[CR] ทีเด็ดทองหล่อ Iron Chef Table

กราบสวัสดี พ่อแม่ พีน้อง แฟนๆทั้งหลาย ( มีไหมไม่รู้คิดเองว่ามี อิอิ )
รายการ Iron Chef Thailand ( เชฟกระทะเหล็ก ) หลายๆคนคงเคยได้ชมรายการนี้มาบ้าง เคยสงสัยไหมว่ารสชาติที่คณะกรรมการได้ชิม รสสัมผัสมันเป็นแบบไหนนะ มันอร่อยจริงไหมนะ แล้ววันนี้ก็มีจริงที่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศกับรสชาติอาหารเสมือนนั่งอยู่ในรายการเลยเพราะได้มีร้านอาหารเกิดขึ้นจากการรวมตัวของเหล่าเชฟกระทะเหล็กโดยใช้ชื่อว่า Iron Chef Table( ไอรอนเชฟเทเบิ้ล ) ร้านตั้งอยู่ปากซอยทองหล่อ 11 เรื่องที่จอดรถไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอดนะคับ จอดหลังโครงการได้เลยคับ วันนี้มาถึงก็มืดเเล้วเลยไม่ได้เก็บภาพบรรยากาศภายนอกร้านมาฝากเพราะว่าตั้งใจมาทานอย่างเดียว เราไปที่โต๊ะอาหารกันเลยดีกว่าคับ

วันนี้ได้นั่งชั้นล่าง ซึ่งได้เห็นการทำงานของเหล่าเชฟทั้งหลายเหมือนในรายการเลย แต่ถ้าใครชอบความเป็นส่วนตัวเเนะนำให้นั่งชั้นสองนะคับ(วันนั้นที่ไปทานอาหารเสียอย่างนึงที่นั่งทานอาหารติดกับที่พนักงานต้องมากดสั่งอาหารมากเกินไปซึ่งอยู่ใกล้กับระดับศีรษะลูกค้าพอดี แต่ถ้าเทียบกับการบริการแล้วถือว่าผ่านคับ เพราะพนักงานใส่ใจลูกค้าดีเลยทีเดียว)

หลังจากสั่งอาหาร สั่งเครื่องดื่มแว้ว ที่นี้ก็นั่งรอซิครับ ระหว่างรอก็ได้ขนมปังมารองท้องเบาๆ

ตามด้วยเครื่องดื่มเเก้วเเรก ชื่อ The Clinic ค็อกเทลแก้วนี้อาจมีรสชาติเผ็ดนิดๆจากเครื่องสมุนไพร แต่สนุกตรงที่ว่าก่อนดื่มเราต้องฉีดสลิงทุกอย่างลงไป เริ่มจากสลิงใหญ่ไปหาเล็ก เหวี่ยงเเก้วนิดๆพอเก๋ๆเราก็จะได้ค๊อกเทลสีฟ้าอ่อนพร้อมดื่มแล้ว

มีแก้วที่หนึ่งก้ต้องมีแก้วที่สองซิครัช แก้วนี้ชื่อว่า I am on cloud nine แก้วนี้รสชาติดี มีส่วนผสมของวิสกี้

แก้วที่สามสำหรับสายหวานจิงๆทั้งสวยทั้งอร่อย ชื่อ I'm on cloud eight มีส่วนผสมจาก strawberry & raspberry ส่วนสีขาวก็มาจาก apple foam ที่มีรสชาติแอปเปิ้ล ไม่มีแอลกอฮอล์นะคับ

คุณผู้ชมคับ อาหารจานเเรกมาแล้วพร้อมกับการแนะนำวัตถุดิบเหมือนในรายการเลย จานนี้ชื่อว่า เอ้ก อี เอ้ก เอ้ก ( Form Farm To Table )ไข่สครัมเบิลออร์แกนิก ในเปลือกไข่มีส่วนผสมของไข่ปลาคาเวียร์ ทรัฟเฟิล แฮมทอดกรอบ ก่อนทานก็ฉีดโฟม พร้อมแล้วลุยยย



จานที่สองชื่อ ฟัวกราท้ามหาสมุทร (Foie Gras & Scallop Salad ) เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่าง หอยเชลล์ และ ฟัวกรา ซึ่งชิ้นใหญ่มากวางมาบนมันบดเสิร์ฟคู่กับสลัดที่รสชาติสตรอเบอร์รี่นิดๆ

จานที่สามของเเบบญี่ปุ่นจ้านิสนุง ขึ้นชื่อว่าปลาคงนึกถึงรสชาติอ่อนนุ่ม แต่ไม่ใช่จานนี้แน่นอนจานนี้ชื่อว่า ชูโทโร่บลูฟินไซเคียวมิโสะ ( Kyoto Saikyo Miso Chutoro ) เนื้อทูน่าส่วนชูโทโร่ที่คนญี่ปุ่นนิยมทานกันมากเสิร์ฟมากับซอสวากาเมะ ไซเคียวมิโซะมัสตาร์ด มิริน มิซุกัน และวากาเมะ เป็นจานที่ทานแล้วรสชาติดีงามมาก

โบท็อก หลายๆคนได้ยินอาจนึกถึงคลีนิคซึ่งไม่น่าเกี่ยวกับอาหาร แต่ที่นี้เกี่ยวคับเพราะจานนี้ชื่อว่า เป็ดโบท๊อกซ์ ( Botox Duck ) ก่อนทานเรายังได้สนุกสนามมือกันก่อนด้วยการบรรจงฉีดน้ำแครนเบอร์รี่ลงไปที่เป็ดราวกับว่าเรากำลังทำโบท๊อกซ์ให้เป็ด แล้วก็ราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ พร้อมทาน



จานนี้ชื่อว่า รีช็อทโต้ ไข่ หอยเชลล์ ( Poached Egg With Green Pea Risotto )นำข้าวรีซอสโต้เสิร์ฟพร้อมหอยเชลล์โฮตาเตะ เวลาทานเจาะไข่แดงให้ไหลออกมาแล้วทาน รสชาติจานนี้ความคิดเห็นส่วนตัวว่ารสชาติจืดไปนิดนิงคับ

ระหว่างรออาหารจานต่อไปหันมาอีกทีอ้าวเชฟอาร์ท Iron Chef Asian Twist Cuisine มาเสิร์ฟให้เองพร้อมกับอธิบายส่วนผสมต่างๆ ถามว่าได้ฟังไหมตอบเลยไม่ได้ฟังคับ 55 มัวแต่ถ่ายรูปเชฟ จานนี้ชื่อ แกงคั่วชะพลูหมูคริสปี้ ( Crisp Pork Belly & Curry ) เป็นเมนูยอดฮิตของเชฟอาร์ท รสชาติหวานๆทานคู้กับหมูทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับข้าวใส่เม็ดบัว คนชอบรสชาติหวานอย่างต้นคุงนี้ปลื้มเลยคับ (กราบขอโทดทานไปแล้วลืมถ่ายภาพ แง้ๆ )

เรามาที่ซุปกันบ้าง จานนี้ชื่อว่า ซุปสองเก๋า ( Gang Som Bouilabaisse )ซุปนี้เลือกทานได้ 2 แบบ แบบแรก คือแนวฝรั่งเศส รสชาติออกจืดๆนิดๆเลยไม่ค่อยถูกปาก แต่พอเทซอสมะขามเข้มข้นลงไปเท่านั้นแหละ แกงส้มบ้านเราชัดๆหร่อยเเรงส์

เมนูปลามาอีกแล้วคับ แต่ออกเเนวจีนหน่อย เมนูนี้ชื่อว่า องค์ชายปลาเก๋ากับเจ้าหญิงหนำเลี้ยบ โห้วนั้นชื่อหรานั้นอลัการมากๆ องค์ชายของเมนูนี้คือเนื้อปลาเก๋าที่นุ่มและแน่น ราดด้วยซอสหนำเลี๊ยบ ที่มีส่วนผสมของซอสเป๋าฮื้อ เหล้ากุหลาบ และ เหล้าจีน รสชาติก็สไตล์อาหารจีนคับไม่จัดจ้านมากแต่ได้ความสดจากเนื้อปลาแล้วก็กลิ่นเหล้าจีนอ่อนๆ

มาถึงของอาหารจานสุดท้าย อย่างบอกว่าที่ทานมาทั้งหมดจานนี้ฟินมาก หน้าตาอาจดูบ้านๆแต่รสชาตินี้ร้ายพอตัวเลยทีเดียวคับกับเมนูที่ชื่อว่า สปาเก็ตตี้ไข่ปลาเมนไทโกะ (Spaghetti Mentaiko ) เป็นสปาเก็ตตี้ซอสครีมเพิ่มความเข้มข้นด้วยการผัดกับไข่ปลาเมนไทโกะ ซึ่งถ้าใครเคยไปเมืองฟูกุโอกะจะรู้เลยว่าไข่ปลาเมนไทโกะที่นั้นอร่อยมาก แต่เมนูนี้ต้องรีบผสมให้เข้ากันตอนร้อนๆแล้วรีบทานไม่งั้นพอสปาเก๊ตตี้เย็นเกาะกันเป็นก้อนๆ

กินคาวไม่กินหวานก็ดูแปลกไปนิดนึง แล้วมาร้านนี้จะไม่ชิมฝีมือของเชฟไก่ Iron Chef Dessert เชฟสาวคนเดียวของรายการได้ไงคับ ขนมหวานต้นคุงสั่งมาสองอย่างอย่างเเรก ส้มหล่นในรังผึ้ง ( Grand Marnier And Caviar Parfait )  เป็นมูสรสส้ม เสิร์ฟมาคู่กับมาการองรสส้ม รสชาติหอมไม่หวานมากมีคาเวียร์โรยมาด้วย
จานที่สองเป็น บานอฟฟี่เเปลงกาย จานนี้รสชาติที่หวานนิดๆตามสไตล์กล้วยผสมคาราเมล อิ่มท้องเป็นที่เรียบร้อย สำหรับมื้อนี้ถือว่าเป็นอีกมื้อนึงที่ได้สัมผัสถึงการผสมผสานวัตถุดิบให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ สำหรับใครที่จะไปทานแนะนำให้โทรจองก่อนจะดีกว่าคับ สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณผู้อ่านที่ทนเสพรีวิวนี้จนจบ ถ้ามีข้อมูลมีผิดพลาดไปบ้างก็ขออภัยนะคับ
ชื่อสินค้า:   iron chef
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่