[CR] สุดยอดเนื้อย่างแห่งโตเกียว โยโรนิคุ

มาจาก กระทู้ http://ppantip.com/topic/34647299 นี้นะคะ เนื้อจากกลัวว่าจะยาวไป

มาต่อที่เนื้อย่างง ที่หลายๆคนรอคอยยยยยยย (แอบดองไว้นานเลย เนื้อยังไม่เน่านะคะ 555)

ชื่อร้านคืออออออ "โยโรนิคุ" ภาษาญี่ปุ่นคือ よろにく
เป็นสุดยอดร้านเนื้อย่างระดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยคะ และ แน่นอนว่า ในโตเกียวก็เป็นอันดับต้นๆ เช่นกัน
ได้คะแนนจากเว็บไซต์ tabelog 4.25 จาก 5 คะแนนเลยยย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เตรียมจาน ตะเกียบกับน้ำจิ้มไว้รออออออ

ร้านนี้อยู่แถว Ometesando นะคะ ตอนสตางค์ไป ก็นั่งรถไฟ ใต้ดินลงที่ Omotesando แล้วออกที่ทางออก B1
จากนั้นต้องเดินไปอีกประมาณ 1 กิโล ได้ ตอนแรกที่เดินก็บ่นนะคะ ว่าแบบไกลจังไม่ถึงสักที
แต่พอได้กินแล้วว กลับมาถามคุณวาง อีกรอบว่า ถ้าให้เดินมากินอีกมาไหม นางตอบทันทีว่า "ยอมมม"

ปล. ร้านนี้ต้องจองก่อนนะคะ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะว่าใครๆ ก็จองได้จ้าาา ไม่ต้องให้คนญี่ปุ่นจอง หรือทางโรงแรมจอง
สามารถโทรจองได้ด้วยตัวเองเลยย 
เบอร์โทรศัพท์ 03-3498-4629 ไม่ต้องห่วงเรื่องภาษาญี่ปุ่นนะคะ พูดอังกฤษ ได้เลยคะ
ร้านเปิดเฉพาะช่วงเย็นนะคะ เปิด 17:00-24:00
ของสตางค์ ไปญี่ปุ่น 10 วัน ร้านบอกว่า ว่างวันเดียว เท่านั้น และ ว่างตอนนนนน...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ไปถึงร้าน 4 ทุ่มพอดีเลยยยย
ที่ร้านจะมีเป็น A la carte กับ Course นะคะ
แต่ในคอร์สจะมีพวก เครื่องในด้วยยย พวกเราเลยเลือกเป็น A la carte แทน

สั่งเป็นส่วนๆ ได้เลยคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อันนี้เป็น ออเดิร์ฟ นะคะ (ตอนแรกนึกว่าใจดีจัง ให้ฟรี พอตอนเช็คบิคคิดเงินจ้าาาา)
สารภาพว่าาา จำไม่ได้ว่ามันคืออะไรรรรร T^T จำได้ว่าเป็นปู อะไรสักอย่าง แง ขอโทดดดดดด
มาจานแรกคับบบบบ Harami นะคะ 1,800 เย็น



นุ่มมากกกก นอกจากความนุ่มที่ลิ้นได้สัมผัส ยังมีรสชาติ ของพริกไทย ที่ลงตัว กลมกล่อมจริงๆ

ยกให้ตัวนี้เป็นพระเอกของร้านนี้เลยคะ อร่อยแบบวงออเครสตร้ามาบรรเลงข้างๆเลย (ไม่ได้โม้นะ 55)
ส่วนนี้คือ Chateaubriand ที่ราคาเป็นดาวๆ อะคะ มาทั้งที ก็ต้องลองใช่ไหมม จัดไปแบบไม่ถามราคา
(พอเช็คบิลแล้ว ราคา 3,000 เย็นคะ ไม่ถือว่าแพงนะคะ ถ้าเทียบกับความอร่อย ถึงแม่จะมีจานละ 2 ชิ้นเท่านั้น)
ตัวนี้พนักงานจะเดินมาบอกว่า "เดี๋ยวเค้าย่างให้นะ" เนื่องจากต้องมีเทคนิคให้การย่างพิเศษ
ไม่ใช่ไก่กา ย่างพลิกไป พลิกมานะคะ
พนักงานจะย่างนิดเดียวเท่านั้น แล้วก็ห่อคล้ายๆเป็นดอกกุหลาบคะ คือตอนแรกตกใจมาก ว่าแบบ
"เอิ่มมมม นี่จะให้กินแบบดิบๆ เลยใช่ไหมมม (เสียงพี่โน้ต อุดมเข้ามาในหัวทันที)"
พนักงานคีบมาให้ในจาน ละบอกอีกว่า "คำแรกไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มนะ กินเปล่าๆ คำที่สองค่อยจิ้ม"
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

พอได้กัด เท่านั้นแหละ "ฟินเฟ่ออออออออออออออออออออออออออ"
พูดได้เลยว่าเป็นเนื้อที่ดี ที่สุด เท่าที่เกิดมาละได้กินน ถ้าใครไป ห้ามพลาดจริงๆนะคะ
เท็กเจอร์ จะเป็นแบบนุ่ม นุ่มที่สุดในสามโลก แทบจะไม่ต้องใช้แรงกัด และก็ไม่ได้รู้สึกถึงความคาวเลย
และด้วยความตะกละ (อีกแล้ว) ลืมถ่ายรูปมาเลยยยยยยย

ต่อไปเป็น Sirloin คะ 3,500 เย็น ทั้งจานมี 4 ชิ้นนะคะ ย่างอยู่ 2 ชิ้น 555


บอกก่อนว่า ปกติ สตางค์ จะไม่ชอบกินเนื้อหนาๆ เพราะว่า มันจะเหนียว
พอเนื้อมา ก็บ่นก่อนเลยยย "โหยเทอ หนาอะ เหนียวชัววว"
พอกัดเข้าไป "ความเหนียวอยู่ไหนน?" คือ นุ่มมาก สามารถเคี้ยวแล้วขาดเลย ไม่มีความเหนียวเลยจริงๆ
จบไปเซ็ตแรก สั่งเพิ่มคะ (ตอนแรกไม่กล้าสั่งเยอะ เพราะไม่รู้ว่ามากแค่ไหน)


เป็นส่วน Rump (1,800 เย็น) และ Tsuchinoko (2,500 เย็น) คะ


สำหรับคนที่ชอบกินสลัด สตางค์แนะนำ Yoroniku Salad ด้วยคะ เป็นซอสญี่ปุ่นงาดำคะ อร่อยมากกก
เป็นสลัดที่อร่อยที่สุดที่เคยกินนน กินคนเดียวหมดโถเลยยยยย แนะนำๆ

จบของคาวก็ต่อของหวานด้วยคะ

ไอติมงาดำ คะ รสชาติคืออออออ งาดำป่นคะ งาดำ แบบ เรียลงาดำ สำหรับคนที่ชอบกินนี่คือเลิฟเลยย
แต่คนที่ไม่ชอบก็โอเคนะคะ อร่อย

อันนี้เป็น Honey Walnut อร่อยดีคะ ยิ่งกินกับถั่วแล้วลงตัว มีความเย็นๆ กรุบๆ
แต่ตัวไอติมจะไม่หวานคะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้กินหวานมากกก
(ขออภัยในความไม่ชัดของรูปคะ ตอนนั้นคงอยากกินมากแล้ววว 5555)

แล้วท้ายสุดดดด...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

คือกินเสร็จแล้ว เห็นตรงกันคือ เหมือนมี โต๊ะอาหารแล้วก็บรรเลงเพลงคลาสสิค อยู่ในท้อง 555
มันเป็นความอร่อยที่ละมุน และนุ่มมากคะ
ห้ามพลาดเด็ดขาดดดดด !!!
ถ้ามาญี่ปุ่นเมื่อไร "คือ ต้องมา" 55555
เรียกได้เลยว่าเป็น เนื้อย่างที่อร่อยที่สุดที่เคยกินตั้งแต่เกิดมาจริงๆคะ

======================

ฝากโปรไฟล์ นิสหนึง
https://www.facebook.com/satang.stng
IG: stngg
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่