากเลย
8.เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสหอยนางรม
9.นำปลาดอลลี่มาจัดใส่จาน ใครจะนำข้าว นำผักมาเครื่องเคียงต่างๆ มาทานคู่ด้วยก็ได้นะ
10.นำซอสพะแนงมาราดลงบนปลาดอลลี่ตกแต่งให้สวยงามด้วยพริกและใบโหระพาง่ายๆ แค่นี้เราก็จะได้ ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’ กันแล้วจ้าาาาาา
เป็นยังไงกันบ้างคะกับเมนู ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’ ติชมกันได้นะคะ หรือใครทำตามแล้ว อย่าลืมเอารูปมาอวดเป้บ้างน้าาา….
(CR) มาทำสเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ กันเถอะ :-)
ส่วนผสม ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’
1.ปลาดอลลี่ 100 กรัม
2.นมสด 50 มล
3.ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
4.ใบมะกรูด 2 ใบ ซอยเป็นเส้นๆ
5.ซอสปรุงรสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6.พริกแกง 1 ช้อนชา
7.อิควล โกลด์ ½ -1 ซอง (หวานตามความชอบ)
8.ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือ ข้าวกล้อง 100 กรัม ใครจะทานคู่กันหรือไม่ทานก็ได้นะค่ะ
ออกตัวไว้ก่อนว่าข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงจากในเน็ตนะ ถ้าผิดพลาดขอโทษด้วยค่าาาาาาาาาาาาาา โดยปกติแล้วพะแนงบวกเนื้อสัตว์จะให้พลังงานประมาณ 400 แคลอรี่ ซึ่งพะแนงใช้กะทิเป็นส่วนผสม แต่เราจะนำนมสดและส่วนผสมอื่นๆ ที่ทดแทนกันได้มาใช้แทน พลังงานก็จะเหลือประมาณ 200 กว่าแคลอรี่เอง หลักๆ ก็คงจะเป็นที่ขนาดของชิ้นปลา ปริมาณนมสด หรือใครจะทานคู่กับข้าวเหมือนเป้นะ โอเครู้ส่วนผสมกันแล้วไปดูวิธีทำกันเลยค่า
1.เริ่มจากกตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย (ปกติแล้วเป้จะใช้กระทะเทฟล่อนในการผัดอาหาร ทำให้ใช้น้ำมันน้อยมากๆ) พอปลาเริ่มสุกก็นำออกมาใส่จานรอไว้
2.นำพริกแกงลงไปผัดในกระทะ
3.นำใบมะกรูดลงไปผัด
4.ใส่นมสดลงไปเลย
5.ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตอนนี้กลิ่นหอมมากๆ เลยอดใจไว้ก่อนน้าาาาาาาา
6.ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง
7.ปรุงรสหวานด้วย Equal Gold ที่ช่วยให้เราทานหวานได้อย่างไม่ต้องกลัวอ้วน เหมาะสำหรับคนควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากเลย
8.เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสหอยนางรม
9.นำปลาดอลลี่มาจัดใส่จาน ใครจะนำข้าว นำผักมาเครื่องเคียงต่างๆ มาทานคู่ด้วยก็ได้นะ
10.นำซอสพะแนงมาราดลงบนปลาดอลลี่ตกแต่งให้สวยงามด้วยพริกและใบโหระพาง่ายๆ แค่นี้เราก็จะได้ ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’ กันแล้วจ้าาาาาา
เป็นยังไงกันบ้างคะกับเมนู ‘สเต็กปลาราดซอสพะแนง สูตร แคลอรี่ต่ำ’ ติชมกันได้นะคะ หรือใครทำตามแล้ว อย่าลืมเอารูปมาอวดเป้บ้างน้าาา….