[SR] รีวิว คาเฟ่คิ้วท์ๆ สไตล์ญี่ปุ่น Umeno Café สารพัดเมนูเต้าหู้ เนียน นุ่ม ละมุน! @Mega Bangna

สวัสดีค่ะ นี่ก็เป็นกระทู้ที่ 2 ที่ได้มีโอกาสรีวิวอาหารรรร
แต่ครั้งนี้พิเศษมากๆ เพราะได้รับโอกาสจากทาง pantip ให้เราไปเป็น (นักทดลอง) รีวิวกันถึงที่!

ตื่นเต้นมากๆ ๆ ครั้งแรกที่ได้ไปกับ pantip เลย จะมีเมนูอะไร เป็นยังไงบ้าง มาเริ่มกันเลยดีกว่าาาา

และนี่ก็ครือออ บรรยากาศหน้าร้าน (แอบสั่นนิดๆ ขอรูปจากเพื่อนมาค่ะ เพราะลืมถ่ายหน้าร้าน อิอิ)

ตอนแรกได้ยินว่า อาหารสไตล์ญี่ปุ่น เราก็คิดภาพในหัวไว้เลยว่า ดูเป็นอาหารหนักๆ แต่พอทราบร้านและเห็นหน้าร้านก็ค่อนข้างเซอไพร์สนะ มันคิ้วท์อ่ะ ร้านดูคลีนๆ สบายตามาก เข้ามาในร้านก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะ
การตกแต่งร้านจะความโปร่ง โล่ง ดูไม่แออัด เน้นที่โทนสีขาวและความเป็นไม้ ที่แสดงความเป็นญี่ปุ่นชัดมาก
และดูคลีน สบายตา ความโค้งของไม้ก็เหมือนความโค้งของเมล็ดถั่วเหลืองนั่นเอง เป็นสิ่งที่เจ้าของร้านตั้งใจใส่ลงไปเลยแหละ จุ๊บๆ

อาหารที่เราได้มาลอง จะมีของคาวด้วยกัน 8 เมนู และของหวาน 4 เมนูค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น มาดูเครื่องดื่มกันก่อนดีกว่า!

แก้วแรก Honey Tonyu (ฮันนี่โทนิว)  1 ในเมนูที่เจ้าของร้านแนะนำ ซึ่งก็คือน้ำเต้าหู้ ผสมน้ำผึ้ง ท็อปด้วยรังผึ้ง ดูดีย์มากๆ รสชาติละมุนๆ หอมน้ำเต้าหู้

ต่อกันที่ แก้วที่ จขกท.สั่งมาลองเอง นั่นก็คือ Sparkling Yuzu Americano รสชาติกาแฟ ตัดกับความหวานส้มยูสุ แล้วเพิ่มความสดชื่นด้วย sparkling คือมันดีย์ เป็นเมนูเรียกความสดชื่นมากๆ หัวใจ

แก้วต่อมา คือ Lemon Yuzu Tonyu (เลม่อนยูสุโทนิว) ก็คือน้ำเต้าหู้ ผสมส้มยูสุ และเพิ่มรสชาติด้วยเลม่อนค่ะ ซึ่งก็ดีงามเช่นกัน

และแก้วนี้ ก็คือมัจฉะแบบเย็นนั่นเอง ที่ท็อปข้างบนไม่ใช่มาร์ชเมลโล่วนะ แต่คืออะไรเดี๋ยวไปเฉลยกันที่ของหวานดีกว่าา อริ


เริ่มกันที่ เมนูซิกเนเจอร์เล่ยยยย ยังไงถ้าได้ไปก็ควรลองเมนูนี้ นั่นคือ D.I.Y. Yuba (ชุดทำฟองเต้าหู้สด)
คือสนุก ยิ่งไปกับเพื่อนยิ่งสนุกค่ะ (เห็นความดีงามของแสงแดดที่พาดผ่านและความญี่ปุ่นผ่านอุปกรณ์ต่างๆ มั้ย คิ้วท์จริงๆ นะ) แต่เมนูนี้ค่อนข้างใช้เวลาหน่อย จึงแนะนำให้สั่งมาก่อน ถ้าจำไม่ผิดใช้เวลา 7-10 นาทีเพื่อให้เต้าหู้เริ่มเซ็ตตัว กลายเป็นฟองเต้าหู้ ซึ่งเจ้าของร้านก็จะมาสาธิตวิธีรับประทานให้ด้วยจาาา

เอาล่ะ ได้เวลาแล้ว ร้อนๆ หอมๆ กลิ่นน้ำเต้าหู้ชัดเจน นี่ตื่นเต้นมากเพราะเป็นคนชอบกินฟองเต้าหู้ เจ้าของร้าน (ที่ขนาดเห็นแค่มือก็สวยแล้ววว) ก็เริ่มจับตะเกียบ สาธิตวิธีกันเลย >>> เริ่มจาก แซะขอบไปเรื่อยๆ ทั้ง 4 ด้าน ให้ฟองเต้าหู้เริ่มหลุดออกมาาา

จากนั้น ใช้ตะเกียบคีบฟองเต้าหู้ด้วยความเร็วแสง บิดข้อมือ 45 องศา คีบเจ้าฟองเต้าหู้ขึ้นมาา! (จริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้นนนน)

และแล้วก็จะพบกับฟองเต้าหู้สีนวลๆ แบบนี้ คีบใส่ถ้วยมาเลย

วิธีทานก็คือ ใส่โชยุ (ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน เพราะใส่ยูสุลงไปด้วย) ตามด้วยงาขาว และขิงสับ จากนั้นก็คีบใส่ปากเลย
และถ้าหากจะทานฟองเต้าหู้ครั้งต่อไป รอสัก 2 นาที ก็สามารถคีบทานไปได้เรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเลยค่ะ (ซึ่งเราทานกันจนหมดจริงจัง 55555) แต่แนะนำเวลาคีบฟองเต้าหู้ ให้ฟองเต้าหู้แห้งๆ นิดนึง เพราะถ้ามีน้ำเต้าหู้มาด้วย ส่วนตัวกินแล้วจะรู้สึกเลี่ยนนิดๆ แต่โดยรวมก็ยังแนะนำว่า ควรสั่ง!! เพราะทุกคนที่ร่วมรีวิวนั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีงามมากกกก



ต่อกันที่เมนูถัดไป "ชุดทำเต้าหู้สด พร้อมซอสมาโบ" เมนูนี้ชอบมากเพราะเป็นคนชอบเต้าหู้อยู่แล้ว เสิร์ฟมาหน้าตาแบบนี้ ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า มันคือน้ำเต้าหู้ ที่ให้ความร้อนจากข้างใต้ (จะจุดไฟไว้) หลังจากนั้นน้ำเต้าหู้จะเซตตัวเป็นก้อนดึ๋งๆ กลายเป็นเต้าหู้  เอาล่ะ พอได้เวลา เราก็มาเตรียมทานกันดีกว่า (อย่าเผลอเปิดฝาก่อนถึงเวลานะ)

ความเนียน ความละมุนนี้ เห็นแล้วแพ้มากกก ข้างๆ กันคือซอสมาโบ สำหรับทานคู่กัน ซึ่งโดยส่วนตัวชอบซอสนี้มาก รู้สึกว่ารสชาติดี และเมนูนี้ก็สามารถทานได้เรื่อยๆ
เนื้อเต้าหู้ไม่มีกลิ่นเลย และ texture ก็เนียน ขาวๆ ดึ๋งๆ มันละมุนไปหมด ซอสก็ไม่หนักเกินไป มีความข้นๆ เล็กน้อย

เมนูต่อมา ก็ครืออออ "เต้าหู้ทอดคลุกพริกเกลือนั่นเอง!!"  อร่อยกรุบกริบหอมพริกเกลือ เมนูนี้ชอบอีกเช่นกัน
เนื้อเต้าหู้ทอดมากำลังดี และข้างในก็ยังสัมผัสได้ถึงเนื้อเต้าหู้นุ่มๆ เคยทานบางทีจะทอดข้างนอกกรอบ จนข้างในกลวงๆ ไม่มีเนื้อเต้าหู้ แต่ที่นี่ทำมากำลังดีนะ แต่พริกเกลือผัดมาแบบแห้งๆ รสชาติจึงไม่ได้เข้าเนื้อมาก แต่ทานด้วยกันแล้วกำลังดี

มาค่ะ มาต่อกันที่เมนูนี้ หน้าตาดีมั่กๆ "Sushi Ball Set 9 คำ" เสิร์ฟมาบนถาดไม้น่ารัก ซึ่งชอบมาก เพิ่มกิมมิคด้วยแปรงสำหรับทาโชยุ มันได้เล่นตรงนี้แหละค่ะ นำแปรงจุ่มโชยุ แล้วทาเคลือบให้ทั่วแต่ละคำ เซตนี้ได้ทานไป 2 คำ โดยรวมถือว่าโอเคดีค่ะ

ต่อกันเลย เมนูที่ชอบมากที่สุดดด อาจจะเพราะ จขกท.ชอบรสจัดหน่อย และชอบเนื้อเต้าหู้ เลยให้เมนูนี้เป็นอันดับ 1 ซึ่งก็ครือออ "ข้าวและเต้าหู้ซอสมาโบ" หรือที่เราเรียกกันว่า หม้อแดง หน้าตาเรียบๆ แต่ในซอสมาโบจะมีพริกเพิ่มรสชาติ (ตัวซอสแบบเดียวกับเมนูเต้าหู้สดค่ะ) ทานกับข้าวญี่ปุ่น เม็ดกลม นุ่มกำลังดี เพลินมากๆ

เก็บภาพรวมนิดนึงงง ดีทั้งรสชาติและหน้าตาอาหาร
หลังจากอาหารลำเลียงมาเรื่อยๆ เราก็ทานกันไป พร้อมเจ้าของร้านอธิบายเมนูต่างๆ ลูกค้าก็ทยอยเข้าร้านมาไม่ขาดสายเลยค่ะ และมากันทุกเพศทุกวัย เห็นตั้งแต่เด็กๆ วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงอาม่า อากง ช่วงเที่ยงนี่คนก็แน่นแทบทุกโต๊ะแล้วค่ะ ประหลาดใจ

เมนูต่อมา "สปาเกตตี้เต้าหู้ทอด และไส้กรอกผัดกระเทียมพริกไทย" จานนี้รสชาติดี จัดจ้านแต่ไม่เผ็ดมาก หอมพริกไทยชัดเจน เต้าหู้ทอดทำได้ดีเช่นเคย แต่ตัวเส้นโดยส่วนตัวรู้สึกมันกรึบไปหน่อย ถ้าคนชอบเส้นแข็งนิดนึงคงถูกใจค่ะ ตัวไส้กรอกจะไม่เหมือนที่คิดไว้ แอบรู้สึกว่าคล้ายซาลามี่เลยแหละ โดยรวมรสชาติดีค่ะ

ต่อกันเลยที่ เมนูสำหรับน้องๆ หนูๆ ทั้งหลาย (คนทั่วไปก็ทานได้) เพราะมันคือ "ข้าวหน้าเต้าหู้คัทสึด้ง"
มาที่เมนูนี้ เราก็แทบจุกกันแล้ว แต่ด้วยสปิริตต้องทานต่อค่ะ 55555 เมนูนี้แนะนำรีบทานเลยนะ เพราะถ้าทิ้งไว้นานมันจะนิ่มไป ตัวนี้คือเต้าหู้ชุบแป้งทอด ข้างนอกจะกรอบ ข้างในนุ่มด้วยเนื้อสัมผัสของเต้าหู้ที่อร่อยเหมือนเดิม และราดด้วยไข่พร้อมซอสคัทสึด้ง ทานได้เรื่อยๆ ค่ะเมนูนี้ (เห็นมะ เหมาะกับทุกวัยจริงๆ)

และปิดท้ายอาหารคาว ด้วย "สปาเกตตี้แซลม่อนย่าง ครีมโทนิว" ไม่ใช่ซอสครีมทั่วไปนะ แต่คือซอสน้ำเต้าหู้นั่นเอง (มีความคลีนจ้า) ตอนทานคำแรกแอบรู้สึกว่าเออมันครีมอ่ะ มันจะเลี่ยนมั้ยนะ สรุปว่าเอ้า ทานได้เรื่อยๆ ค่า (ไหนว่าอิ่ม) ไข่ปลาแซลมอนทานด้วยกันกับเส้นและซอสแล้วพอดี แต่ตัวแซลม่อนรู้สึกว่าทำมาสุกไปนิสสส ทำให้เนื้อค่อนข้างแห้ง ถ้ามีความฉ่ำๆ อีกสักนิดจะดีค่ะ และที่พิเศษ เค้ามีฟองเต้าหู้นิ่มๆ ใส่ลงไปด้วยนะ หลิ่วตา


ยังไม่จบกันเท่านี้ ทานคาวเสร็จก็ต้องทานหวานจย้าาา อิ่มแค่ไหนก็ยังไหว มาต่อกันที่ขนมหวาน 4 เมนู !
เมนูแรก "ํTonyu Custard with Kuromitsu"  ไม่ใช่คัสตาร์ดธรรมดา เพราะคือคัสตาร์ดที่ทำจากเต้าหู้! (โทนิวคัสตาร์ด)
คัสตาร์ดหอมๆ ตักทานคำแรกก็ละมุนแล้ว หอมกลิ่นวานิลา รสหวานอ่อนๆ ให้ความรู้สึกคล้ายกับครีมบูเล่ ราดซอสที่ให้มาด้วยกันก็ยิ่งอร่อย ซอสตัวนั้นคือน้ำตาลแดงญี่ปุ่น หอมๆ ไม่หวานแหลม ทานเพลินและเบามาก ชอบบบบ

และนี่ก็คือออ เมนูที่ทำให้เซอไพร์สมากที่สุด ใครที่ไปต้องโดนนะ แนะนำให้ลองเลย! เมนูนี้คือ "พุดดิ้งมิเนโอกะ ผลไม้รวม"

เมนูเรียกความสดชื่นด้วยผลไม้และพุดดิ้งสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งคือพุดดิ้งตัวเดียวกันกับที่ท็อปมัจฉะเย็นที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้นั่นเอง ด้วยความที่เป็นพุดดิ้ง เราก็จะคาดว่าเป็นก้อนนุ่มๆ นิ่มๆ แต่พอกัดไปแล้วแบบ มันหยุ่นอ่ะ แล้วมันก็ค่อยๆ ละลาย แต่มันก็เด้งจนเกือบเหมือนเยลลี่ ผสมความละมุนคล้ายพุดดิ้ง เออไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย และผลไม้ที่ใส่มาก็ทำให้สดชื่นขึ้นไปอีก คือดีย์ จุ๊บๆ

เมนูนี้เหมาะกับสาวๆ มากกก พาเฟ่ต์ที่ครบแบบลงตัวในเมนูเดียว "พาเฟ่ต์พุดดิ้งมิเนโอกะ ไอศกรีมมัจฉะ" จขกท.เคยทานพาเฟ่ต์บางที่จะรู้สึกเครื่องแน่นจริง แต่รสชาติหนักเกินไป แต่ของที่นี่ทำมากำลังดีเลยนะ มีความหลากหลายและลงตัว ประกอบไปด้วย ข้างล่างสุดน่าจะเป็นซอสชาเขียว โทนิวคัสตาร์ด คอนเฟลค สตรอเบอร์รี่ ถั่วแดงกวน ไอศกรีมชาเขียว และพุดดิ้งมิเนโอกะ (ดึ๋งๆ) ค่ะ

เมนูสุดท้ายยย!
แนะนำอีกแล้วว่าต้องลองทาน นี่ก็คือ "อัฟโฟกาโต้" นั่นเองงง ไอศกรีมโทนิว ซึ๋งก็คือทำมาจากน้ำเต้าหู้แท้ๆ ทานกับซอสมัจฉะเข้มข้น (ที่ช่วยเพิ่มความหวานอีกนิด) ตัวไอศกรีม texture ดี เนื้อเนียน และหอมกลิ่นน้ำเต้าหู้ มีความหวานอ่อนๆ แนะนำให้ลองทานไอศกรีมก่อนนะ ทานกับซอสมัจฉะก็อร่อยไปอีกแบบ จะเรียกซิกเนเจอร์ก็ว่าได้ เป็นอันว่าอร่อยครบจบทั้งคาวและหวาน อิ่มกันถ้วนหน้าเลย!
ชื่อสินค้า:   Umeno Cafe
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่