เราร่ำร้องอยากกินกุ้งถังมานานแล้ว บ้านเราอยู่ใกล้ตลาดเลียบด่วน แต่ไปทีไร โต๊ะเต็มจ้า คิวก็ยาว
วันนี้วันหยุดที่บ้านเลยตกลงกันว่า อยากกินก็ทำกินเองสิ ว่าแล้วจะช้าอยู่ใย ไปซื้อของมาทำดีกว่า
ส่วนผสม :
ต้องบอกก่อนว่าส่วนผสมคือ ง่ายๆ ตามใจฉัน เปิด net ดูสูตรคนอื่นเขา
1. กุ้งสด ปู (ตอนแรกจะซื้อหอยแมลงภู่ด้วย แต่ไม่มีจ้า เลยไม่ได้ใส่)
2. ข้าวโพด ซื้อแบบต้มมาแล้ว
3. เห็ดฟาง คิดว่าใส่แล้วคงอร่อย
4. กระเทียมสับ
5. เนยเค็ม
6. น้ำพริกเผา
7. มันกุ้งเสวย
8. กะทิ เพิ่มความมัน
9. พริกไทยป่น
10. พริกปาปริก้า
11. เกลือป่น เล็กน้อย
12. บางคนใส่โหระพา แต่เราไม่ใส่
จากนั้นก็เปิดเตา ตั้งกระทะ พอร้อนก็ใส่เครื่องปรุงกันเลยจ้า
เพิ่มเติม มีคนมาถามว่าเท่าไหร่
ซื้อตลาดสดเลยค่ะ
กุ้ง 1 กิโล 380 บาท
ปู กิโลครึ่ง 550 บาท
อย่างอื่นรวมๆแล้วก็อีก 200 กว่าบาท
เหมือนจะแพง แต่จะบอกว่ากินกัน 7 คน 2 มื้อ นะคะ
คุ้มมาก!!!
ดึกแล้วโพสได้ "กุ้งถัง" ที่ไม่ได้อยู่ในถัง พ่อครัวที่บ้านทำเอง อร่อย!
วันนี้วันหยุดที่บ้านเลยตกลงกันว่า อยากกินก็ทำกินเองสิ ว่าแล้วจะช้าอยู่ใย ไปซื้อของมาทำดีกว่า
ส่วนผสม :
ต้องบอกก่อนว่าส่วนผสมคือ ง่ายๆ ตามใจฉัน เปิด net ดูสูตรคนอื่นเขา
1. กุ้งสด ปู (ตอนแรกจะซื้อหอยแมลงภู่ด้วย แต่ไม่มีจ้า เลยไม่ได้ใส่)
2. ข้าวโพด ซื้อแบบต้มมาแล้ว
3. เห็ดฟาง คิดว่าใส่แล้วคงอร่อย
4. กระเทียมสับ
5. เนยเค็ม
6. น้ำพริกเผา
7. มันกุ้งเสวย
8. กะทิ เพิ่มความมัน
9. พริกไทยป่น
10. พริกปาปริก้า
11. เกลือป่น เล็กน้อย
12. บางคนใส่โหระพา แต่เราไม่ใส่
จากนั้นก็เปิดเตา ตั้งกระทะ พอร้อนก็ใส่เครื่องปรุงกันเลยจ้า
เพิ่มเติม มีคนมาถามว่าเท่าไหร่
ซื้อตลาดสดเลยค่ะ
กุ้ง 1 กิโล 380 บาท
ปู กิโลครึ่ง 550 บาท
อย่างอื่นรวมๆแล้วก็อีก 200 กว่าบาท
เหมือนจะแพง แต่จะบอกว่ากินกัน 7 คน 2 มื้อ นะคะ
คุ้มมาก!!!