ตบหน้ากาหลงกลางบางระจัน!! พี่เมืองใจไม่ชอบเจ้าเพราะฝีมือขนมเอ็งมันห่วย พร้อมรีวิววิธีการทำขนมเหนียวที่อร่อยสุดในบางระจัน

กาหลงเอ๊ย!!! ข้าฯ ช่างสงสาร และสมเพช เจ้าเหลือเกิน
ที่เจ้าเทียวไปเฝ้าเช้า-เย็น คอยปรนนิบัติพี่เมืองใจ แต่ก็ไม่เคยมีคุณงามความดี
สาเหตุที่แท้จริงแล้ว ก็เพราะฝีมือการทำขนมของเจ้า มันห่วย+++
วันนี้ ข้าฯ จะบอกเจ้าให้เอาบุญนะ เพราะตอนสมัยที่พี่เมืองใจมาบางกอก
พี่เมืองใจ ทั้งรักทั้งหลงข้าฯ เหลือเกิน รู้แล้ว เจ้าก็อย่าบอกใครเชียวล่ะ
โดยเฉพาะนังจันกะพ้อ เพราะข้าฯรู้ใจ พี่เมืองใจว่า พี่เค้าแพ้ความแอ๊บแบ๊ว ของนาง






มาเริ่มกันที่ส่วนผสม นะจ๊ะ
เจ้าไม่รู้หนังสือ เพราะเรียนมาน้อย ก็จำใส่ไว้ในกลีบสมองอันน้อยนิดของเจ้าละกันนะจ๊ะ

1.แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
2.แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
3.น้ำลอยดอกมะลิ
4.มะพร้าวขูด (บ้านน้องโอบศรี เรียกมะพร้าวหัวหงอก)
5.เกลือ
6.น้ำตาล


วิธีทำ






ง่ายๆ แบบนี้ หวังว่าเจ้าคงจำได้นะกาหลง
เคล็ดลับมากๆ ระหว่างทำ ให้เอ็งท่องคาถาว่า "ผัวรัก ผัวหลง ........ " ไปด้วยนะ



เดี๋ยวคราวหน้า ข้าฯ จะมารีวิว สอนเอ็งทำน้ำพริกขี้กา
วันนี้ ข้าฯ ลาไปก่อนนะ ไม่ต้องกราบแทบเท้าข้าฯ หรอก
ข้าฯ รับเจ้า เป็นลูกศิษย์แล้ว แค่เจ้าคนเดียวนะ ไม่รวมนังจันกะพ้อ แอ๊บแบ๊วนั่นด้วย



ค่าเสียหาย
แป้งข้าวเหนียว 14 บาท
แป้งมัน 10 บาท
มะพร้าวขูด 20 บาท (เหลือเยอะเลย)
น้ำตาล+เกลือ (ขอคนข้างห้อง)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่