ฟองเต้าหู้สดต้มในน้ำเต้าหูจิ้มน้ำซอสโชยุ สูตรอาหารจากเมืองเกียวโต ย่าน อาราชิยามา

กระทู้สนทนา


อาหารจานนี้ได้สูตรมาจากเมืองเกียวโต

ที่ย่านอาราชิยามา เมืองเกียวโต จะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารพวกเต้าหู้  มีร้านอาหารที่ทำเต้าหู้และฟองเต้าหู้เองอยู่หลายร้าน  สำหรับบฟองเต้าหู้สดนั้นทางร้านจะนำไปต้มกับน้ำเต้าหู้ข้นๆ แล้วทานฟองเต้าหู้จิ้มน้ำซอสโชยุ  อร่อยมาก

ไปที่ตลาดสดสามย่าน ไปซื้อฟองเต้าหู้สดและน้ำเต้าหู้แบบจืด(ไม่เติมน้ำตาล)มา  นำน้ำเต้าหู้ไปต้มให้ข้นแล้วใส่ฟองเต้าหูสดลงไป ต้มให้เดือด  ส่วนน้ำซอสสำหรับจิ้มฟองเต้าหู้ทำจาก มิริน เหล้าสาเก และ โชยุผสมกัน นำไปตั้งไฟให้เดือด ปรุงให้มีรสเค็มนำ เวลาทานก็เอาตะเกียบคีบฟองเต้าหู้นำมาจิ้มน้ำซอสทาน

ฟองเต้าหู้สด แผ่นละ 30 บาท มา 3 ชุด  นำมาตัดเป็นชิ้นๆ


นำน้ำเต้าหู้จืด 1 ถุง ราคา 10 บาท ใส่หม้อต้มให้เดือด ต้มให้ข้นๆ แล้วใส่ฟองเต้าหุ้สดลงไป ต้มให้เดือด


น้ำซอสสำหรับจิ้มฟองเต้าหู้ทำจาก มิริน เหล้าสาเก และ โชยุผสมกัน นำไปตั้งไฟให้เดือด ปรุงให้มีรสเค็มนำ


ตักฟองเต้าหู้สดพร้อมน้ำเต้าหู้ใส่ถ้วย เสริฟพร้อมน้ำซอส สำหรับแต่ละคน


ใช้ตะเกียบคีบฟองเต้าหู้จิ้มน้ำซอสทาน






ฟองเต้าหู้สดเคลือบด้วยน้ำเต้าหู้ข้นชูรสด้วยน้ำซอสโชยุ รสชาติอร่อยมาก
จัดเป็นอาหารสุขภาพ

ถ้าชอบทานเต้าหู้ แนะนำให้ลองทำเมนูนี้ ทำง่ายๆ รสชาติอร่อย

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่