นี่เป็นกระทู้แรกที่ มาลงรูปเยอะๆแบบนี้ ถ้าผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยนะจ๊ะ บอกตามตรง มือใหม่จริงๆ !! อิ อิ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า วันนี้มีเวลาว๊างงว่างง เลยอยากทำคุ๊กกี้แจกญาติๆ
ก็นึกถึงสูตรของ เชฟม่าน รายการ Cook it Your Self เลยมาทดลองทำดูแบบ งมๆ 55555555555
ที่มา :
http://www.tvthailand.me/watch/688600/2
สูตร
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง (เราใช้บัวแดง)
เนยจืด 60 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 1/3 ถ้วยตวง (เราชอบหวาน เราจะเพิ่มอีก1ชช.จ้า)
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1)
เกลือ 1/4 ชช.
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ชช.
กลิ่นวานิลา 1 ชช. (เราไม่ถึงเพราะคิดว่ามันจะเยอะไป)
ลูกเกดแช่น้ำ 60 กรัม
คอนเฟร็ค
วอร์มเตา ใช้ไฟ 180c 11-15นาที แล้วแต่ขนาดของคุ้กกี้ *
มาเริ่มทำกันเลย !!
นำเนย อุณหภูมิห้อง นิ่มๆหน่อยนะคะ มาตีรวมกับ น้ำตาลทรายขาว และ แดง
ให้เข้ากัน จนมีสีที่อ่อนลง
จากนั้น เริ่มใส่ เบกกิ้งพาวเดอร์ เกลือ กลิ่นวานิลา และ ไข่ ลงไป ตีจน ไข่และเนย เนียน เข้ากันดี แล้วถยอยใส่แป้ง ตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน
ใส่ ลูกเกดที่แช่น้ำแล้ว ลงไปเลยจ้าาาาาาาาาา คลุกๆๆๆ ให้พอเข้ากันดี
จากนั้น ใช้ช้อน ปั้นๆ เป็นกลมๆ แล้วไปคลุกกับ คอนเฟร็ค แล้ววางลงในถาด ปูด้วยกระดาษไข แล้วกดให้แผ่ลงเล็กน้อย
แต่เราไม่ได้กด เพราะ ลืม 555555555555 เลยออกมากลมๆอย่างที่เห็นจ้า
แล้วเราทำเพิ่มอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นอัลมอนด์แทน มีภาพก่อนอบ มาให้ชมด้วยจ้า
เสร็จแย้วววววววววววววว เตรียมแจกจ่าย 55555555
จบการเข้าครัวเพียงเท่านี้นาจาาา
เป็นครั้งแรกที่มาเขียนกระทู้ยาวๆแบบนี้ อ่านแล้วน่าเบื่อไป ไม่น่าสนใจ ผิดพลาดตรงไหน ติชมกันได้เลยน้าา
ขอบคุณทุกคนที่ สละเวลามาอ่านความสนุกของเราในวันนี้ ทานคุ๊กกี้กันให้อร่อยนะค้าาาาาา ^/\^
คุ๊กกี้คอนเฟร็ค สูตรเชฟน่าน CIY ทำครั้งแรก มั่วไปแต่อร่อย !!!
มาเริ่มกันเลยดีกว่า วันนี้มีเวลาว๊างงว่างง เลยอยากทำคุ๊กกี้แจกญาติๆ
ก็นึกถึงสูตรของ เชฟม่าน รายการ Cook it Your Self เลยมาทดลองทำดูแบบ งมๆ 55555555555
ที่มา : http://www.tvthailand.me/watch/688600/2
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง (เราใช้บัวแดง)
เนยจืด 60 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 1/3 ถ้วยตวง (เราชอบหวาน เราจะเพิ่มอีก1ชช.จ้า)
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1)
เกลือ 1/4 ชช.
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ชช.
กลิ่นวานิลา 1 ชช. (เราไม่ถึงเพราะคิดว่ามันจะเยอะไป)
ลูกเกดแช่น้ำ 60 กรัม
คอนเฟร็ค
วอร์มเตา ใช้ไฟ 180c 11-15นาที แล้วแต่ขนาดของคุ้กกี้ *
มาเริ่มทำกันเลย !!
นำเนย อุณหภูมิห้อง นิ่มๆหน่อยนะคะ มาตีรวมกับ น้ำตาลทรายขาว และ แดง
ให้เข้ากัน จนมีสีที่อ่อนลง
จากนั้น เริ่มใส่ เบกกิ้งพาวเดอร์ เกลือ กลิ่นวานิลา และ ไข่ ลงไป ตีจน ไข่และเนย เนียน เข้ากันดี แล้วถยอยใส่แป้ง ตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน
ใส่ ลูกเกดที่แช่น้ำแล้ว ลงไปเลยจ้าาาาาาาาาา คลุกๆๆๆ ให้พอเข้ากันดี
จากนั้น ใช้ช้อน ปั้นๆ เป็นกลมๆ แล้วไปคลุกกับ คอนเฟร็ค แล้ววางลงในถาด ปูด้วยกระดาษไข แล้วกดให้แผ่ลงเล็กน้อย
แต่เราไม่ได้กด เพราะ ลืม 555555555555 เลยออกมากลมๆอย่างที่เห็นจ้า
แล้วเราทำเพิ่มอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นอัลมอนด์แทน มีภาพก่อนอบ มาให้ชมด้วยจ้า
เสร็จแย้วววววววววววววว เตรียมแจกจ่าย 55555555
จบการเข้าครัวเพียงเท่านี้นาจาาา
เป็นครั้งแรกที่มาเขียนกระทู้ยาวๆแบบนี้ อ่านแล้วน่าเบื่อไป ไม่น่าสนใจ ผิดพลาดตรงไหน ติชมกันได้เลยน้าา
ขอบคุณทุกคนที่ สละเวลามาอ่านความสนุกของเราในวันนี้ ทานคุ๊กกี้กันให้อร่อยนะค้าาาาาา ^/\^