มาทำเบียร์วุ้น เด็กกินได้กันดีกว่า

ช่วงนี้ใกล้คริสต์มาสกับปีใหม่  คงมีจัดงานปาร์ตี้กันบ้าง
ของหวานส่วนใหญ่ก็จะเป็นเค้ก หรือ ทำจากส่วนผสมที่มีไขมันหรือปริมาณแคลอรี่สูง ๆ ทั้งนั้น
เลยมีของหวานแคลอรี่ไม่สูงมาแนะนำค่ะ

อร่อย ถุกปาก และ ทานได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ค่ะ
รับรองว่าง่ายจริง ๆ



มาเริ่มกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1. น้ำหวานสีเหลืองใส  400 มล. (น้ำอะไรก็ได้ตามชอบ แอ๊ปเปิ้ล,องุ่นขาว,เก๊กฮวย  ทำเอง หรือ ซื้อสำเร็จก็ได้)
2. เจลาติน 10 กรัม   ถ้าใช้แบบผงก็ใช้ประมาณ 10 กรัม   หรือถ้าใช้แบบแผ่น  ก็ใช้ประมาณ 10 แผ่น (ตามหน้าซองเค้าบอกแค่ 6 แผ่น แต่ทำจริง ๆ ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องแล้วมันกลายเป็นน้ำ   เลยต้องเพิ่มปริมาณขึ้นค่ะ)

อุปกรณ์
1 .ชามผสมทนความร้อน 1 ใบ
2. กะละมังสำหรับใส่น้ำแข็งที่สามารถเอาชามผสมลงไปวางด้านในได้ 1 ใบ
3. น้ำแข็ง พอประมาณ
4. ถ้วยหรือชาม 1 ใบ
5. ตะกร้อมือ  หรือ ช้อนส้อมก็ได้  แล้วแต่ใครมีอะไร

วิธีทำ
1. ถ้าใช้เจลาตินแผ่น  นำเจลาติน 10 แผ่น มาแช่น้ำเปล่าธรรมดาแค่ให้ท่วม   ประมาณ 5-7 นาที  แล้วเทน้ำเปล่าทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
ถ้าใช้เจลาตินผงก็ข้ามขั้นตอนนี้ไป
2. เทน้ำหวานที่เตรียมไว้ใส่ลงในชามผสมประมาณ 1/3   แล้วเอาเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุดจนเดือด  ประมาณ 1 นาที (ถ้าใครไม่มีไมโครเวฟก็ตั้งไฟธรรมดาจนเดือด)  แล้วเอาออกจากเตา
3. ใส่เจลาตินที่สะเด็ดน้ำแล้ว   หรือ เจลาตินผง 10 กรัม  ลงไปในน้ำหวานที่ยกออกจากเตา    แล้วคนให้ละลาย (ประมาณ 1 นาที)
4. เมื่อเจลาตินละลาย   เติมน้ำหวานส่วนที่เหลือลงไป    และนำขึ้นวางในกะละมังที่มีน้ำแข็ง  
5. ตีด้วยตะกร้อจนส่วนผสมเย็น ส่วนผสมจะมีฟองลอยอยู่  (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)
6. ยกชามผสมออกจากกะละมังน้ำแข็ง    
7. เทส่วนผสมในแก้วที่เตรียมไว้    และตักฟองใส่ด้านบน
8. น้ำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชม. (ช่องธรรมดา หรือช่องแช่แข็งก็ได้)    พร้อมเสริฟแล้วค่าาาาา


ปล.  ส่วนผสมที่ได้ทำได้ประมาณ 4 แก้วเล็ก  แต่ทำจริง ๆ อาจใช้แก้วเล็กลงได้ค่ะ

ลองทำดูกันนะคะ


วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปนี้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่