เมื่อคืนเค้าท์ดาวด้วยเจ้าพวกนี้แหละค่ะ กินข้ามปีเลย
เมื่อวันก่อนได้เค้กสโนว์แมนของ Audrey เป็นของขวัญคริสต์มาส แล้วเห็นว่าที่ร้านเขามีเป็นเซ็ตด้วย ก็เลยอยากลอง เมื่อคืนเลยไปจัดตัวที่เหลือ เค้กต้นคริสต์มาสคืออันที่สนใจที่สุด แต่ดันหมด เลยได้แค่สองก้อนนี้
มันเป็นเค้กเทศกาลที่หน้าตาก็คล้ายๆ เค้กปกติของร้านนะ เล็กกว่าด้วย แต่แพงกว่า
เค้กแต่ละแบบ เนื้อเค้ก ครีมแต่งหน้า กับไส้ ไม่เหมือนกัน ตัวสโนว์แมนที่ได้วันก่อนเป็นเค้กวนิลา หน้าครีมแมอแรง (ไส้ไรจำไม่ได้)
เค้กซานต้า
เป็นเนื้อดาร์กช็อก หน้าครีมเมอแรง ไส้ชาเขียว
(รูปนี้แอบน่ากลัว เหมือนควักสมอง ^^;;)
ก็โอเคค่ะ แต่ไม่รู้ทำไม ตอนเค้กสโนว์แมนรู้สึกอร่อยกว่านี้ ทั้งที่จริงๆ ชอบช็อกโกแลตกับชาเขียว อาจจะเพราะแช่เย็นอร่อยกว่าก็ได้ แต่ไส้ขาเขียวไม่ค่อยโอนะ ไม่ค่อยรู้สึกถึงชาเขียวเท่าไหร่
อีกก้อนบ้าง
เค้กดอกคริสต์มาส
เป็นเค้ก red velvet ไส้สตรอเบอรี่ หน้าครีมเนย...
ไม่ชอบครีมเนยค่ะ เลยไม่ชอบหน้าเค้ก (แต่สวยนะ) เนื้อเค้กข้างใน เรดเวลเว็ตแดงดี หวานๆ ไส้เหมือนจะเป็นแยมสตรอเบอรี่ (รึเปล่า??) เปรี้ยวนิดนึงตัดหวาน มีเนื้อสตรอเบอรี่นิดหน่อย ถ้าพูดถึงเนื้อเค้กกับไส้ ก็โอเคนะ ดีกว่าอันช็อกโกแลตชาเขียวนิดนึง แต่ยังไม่ถึงกับอร่อยสำหรับเรา
สรุป แพงค่ะ น่ารัก สวยงาม ให้ค่าสวยงาม แต่รสชาติธรรมดา ปริมาณน้อยด้วย แล้วก็ไม่ชอบครีมเนย (เค้กปกติของร้านที่เป็นครีมดอกไม้ก็คงไม่ถูกใจเรา)
รวมๆ ไม่แย่ แต่ไม่คุ้มราคา สำหรับเรานะคะ
หมายเหตุ: ซื้อจากบูธที่พารากอนนะคะ ไม่ได้กินที่ร้าน อาจจะได้อรรถรสต่างกัน
[CR] รีวีว เค้กคริสต์มาส Audrey
เมื่อวันก่อนได้เค้กสโนว์แมนของ Audrey เป็นของขวัญคริสต์มาส แล้วเห็นว่าที่ร้านเขามีเป็นเซ็ตด้วย ก็เลยอยากลอง เมื่อคืนเลยไปจัดตัวที่เหลือ เค้กต้นคริสต์มาสคืออันที่สนใจที่สุด แต่ดันหมด เลยได้แค่สองก้อนนี้
มันเป็นเค้กเทศกาลที่หน้าตาก็คล้ายๆ เค้กปกติของร้านนะ เล็กกว่าด้วย แต่แพงกว่า
เค้กแต่ละแบบ เนื้อเค้ก ครีมแต่งหน้า กับไส้ ไม่เหมือนกัน ตัวสโนว์แมนที่ได้วันก่อนเป็นเค้กวนิลา หน้าครีมแมอแรง (ไส้ไรจำไม่ได้)
เค้กซานต้า
เป็นเนื้อดาร์กช็อก หน้าครีมเมอแรง ไส้ชาเขียว
(รูปนี้แอบน่ากลัว เหมือนควักสมอง ^^;;)
ก็โอเคค่ะ แต่ไม่รู้ทำไม ตอนเค้กสโนว์แมนรู้สึกอร่อยกว่านี้ ทั้งที่จริงๆ ชอบช็อกโกแลตกับชาเขียว อาจจะเพราะแช่เย็นอร่อยกว่าก็ได้ แต่ไส้ขาเขียวไม่ค่อยโอนะ ไม่ค่อยรู้สึกถึงชาเขียวเท่าไหร่
อีกก้อนบ้าง เค้กดอกคริสต์มาส
เป็นเค้ก red velvet ไส้สตรอเบอรี่ หน้าครีมเนย...
ไม่ชอบครีมเนยค่ะ เลยไม่ชอบหน้าเค้ก (แต่สวยนะ) เนื้อเค้กข้างใน เรดเวลเว็ตแดงดี หวานๆ ไส้เหมือนจะเป็นแยมสตรอเบอรี่ (รึเปล่า??) เปรี้ยวนิดนึงตัดหวาน มีเนื้อสตรอเบอรี่นิดหน่อย ถ้าพูดถึงเนื้อเค้กกับไส้ ก็โอเคนะ ดีกว่าอันช็อกโกแลตชาเขียวนิดนึง แต่ยังไม่ถึงกับอร่อยสำหรับเรา
สรุป แพงค่ะ น่ารัก สวยงาม ให้ค่าสวยงาม แต่รสชาติธรรมดา ปริมาณน้อยด้วย แล้วก็ไม่ชอบครีมเนย (เค้กปกติของร้านที่เป็นครีมดอกไม้ก็คงไม่ถูกใจเรา)
รวมๆ ไม่แย่ แต่ไม่คุ้มราคา สำหรับเรานะคะ
หมายเหตุ: ซื้อจากบูธที่พารากอนนะคะ ไม่ได้กินที่ร้าน อาจจะได้อรรถรสต่างกัน