รับรองว่ากินแล้วไม่อ้วนถ้าไม่กินเยอะ
1. ขาหมูย่างไฟมานิดหน่อย 1 กิโลครึ่ง
2. หอมใหญ่ขนาดกำปั้น 1 ลูก
3. พริกไทย 20 เม็ด
4. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสแม็กกี้ 2 ทัพพีเต็ม
6. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำเค็มอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
เอาขาหมูมาหั่นให้ได้ขนาดพอสมควร ใส่กระทะทอดเฉพาะด้านหนังนาน 10 นาที ไฟกลางระวังไหม้
พอได้หนังเหลืองแล้วเทน้ำมันลงหม้อความดันเจียวหอมใหญ่จนเหลืองน่วม
ถ้าไม่มีหม้อให้ตักขาหมูขึ้นพักไว้แล้วใส่หอมลงไปเจียวในกระทะ
เอาขาหมูใส่ลงไปในหอมที่เจียวแล้ว ผัดไปพร้อมใส่ซีอิ๊วดำ แม็กกี้ พริกไทยป่น ผัดไปซักพักพอให้ด้านเนื้อสุก
เติมน้ำพอท่วม ถ้าใช้กระทะให้ย้ายลงหม้อได้แล้ว
พอน้ำเดือดชิมรสชาติ ช่วงนี้ให้ตีน้ำก่อนตักชิมเพราะน้ำมันจะเยอะ เติมเกลือ ถ้ากลัวเค็มไม่ต้องใส่จนหมด เอาที่สบายใจแล้วกัน ของอร่อยก็แบบนี้แหละไม่ค่อยดีกะสุขภาพ
ชิมรสชาติได้ที่แล้ว (จริงๆจะต้องเค็มนำ หวานได้จากหอมใหญ่แล้ว ถ้ากลัวเค็มตอนกินก็ราดน้ำน้อยหน่อย แต่สูตรนี้ก็เค็มน้อยกว่าตามร้านทั่วไปอยู่แล้ว) ใส่พริกไทยเม็ดบดหยาบลงไปต้มด้วยกัน หม้อความดันใช้เวลา 20 นาทีไฟอ่อนให้หม้อร้องนาทีละ 2 ถึง 3 ครั้ง ถ้าหม้อธรรมดาตุ๋นไฟอ่อนสามชั่วโมง หมั่นเติมน้ำด้วย งวดมากเดี๋ยวไหม้
ขอความสุขจากการกินจงอยู่กับท่าน
#ขาหมูครับพี่น้อง #ขาหมูตุ๋นหอมใหญ่
1. ขาหมูย่างไฟมานิดหน่อย 1 กิโลครึ่ง
2. หอมใหญ่ขนาดกำปั้น 1 ลูก
3. พริกไทย 20 เม็ด
4. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสแม็กกี้ 2 ทัพพีเต็ม
6. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำเค็มอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
เอาขาหมูมาหั่นให้ได้ขนาดพอสมควร ใส่กระทะทอดเฉพาะด้านหนังนาน 10 นาที ไฟกลางระวังไหม้
พอได้หนังเหลืองแล้วเทน้ำมันลงหม้อความดันเจียวหอมใหญ่จนเหลืองน่วม
ถ้าไม่มีหม้อให้ตักขาหมูขึ้นพักไว้แล้วใส่หอมลงไปเจียวในกระทะ
เอาขาหมูใส่ลงไปในหอมที่เจียวแล้ว ผัดไปพร้อมใส่ซีอิ๊วดำ แม็กกี้ พริกไทยป่น ผัดไปซักพักพอให้ด้านเนื้อสุก
เติมน้ำพอท่วม ถ้าใช้กระทะให้ย้ายลงหม้อได้แล้ว
พอน้ำเดือดชิมรสชาติ ช่วงนี้ให้ตีน้ำก่อนตักชิมเพราะน้ำมันจะเยอะ เติมเกลือ ถ้ากลัวเค็มไม่ต้องใส่จนหมด เอาที่สบายใจแล้วกัน ของอร่อยก็แบบนี้แหละไม่ค่อยดีกะสุขภาพ
ชิมรสชาติได้ที่แล้ว (จริงๆจะต้องเค็มนำ หวานได้จากหอมใหญ่แล้ว ถ้ากลัวเค็มตอนกินก็ราดน้ำน้อยหน่อย แต่สูตรนี้ก็เค็มน้อยกว่าตามร้านทั่วไปอยู่แล้ว) ใส่พริกไทยเม็ดบดหยาบลงไปต้มด้วยกัน หม้อความดันใช้เวลา 20 นาทีไฟอ่อนให้หม้อร้องนาทีละ 2 ถึง 3 ครั้ง ถ้าหม้อธรรมดาตุ๋นไฟอ่อนสามชั่วโมง หมั่นเติมน้ำด้วย งวดมากเดี๋ยวไหม้
ขอความสุขจากการกินจงอยู่กับท่าน