[CR] ครั้งแรกกับไก่อบฟาง ^__^

กระทู้รีวิว
สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิป วันนี้มาเสนอเมนูบ้านๆแสนอร่อย  " ไก่อบฟาง " ซึ่งเป็นการทดลองทำครั้งแรก โดยค้นหาสูตรและวิธีทำจากในเน็ต ติดตามรับชมกันได้เลยครับ

เริ่มจากหลักที่ใช้เสียบไก่ ผมใช้ไม้สดเหลาปลายอีกด้านให้แหลมแล้วใช้ค้อนตอกลงพื้นดินเพื่อให้หลักแน่น ถ้าดินแข็งก็เอาน้ำรดซักหน่อย จากนั้นพันด้วยฟรอยย์เพื่อความสะอาด ปล.ไม่เลือกใช้ขวดแก้วเพราะเกรงว่าถ้าอุณหภูมิสูงมากๆกลัวขวดแก้วจะแตกครับ


เอาไม้มาขัดเป็นกางเขนกันไก่ไหลลงดิน


อุปกรณ์ทุกอย่างพร้อม ส่วนสูตรหมักไก่แล้วแต่ชอบเลยนะครับ สูตรผมเน้นใส่สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย แล้วก็เครื่องเทศอื่นๆนิดหน่อย


จากนั้นนำไก่ขึ้นแท่นบูชายัน ไก่ตัวนี้ซื้อมาจากตลาดนัดค่าเสียหาย 140 บาท


ครอบด้วยปี๊บแล้วนำกาบมะพร้าวมาวางโดยรอบ


จากนั้นติดไฟได้เลย


เมื่อไฟติดกาบมะพร้าวดีแล้ว ให้เปลี่ยนมาใส่เป็นฟางแทนโดยใส่ให้สูงคลุมปี๊บ


ต้องคอยดูไฟตลอด ทยอยใส่ฟางเรื่อยๆไม่ให้ไฟดับ ระยะเวลาในการอบประมาณ 40 นาที หรือใช้วิธีดมกลิ่นใต้ลมว่ามีกลิ่นหอมของไก่ออกมาหรือยังก็ได้


หลังจากเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ก็ได้เวลาเปิดดูผลงานชิ้นโบว์แดงแล้ว
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
                                            V
และนี่คือ T_T  ลาก่อยยยยยย  ขอบคุณทุกๆท่านที่รับชม

ชื่อสินค้า:   ไก่อบฟาง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่