เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
[SR] รีวิวห้องอาหาร China Palace โรงแรม Prince Palace บุฟเฟ่ต์ติ่มซำปั้นสดคำโตทานได้ 2.30 ชม. แค่ 699 บาท
บรรยากาศภายในห้องอาหาร เป็นแบบหลังคาทรงสูงปลอดโปร่งโล่งนั่งสบายตามสไตล์ห้องอาหารจีนแบบหรูหราสมัยก่อน (ดูมีความเก่าแก่อยู่เหมือนกัน) ประดับตกแต่งด้วยสีแดงเป็นหลัก ซึ่งถือว่าเป็นสีมงคลของชาวจีน แถมห้องอาหารนี้ก็มีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะได้รับตราอร่อยเลิศมาด้วย นอกจากโต๊ะจีนกลมขนาดใหญ่ที่เรียงรายกันเต็มห้องอาหารแล้วใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ยังมีห้องจัดเลี้ยงขนาดเล็กสำหรับมากันเป็นครอบครัวใหญ่ มีเด็กเล็กต้องการความเป็นส่วนตัวนิดนึง ก็สามารถแจ้งตอนจองเข้ามาได้ วิวของห้องอาหารที่นี่ก็ไม่ธรรมดา สามารถมองเห็นตัวเมืองกรุงเทพฯในเขตชั้นในได้แบบ 360 องศา (สามารถเดินชมวิวจากหน้าต่างได้ทั่วทั้งห้องอาหาร) แต่สำหรับมุมที่เราได้นั่งทานวันนี้ จะมองเห็นวัดภูเขาทองกับอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยได้อย่างชัดเจนสวยงามมากครับ
อย่างที่บอกไปแล้วว่าบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ราคา 699 บาท สามารถทานติ่มซำได้ทุกอย่างในห้องอาหารนี้มีทั้งหมด 22 เมนู โดยทางห้องอาหารได้นำออกมาจัดเรียงโชว์ให้เราถ่ายรูปกันก่อนเริ่มจาก ปอเปี๊ยะไส้เป็ดย่างอัดแน่นมาด้วยเนื้อเป็ดและมันแกวกรอบๆอยู่ด้านใน เวลาทานก็จิ้มกับซอสมัสตาร์ดรสเผ็ดฉุนช่วยแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี /ฟองเต้าหู้ทอด เป็นเนื้อกุ้งสับปรุงรส สอดไส้ในฟองเต้าหู้ห่อจนแน่นและนำไปทอดกรอบทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยก็อร่อย/ซาลาเปาไส้ครีมทอด ด้านนอกทอดมากรอบด้านในเป็นเนื้อครีมคัสตาร์ต รสหวาน หอมกลิ่นไข่มีความเป็นลาวาเล็กน้อย ทานแล้วหยุดไม่ได้ครับ (ส่วนตัวแล้วทานไป 3 เสิร์ฟเพราะอร่อยมาก) /เผือกทอดที่นี่ไม่ใช่หมูสับปรุงรสใส่เห็ดหอมแบบภัตตาคารอาหารจีนที่เคยทานทั่วไป แต่เป็นการนำหมูแดงมาหั่นเต๋า ผัดปรุงรสใหม่และสอดไส้กลับเข้าไปในเผือกทอด มีความเป็นบาร์บีคิวหอมๆเวลาเคี้ยวพร้อมกับความหวานเนียนของเผือก เข้ากันได้เป็นอย่างเลยดีครับ
ต่อกันด้วยเมนูขนมผักกาดทอด ที่ตอนแรกเราก็มองหาซอสแบบเดียวกับที่ทานกับขนมกุ้ยช่ายตามร้านอื่นๆ แต่ทางโรงแรมบอกว่าที่นี่ปรุงรสมาให้เสร็จสรรพแล้ว สามารถทานได้เลยทันที รสชาติหวานกรอบเนื้อผักกาด มีความเค็มกุ้งแห้ง หอมอยู่อบอวลในปาก กลายเป็นว่าความเค็มและหอมของกุ้งแห้งที่สอดไส้อยู่ภายในและความหวานกรอบของเนื้อขนมผักกาด ทำให้ขนมผักกาดชิ้นนี้รสชาติไม่เหมือนใคร ประทับใจเลยครับ / ปอเปี๊ยะกุ้ยหลินทอด เป็นปอเปี๊ยะทอดที่ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งเน้นๆ 3 ตัว แป้งที่หอด้านนอกไม่ใช่แป้งปอเปี๊ยะทั่วไปแต่มีความคล้ายกับขนมเปี๊ยะ เวลาเคี้ยวแล้วสัมผัสแป้งกรอบร่วนไม่เหมือนใคร / ขาเป็ดอบบะหมี่ เป็นบะหมี่ไข่เส้นเล็กปรุงรสนำไปอบพร้อมกับขาเป็ด เนื้อเปื่อยทานง่าย / เนื้อปลานึ่งเต้าหู้ญี่ปุ่น ด้านบนเป็นปลาดอลลี่ด้านล่างเป็นเต้าหู้ญี่ปุ่นเนื้อนุ่มราดด้วยซอสซีอิ๊วและซอสพริกเผ็ดสไตล์จีน มีความเนียนนุ่มเวลาเคี้ยว หอมกลิ่นหอมซีอิ๊วพริกฉุนนิดๆทานได้เรื่อยๆ
ต่อกันด้วยซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ที่นี่ทำรสชาติเค็มนวลหอมกลิ่นเต้าซี่อ่อน เผ็ดร้อนรสพริกไทยทานได้เรื่อยๆ / ต่อกันด้วยซาลาเปาไส้หมูสับเนื้อแน่น แป้งนุ่มเบา / ซาลาเปาไส้หมูแดง หมูแดงหั่นเต๋าซอสไส้ด้านใน พร้อมซอสหมูแดงเข้มข้นอัดแน่นอยู่ภายใน เข้ากันได้ดีกับแป้งซาลาเปาเนื้อเบา / ขาไก่นึ่งเต้าซี่พริกไทยดำ รสชาติคล้ายซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่เมื่อกี้ แต่เหมือนกับทางห้องอาหารจะนำลงไปทอดก่อนนึ่งไว้เป็นเวลานานจนเปื่อย รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อสุดๆ
ขนมจีบกุ้งที่ด้านบนโดยมาด้วยไข่กุ้ง ได้รสชาติกุ้งแบบเต็มๆคำไม่เหมือนกับติ่มซำที่อื่นที่เคยทานมาก่อนหน้านี้เพราะว่ากุ้งที่นี่จะมีความเด้งกรอบและหอมเหมือนกลิ่นมันกุ้ง ตามด้วยรสน้ำมันงาอ่อนๆ สมกับที่ทางโรงแรมเขาคุยมาว่าเป็นติ่มซำปั้นสดจริงๆ / สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง ตรงกลางเป็นปูอัดห่อด้วยเนื้อกุ้งสับและสาหร่าย ราดด้วยซอสซีอิ๊วรสชาติหวานเค็ม อร่อยมาก เนื้อกุ้งเด้งหวานหอมสาหร่ายดีครับ / ฟองเต้าหู้ปลาน้ำแดง เป็นฟองเต้าหู้ห่อด้วยเนื้อปลาด้านใน ราดด้วยซอสน้ำแดงรสชาติกลมกล่อมหอมทานง่าย / Signature อีกอย่างหนึ่งที่นี่คือฮะเก๋ากุ้ง อย่างที่บอกว่าเนื้อกุ้งที่นี่รสชาติไม่เหมือนใครมีความเด้งกรอบ หอมกลิ่นมันกุ้งทุกคำเวลาเคี้ยว จึงทำให้เมื่อนำมาสอดไส้ลงในฮะเก๋ากุ้งแป้งบางๆ เนื้อกุ้งยิ่งกรอบ ยิ่งอร่อย หอมมันกุ้ง+น้ำมันงาเวลาเคี้ยว ได้รสของกุ้งแบบเต็มๆคำสะใจมาก
ต่อกันด้วยเมนูสุดแซ่บอย่างกุ้งนึ่งสามรส คล้ายๆกับกุ้งนึ่งมะนาวพี่ตอนแรกนึกว่าทำในห้องอาหารจีนไม่น่าจะรสแซ่บขนาดนี้ แต่ปรากฏว่าเผ็ดเปรี้ยวเค็มสะใจสุดๆ ใครที่กำลังทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำแล้วรู้สึกเลี่ยน แนะนำว่าให้สั่งเมนูนี้มาช่วยฟื้นกำลังได้เยอะเลยครับ / ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูทรงเครื่อง เป็นเนื้อหมูสับปรุงรสเนื้อเด้ง สอดไส้ในแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดบางๆ โรยหน้าด้วยไข่กุ้งและซอสซีอิ๊วรสหวานเค็มทานได้ลื่นคอเพลินๆดีครับ / เห็ดหอมยัดไส้กุ้ง เป็นเนื้อกุ้งสับปรุงรสสอดไส้มาใต้เห็ดหอมดอกใหญ่ ราดด้วยซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษของทางห้องอาหาร รสชาติหอมเค็มกลมกล่อม แต่จานนี้รู้สึกว่าเห็ดค่อนข้างจะอมน้ำไปนิดนึง ทำให้รสชาติดรอปลงมา แต่ก็ถือว่าทำได้ดีครับ
ได้เวลาชิมติ่มซำและอาหารจีนทุกอย่างของที่นี่ ต้องขอยอมรับอย่างหนึ่งว่า วัตถุดิบที่เลือกใช้มาทำเมนูต่างๆค่อนข้างคุณภาพดี โดยเฉพาะเนื้อกุ้งอัดมาแน่นทุกเมนู เนื้อเด้งหวาน หอมกลิ่นมันกุ้งชัดเจน ไม่เหมือนกับร้านอาหารจีนไหนที่เคยทานมาก่อน การปรุงรสอาหารต่างๆอยู่ในระดับเค็ม/หวานกลมกล่อม หอมน้ำมันงากำลังดี (รสชาติแบบผู้ใหญ่ชอบทาน) ที่สำคัญซาลาเปาไส้ครีมอัดแน่นไปด้วยไข่ หอมมันทุกคำเวลาเคี้ยว ไม่แปลกใจที่ห้องอาหารนี้จะอยู่มาได้เป็นระยะเวลายาวนาน ต้องยอมรับว่าอร่อยจริงครับ นี่นั่งทานไปยังชมอาหารกันไม่หยุดเลย ดีงามสุดๆ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น