สวัสดีค่ะ สมาชิกทุกท่าน อยากจะบอกว่าครั้งแรกจริงๆนะคะ ที่ทำหมูกรอบออกมาแล้วดีใจมากๆ เพราะได้ยินหลายท่านบอกว่ามันยาก ก็จริงค่ะ แต่ก็ไม่ยากเกินไปนะคะ..
วัตถุดิบ
1.หมูสามชั้น เลือกหนังหนาๆค่ะ
2.เกลือ
3.น้ำส้มสายชู
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1. ล้างหมูให้สะอาด เอาเกลือทาบางๆให้ทั่ว จากนั้นนำไปต้ม
ขั้นตอนที่ 2. เอาส้อมทิ่มแทงหนังหมู ให้เยอะที่สุดค่ะ จากนั้นเอาหมูส่วนหนังไปแช่น้ำส้มสายชูนับ 1-20 พอค่ะ
ขั้นตอนที่ 3.นำไปตากแดดแรงๆ 3 ชม. และนำไปอบด้วยเตาอบอุณหภูมิ 220° เป็นเวลา 40 นาที
ขั้นตอนที่ 4. นำส้อมมาทิ่มหนังหมูอีกครั้งแล้วทาด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นตั้งน้ำมันให้เดือดกะให้น้ำมันท่วมหมู พอน้ำมันเดือดจัดเอาส่วนหนังหมูทอดก่อน ถ้าหนังหมูแห้งดีน้ำมันจะไม่กระเด็นค่ะ จากนั้นเบาไฟลงกลับด้านข้างไปมาจนข้างนอกสุกเหลืองเป็นอันเรียบร้อยจร้า
ครั้งแรกกับการทำหมูกรอบ น้ำตาไหลพราก
วัตถุดิบ
1.หมูสามชั้น เลือกหนังหนาๆค่ะ
2.เกลือ
3.น้ำส้มสายชู
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1. ล้างหมูให้สะอาด เอาเกลือทาบางๆให้ทั่ว จากนั้นนำไปต้ม
ขั้นตอนที่ 2. เอาส้อมทิ่มแทงหนังหมู ให้เยอะที่สุดค่ะ จากนั้นเอาหมูส่วนหนังไปแช่น้ำส้มสายชูนับ 1-20 พอค่ะ
ขั้นตอนที่ 3.นำไปตากแดดแรงๆ 3 ชม. และนำไปอบด้วยเตาอบอุณหภูมิ 220° เป็นเวลา 40 นาที
ขั้นตอนที่ 4. นำส้อมมาทิ่มหนังหมูอีกครั้งแล้วทาด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นตั้งน้ำมันให้เดือดกะให้น้ำมันท่วมหมู พอน้ำมันเดือดจัดเอาส่วนหนังหมูทอดก่อน ถ้าหนังหมูแห้งดีน้ำมันจะไม่กระเด็นค่ะ จากนั้นเบาไฟลงกลับด้านข้างไปมาจนข้างนอกสุกเหลืองเป็นอันเรียบร้อยจร้า