สวัสดีครับ ผมจะขอคำแนะนำในการซื้อมีด
เพื่อใช้ในการทำอาหารญี่ปุ่นครับ
โดยเอาไว้ฟิเล่ปลา ตัดทำซาชิมิ
ตอนนี้ผมมี shun classic 10" อยู่เล่มนึงแล้ว กำลังมองหาอีกเล่มหนึ่งครับ แต่ไม่มีความรู้เรื่องมีดเลย
ส่วนเสปกที่อยากได้ แค่ขอให้ยาวมากกว่า 9 นิ้ว
จะเหล็กหรือแสตนเลสก็ได้ (ข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรบ้างครับ)
จะคมด้านเดียวหรืสองด้านก็ได้
ส่วนงบประมาณตั้งไว้ประมาณ 12,000 บาท บวกลบได้นิดหน่อย
ปล ซื้อที่อเมริกาครับ แนะนำร้านและยี่ห้อด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง
ขอขอบคุณมากๆ ครับ
ขอคำแนะนำในการซื้อมีดครับ
เพื่อใช้ในการทำอาหารญี่ปุ่นครับ
โดยเอาไว้ฟิเล่ปลา ตัดทำซาชิมิ
ตอนนี้ผมมี shun classic 10" อยู่เล่มนึงแล้ว กำลังมองหาอีกเล่มหนึ่งครับ แต่ไม่มีความรู้เรื่องมีดเลย
ส่วนเสปกที่อยากได้ แค่ขอให้ยาวมากกว่า 9 นิ้ว
จะเหล็กหรือแสตนเลสก็ได้ (ข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรบ้างครับ)
จะคมด้านเดียวหรืสองด้านก็ได้
ส่วนงบประมาณตั้งไว้ประมาณ 12,000 บาท บวกลบได้นิดหน่อย
ปล ซื้อที่อเมริกาครับ แนะนำร้านและยี่ห้อด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง
ขอขอบคุณมากๆ ครับ