สวัสดีค่ะ อยุ่ๆวันนี้เกิดอยากกินใส้กรอกวุ้นเส้นขึ้นมา ลูกสาวก็อยากลอง แม่เลยต้องเข้าครัวจัดให้ลูกซะหน่อย สูตรก็มั่วๆเอาค่ะ ตามนี่เลย
หมูบด ครึ่งกิโล มันหมูหั่นเต๋า1ขีด
พริดไทยเม็ดครึ่งช้อนโต๊ะ
กระเทียมใหญ่ 6กลีบ
ข้าวเหนียวแบบถุง5บาท
ข้าวสวยแบบข้าวเย็น 1ทัพพี
เกลือครึ่งช้อนชา
วุ้นเส้นสด
เอาพริกไทตำกับกระเทียมให้ละเอียด เกลือ ข้าวเหนียว ข้าวสวย เอาไปคลุกกับหมูบด เอามือบี้ๆให้ข้าวเหนียวเข้ากับหมู ซอยวุ้นเส้นลงไป เอาเข้าตู้เย็น30นาที ล้างใส้หมูเตรียมไว้ เสร็จแล้วค่อยๆยัด อย่าแนนมาก เดี่ยวตอนย่างจะแตก ตากแดดครึ่งวัน อย่าตากนา
นเกินไป ดูแค่ให้มันแห้งๆเพราะถ้าตากนานมันจะแห้งแข็งเกินไป
ใครชอบแบบไหนก็ปรับกันได้ค่ะ อันนี้เราทำให้ลูกๆทานด้วย ชูรสเลยไม่ใส่ กระเทียมใส่ได้ไม่มาก แต่รวมๆแล้วพอย่างเสร็จก็อร่อยดี เด็กๆชอบค่ะ เดี่ยวจะลองเก็บไว้2วัน ไม่รู้จะเปรี้ยวมัย
ลองทำดูกันนะคะ ♡♡
ชวนมากินใส้กรอกอีสานค่ะ
หมูบด ครึ่งกิโล มันหมูหั่นเต๋า1ขีด
พริดไทยเม็ดครึ่งช้อนโต๊ะ
กระเทียมใหญ่ 6กลีบ
ข้าวเหนียวแบบถุง5บาท
ข้าวสวยแบบข้าวเย็น 1ทัพพี
เกลือครึ่งช้อนชา
วุ้นเส้นสด
เอาพริกไทตำกับกระเทียมให้ละเอียด เกลือ ข้าวเหนียว ข้าวสวย เอาไปคลุกกับหมูบด เอามือบี้ๆให้ข้าวเหนียวเข้ากับหมู ซอยวุ้นเส้นลงไป เอาเข้าตู้เย็น30นาที ล้างใส้หมูเตรียมไว้ เสร็จแล้วค่อยๆยัด อย่าแนนมาก เดี่ยวตอนย่างจะแตก ตากแดดครึ่งวัน อย่าตากนา
นเกินไป ดูแค่ให้มันแห้งๆเพราะถ้าตากนานมันจะแห้งแข็งเกินไป
ใครชอบแบบไหนก็ปรับกันได้ค่ะ อันนี้เราทำให้ลูกๆทานด้วย ชูรสเลยไม่ใส่ กระเทียมใส่ได้ไม่มาก แต่รวมๆแล้วพอย่างเสร็จก็อร่อยดี เด็กๆชอบค่ะ เดี่ยวจะลองเก็บไว้2วัน ไม่รู้จะเปรี้ยวมัย
ลองทำดูกันนะคะ ♡♡