@@@___ แจกสูตรซี่โครงหมูย่างหอมอร่อย ภาพชัด ทำง่าย เชิญครับ ___@@@




วันนี้มีอาหารง่ายๆแต่อร่อย มีเตาถ่าน เตาอบ เตาย่างไร้ควัน ยกเว้นเตารีด เอามาใช้งานกันเถอะ
ย่างร้อนๆ กินตอนหนาวๆอร่อยนักแล ผิงไฟไป ย่างหมูไป มีความสุข
การทำก็ง่ายๆ ดูส่วนผสมคร่าวๆกันเลยครับ

เครื่องปรุง,วัตถุดิบ
- ซี่โครงหมู ๗๐๐ กรัม
- พริกไทยเม็ด ๑/๔ ช้อนชา
- กระเทียม ๕-๗ กลับ
- ปาปริก้า ถ้าไม่มีใช้พริกป่นละเอียดแทนได้ ๑/๔ ช้อนชา
- ลูกผักชี ๑/๔ ช้อนชา
- ผงกะหรี่ ๑/๔ ช้อนชา
(แทนเครื่องเทศต่างๆมากมายง่ายไม่ต้องยุ่งไปหาแต่ละอย่าง)
- ซอสมะเขือเทศ ๑+ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง ๒ ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน่ + โรสแมรี่ แบบผง ใส่สุดท้ายก่อนหมักครึ่งนึงของ ๑/๔ ช้อนชา
- เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา ผสมน้ำเปล่า ๒ ช้อนโต๊ะ
(ใช้น้ำปลาก็ได้แต่กลิ่นอาจเด่นกลบเครื่องเทศ)

-----------------------------------------------------------------------------------



โขลกกระเทียม ลูกผักชี พริกไทย ให้ละเอียด
นำเครื่องเทศต่างและส่วนผสมน้ำ เทลงในกะละมัง คนให้เข้ากัน
หรือใส่ถุงมือขยำให้เข้ากัน ชิมรสให้เค็มๆหวานๆเผ็ดนิดๆ ใช้ได้





เอาซี่โครงลงคลุกเคล้าหมักได้เลย หมักทิ้งไว้ ๑ ชั่วโมง
หรือหมักข้ามคืนแล้วแต่ความสะดวกแต่ละคน หากข้ามคืนรสชาติจะดีกว่า



เตรียมย่าง หากใช้ตาอบ ใช้ไฟบนล่าง ที่ ๒๑๐ องศาเซลเซียส อบจนสุกสีสวย
ไม่ได้จับเวลาเป็นมาตรฐานเพราะความหนาบางของเนื้อที่ซื้อมาอาจไม่เท่ากัน
หากย่างด้วยเตาถ่าน ย่างไฟกลางๆไม่แรงมากไป ไม่อ่อนจนเกินไป จนสุกเป็นใช้ได้





+++ เครื่องปรุงส่วนผสมทั้งหมดข้างต้นเป็นรสกลางๆ
หากชิมแล้วรสยังไม่ถูกปากสามารถปรุงเพิ่มได้ตามส่วนผสมข้างต้น ตามความชอบ

ภาพและเนื้อหาเผยแพร่ที่เว็ปไซต์พันทิป 25 มกราคม 2559 เพื่อเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ สมาชิก
งดเว็ปไซต์อื่นคัดลอกไปเผยแพร่ซ้ำก่อนได้รับอนุญาต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่