เต้าหู้เย็นทรงเครื่อง ทำง๊ายง่าย อร๊อยอร่อย



วันนี้ผมได้ไปทานบุฟเฟต์ปิ้งย่างร้านญี่ปุ่นแท้ๆ มีเมนูเต้าหู้เย็นทรงเครื่อง ทานครั้งแรกกับเนื้อย่าง
คือฟินมากๆ เลยบอกกับตัวเองว่าจะลองกลับมาทำเองบ้าง หาข้อมูลในเน็ตก็ไม่เหมือนกับที่ทานมา
เลยคิดสูตรที่คล้ายที่สุดด้วยตนเอง ทำง่ายมากๆใครก็ทำได้.. มาดูวัตถุดิบกันครับ ^^



1. เต้าหู้ญี่ปุ่น
2. น้ำมันน้ำพริกเผาผสมน้ำพริกเผานิดหน่อย
3. ไข่ไก่ตีแล้ว 1 ฟอง
4. ต้นหอม

มาเริ่มทำกันดีกว่า



จริงๆเต้าหู้ญี่ปุ่นที่ซีนแพ็คมา ไม่ต้องนำมานึ่งก็ได้เพราะสะอาดอยู่แล้ว แต่ผมเป็นคนท้องไส้ไม่ค่อยดี
ขอนึ่งให้ร้อนนิดนึงเพื่อความสบายใจ ประมาน 5 นาทีก็ยกออกมาพักรอครับ
ทีนี้มาทำตัวราดเต้าหู้ทรงเครื่องกันครับ



ใส่น้ำมันน้ำพริกเผาลงในกระทะเป็นอันดับแรก



รอสักพักให้น้ำมันน้ำพริกเผาละลาย



ใส่ไข่ไก่ที่ตีเรียบร้อยแล้วลงไป คนๆให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำเปล่าไปนิดนึง



ใส่ต้นหอมที่ซอยเรียบร้อยตามลงไปครับ



ทีนี้ก็เสร็จขั้นตอนการทำตัวราดเต้าหู้เรียบร้อย มาราดกันเถอะ หุหุ



เสร็จเรียบร้อยครับ พอหายร้อนก็ใส่ตู้แช่ช่องธรรมดาสัก 1-2 ชม. ก็ทานได้เลย หรือจะทานเลย ก็เชิญ 5555+
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่