วันนี้พ่อบ้านมีโอกาสกลับมารีวิวเป็นครั้งที่สามแล้ว โดยสองครั้งก่อนเป็นเมนูอาหารประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ส่วนในคราวนี้จะเป็นเมนูอาหารประจำฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ถึง 30 มิ.ย. โดยในครั้งนี้เราจะลองเปลี่ยนเป็นเมนูมื้อกลางวันราคาเบาๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของร้านที่จะเน้นเสริฟอาหารแบบเป็นคอร์สที่เรียก กันว่า ไคเซกิ โดยในฤดูใบไม้ผลินี้แต่ละเมนูจะถูกประดับตกแต่งด้วยดอกซากุระที่ถือว่าเป็น เอกลัษณ์อย่างหนึ่งประจำฤดูกาลนี้เลยทีเดียว
ในส่วนของ Spring Recommendation ประกอบไปด้วยไคเซกิชุดใหญ่ Haru Urara (2,950 บาท) เมนูอลาคาร์ทที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมราคาโปรโมชั่นต่างๆ และชุดไคเซกิมื้อกลางวัน ซึ่จะมีให้เลือก 2 ชุดด้วยกัน ได้แก่ Maizakura (650 บาท) และ Shiki no zen (550 บาท) ซึ่งแต่ละคอร์สจะมีอาหารทั้งหมด 10 เมนู ทยอยเสริฟออกมาให้เราได้เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมนู
สำหรับที่เราจะมารีวิววันนี้นั้นเป็นคอร์ส Maizakura ราคา 650 บาท ประกอบไปด้วย
Yomogi Mineoka เต้าหู้นมสด รสออกหวานนิดๆ ผสมกับ Yomogi สมุนไพรญี่ปุ่นที่นิยมนำไปผสมกับแป้งโมจิทำเป็น Yomogi Daifuku ทานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
Tofu Salad สลัดผักสดๆกับเต้าหู้ถั่วเหลืองเนื้อเนียนๆ ทานกับน้ำสลัดเปรี้ยวๆเข้ากันได้ดีทีเดียว
เมนูถัดมาเป็น Steamed Egg Custard Green Pea Sauce ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนๆเบาๆ กับซอส green pea หอมๆ รสชาติและกลิ่นหอมอ่อนๆของซอสเข้ากับไข่ตุ๋นได้ดีมาก อร่อยกว่าแบบธรรมดาที่เคยทานเยอะเลย
Tofu Shumai ขนมจีบเต้าหู้เนื้อแน่นหนึบทานกับซอสพอนสึเปรี้ยวๆอร่อยดี ถ้วยที่ใส่มาน่ารักดีนะ ^^
ต่อด้วย Sakura Fuku Fuku Sakura Ebi Sauce เต้าหู้ต้มกันสดๆบนโต๊ะ สีชมพูสวยมากเข้ากับดอกซากุระที่วางไว้ด้านบนเลย
ทานคู่กับซอส Sakura Ebi ซอส ที่เป็นซุปใส ใส่กุ้งตัวเล็กๆและทำให้ข้นขึ้นด้วยแป้งมัน รสชาติกลมกล่อมดี
ตามด้วยของทอด Seasonal Vegetable Tempura & Yuba Age เทมปุระผักตามฤดูกาลและลูกชิ้นปลาห่อฟองเต้าหู้ทอด บีบเลม่อนใส่ตอนทานเข้ากันดี
ของคาวชุดสุดท้ายก่อนไปจบที่ของหวาน ออกมาเป็นเซ็ท 3 เมนูรวด Steamed Rice with Asari in Soy Sauce, Pickles และ Yuba Miso Soup
Steamed Rice with Asari in Soy Sauce ข้าวสวยร้อนๆกับหอยลายญี่ปุ่นต้มซีอี๊วหอมๆ
Pickles ผักดองเค็มกับฟองเต้าหู้ต้มซีอิ๊วหั่นฝอยเอาไว้ทานกับข้าว
Yuba Miso Soup ซุปเต้าหู้ใส่ฟองเต้าหู้รสชาติกำลังดี ไม่เค็มมาก
ปิดท้ายชุดอาหารด้วยของหวาน Tofu Pudding Strawberry Sauce พุดดิ้งเต้าหู้ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวๆหวานๆ หอม อร่อย ชอบมากเลยยยยย
มาดูเมนูอลาคาร์ทที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมราคาโปรโมชั่นต่างๆกันบ้าง เริ่มจาก Charcoal Grilled Zuwaii Kani with Fresh Uni (พิเศษ 950 บาท จากราคาเต็ม 1,250 บาท) เนื้อปูหิมะราดซอสมันปูพร้อมด้วยไข่หอยเม่น เมนูนี้รสชาติเข้มข้น อร่อย หอมกลิ่นมันปูมากๆ
Kuroge Wagyu Cold Shabu (พิเศษ 1,050 บาท จากปกติ 1,450 บาท) เนื้อวากิวสไลด์ลวกแบบไม่สุกมากเสริฟเย็นพร้อมสลัดผักและโรยหน้าด้วยเม็ดพริกไทยญี่ปุ่นและต้นหอมซอย ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึและน้ำจิ้มงา
Umenohana Temaki Sushi Set (1,950 บาท) ชุดข้าวห่อสาหร่ายที่ให้ผู้ทานได้สนุกสนานกับการห่อข้าวและเลือกเครื่องได้เองตามใจชอบ มีทั้งไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน โอโทโร่ ปลาคัมปาจิ ปลามาได ไข่เจียวฝอย ต้นหอม แตงกวา แรกๆก็รู้สึกห่อยากอยู่ครับ แต่ผ่านไป 2-3 ชิ้นก็เริ่มสนุก ทีนี้ห่อกันใหญ่เลยครับ
เมนูพิเศษอีกซักเมนู Kani Hako Sushi (380 บาท) ข้าวปั้นแบบอัดเป็นสี่เหลี่ยมไส้ไข่หวานและเนื้อปู จิ้มกับซอสมันปูรสชาติเข้มข้น ชอบซอสมันปูมากๆ
ยัง!!! ยังไม่หมดต่อด้วยเมนูปกติของทางร้านอีก Hiyashi Tofu (280 บาท) เต้าหู้เย็นทานคู่กับ ขิง ดอกขิง ต้นหอม และปลาโอแห้ง พร้อมด้วยซอสวาริโชยุ ทานแล้วเย็นชื่นใจดี
ต่อด้วยเมนูที่ติดใจมาตั้งแต่ตอนมาทานครั้งแรก Hikiage Yuba (450 บาท) ฟองเต้าหู้ที่ต้มไฟอ่อนๆบนโต๊ะ จนได้เป็นแผ่นฟองเต้าหู้ แล้วคีบขึ้นมาทีละแผ่น ทานกับวาริโชยุและผิวเปลือกส้มยูสุขูด ทำให้ได้รสเค็มเบาๆและกลิ่นหอมๆของส้มยูสุ รสชาติกำลังดีเลย
สุดท้ายเมนูเด็ด Taraba Kani Seiro Mushi (1,950 บาท) ปูทาระบะสดนึ่งเซโระ เนื่องจากเป็นปูสดรสจะออกหวานๆ ไม่เค็มเหมือนปูทาระบะแช่แข็งที่ใช้ตามบุฟเฟ่ต์ทั่วๆไป เสริมรสชาติด้วยซอส Kanizu อร่อยมากๆเลย
ปิดท้ายด้วย Take Reishu (180 ml./ 390 บาท) สาเกเย็น รสนุ่มๆ หวานนิดๆ สดชื่นดีครับ
ช่วงนี้มีโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 30 ปี Umenohana ร่วมกับ บัตรเครดิตกสิกร Taraba Seiro Mushi ปูทาราบะสดนึ่งเซโระ (จากราคา 1,950 บาท เหลือเพียง 975 บาท เท่านั้น) นอกจากมีนูนี้แล้วยังมีเมนูอื่นๆที่ลดอีก อีกรวมถึง 5 เมนูด้วย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (
https://www.facebook.com/UmenohanaTH/)
ไปลองชิมเมนูประจำฤดูใบไม้ผลิกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะครับ พ่อบ้านจะรีบไปสมัครบัตรเครดิตกสิกร จะได้กลับไปร่วมฉลอง 30 ปี กับทางร้านซะหน่อย
Address: 2nd floor, Nihonmura Mall, Thonglor soi 13, Bangkok
Open: Lunch 11.00 - 15.00
Dinner 18.00 - 23.00
Tel: 084 438 3892
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่
https://www.facebook.com/sheepsbutler
[SR] [Sheep's Butler] ไคเซกิคอร์สประจำฤดูใบไม้ผลิ มื้อกลางวันราคาเบาๆ และเมนูพิเศษประจำฤดูกาล ที่ Umenohana
วันนี้พ่อบ้านมีโอกาสกลับมารีวิวเป็นครั้งที่สามแล้ว โดยสองครั้งก่อนเป็นเมนูอาหารประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ส่วนในคราวนี้จะเป็นเมนูอาหารประจำฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ถึง 30 มิ.ย. โดยในครั้งนี้เราจะลองเปลี่ยนเป็นเมนูมื้อกลางวันราคาเบาๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของร้านที่จะเน้นเสริฟอาหารแบบเป็นคอร์สที่เรียก กันว่า ไคเซกิ โดยในฤดูใบไม้ผลินี้แต่ละเมนูจะถูกประดับตกแต่งด้วยดอกซากุระที่ถือว่าเป็น เอกลัษณ์อย่างหนึ่งประจำฤดูกาลนี้เลยทีเดียว
ในส่วนของ Spring Recommendation ประกอบไปด้วยไคเซกิชุดใหญ่ Haru Urara (2,950 บาท) เมนูอลาคาร์ทที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมราคาโปรโมชั่นต่างๆ และชุดไคเซกิมื้อกลางวัน ซึ่จะมีให้เลือก 2 ชุดด้วยกัน ได้แก่ Maizakura (650 บาท) และ Shiki no zen (550 บาท) ซึ่งแต่ละคอร์สจะมีอาหารทั้งหมด 10 เมนู ทยอยเสริฟออกมาให้เราได้เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมนู
สำหรับที่เราจะมารีวิววันนี้นั้นเป็นคอร์ส Maizakura ราคา 650 บาท ประกอบไปด้วย
Yomogi Mineoka เต้าหู้นมสด รสออกหวานนิดๆ ผสมกับ Yomogi สมุนไพรญี่ปุ่นที่นิยมนำไปผสมกับแป้งโมจิทำเป็น Yomogi Daifuku ทานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
Tofu Salad สลัดผักสดๆกับเต้าหู้ถั่วเหลืองเนื้อเนียนๆ ทานกับน้ำสลัดเปรี้ยวๆเข้ากันได้ดีทีเดียว
เมนูถัดมาเป็น Steamed Egg Custard Green Pea Sauce ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนๆเบาๆ กับซอส green pea หอมๆ รสชาติและกลิ่นหอมอ่อนๆของซอสเข้ากับไข่ตุ๋นได้ดีมาก อร่อยกว่าแบบธรรมดาที่เคยทานเยอะเลย
Tofu Shumai ขนมจีบเต้าหู้เนื้อแน่นหนึบทานกับซอสพอนสึเปรี้ยวๆอร่อยดี ถ้วยที่ใส่มาน่ารักดีนะ ^^
ต่อด้วย Sakura Fuku Fuku Sakura Ebi Sauce เต้าหู้ต้มกันสดๆบนโต๊ะ สีชมพูสวยมากเข้ากับดอกซากุระที่วางไว้ด้านบนเลย
ทานคู่กับซอส Sakura Ebi ซอส ที่เป็นซุปใส ใส่กุ้งตัวเล็กๆและทำให้ข้นขึ้นด้วยแป้งมัน รสชาติกลมกล่อมดี
ตามด้วยของทอด Seasonal Vegetable Tempura & Yuba Age เทมปุระผักตามฤดูกาลและลูกชิ้นปลาห่อฟองเต้าหู้ทอด บีบเลม่อนใส่ตอนทานเข้ากันดี
ของคาวชุดสุดท้ายก่อนไปจบที่ของหวาน ออกมาเป็นเซ็ท 3 เมนูรวด Steamed Rice with Asari in Soy Sauce, Pickles และ Yuba Miso Soup
Steamed Rice with Asari in Soy Sauce ข้าวสวยร้อนๆกับหอยลายญี่ปุ่นต้มซีอี๊วหอมๆ
Pickles ผักดองเค็มกับฟองเต้าหู้ต้มซีอิ๊วหั่นฝอยเอาไว้ทานกับข้าว
Yuba Miso Soup ซุปเต้าหู้ใส่ฟองเต้าหู้รสชาติกำลังดี ไม่เค็มมาก
ปิดท้ายชุดอาหารด้วยของหวาน Tofu Pudding Strawberry Sauce พุดดิ้งเต้าหู้ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวๆหวานๆ หอม อร่อย ชอบมากเลยยยยย
มาดูเมนูอลาคาร์ทที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมราคาโปรโมชั่นต่างๆกันบ้าง เริ่มจาก Charcoal Grilled Zuwaii Kani with Fresh Uni (พิเศษ 950 บาท จากราคาเต็ม 1,250 บาท) เนื้อปูหิมะราดซอสมันปูพร้อมด้วยไข่หอยเม่น เมนูนี้รสชาติเข้มข้น อร่อย หอมกลิ่นมันปูมากๆ
Kuroge Wagyu Cold Shabu (พิเศษ 1,050 บาท จากปกติ 1,450 บาท) เนื้อวากิวสไลด์ลวกแบบไม่สุกมากเสริฟเย็นพร้อมสลัดผักและโรยหน้าด้วยเม็ดพริกไทยญี่ปุ่นและต้นหอมซอย ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึและน้ำจิ้มงา
Umenohana Temaki Sushi Set (1,950 บาท) ชุดข้าวห่อสาหร่ายที่ให้ผู้ทานได้สนุกสนานกับการห่อข้าวและเลือกเครื่องได้เองตามใจชอบ มีทั้งไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน โอโทโร่ ปลาคัมปาจิ ปลามาได ไข่เจียวฝอย ต้นหอม แตงกวา แรกๆก็รู้สึกห่อยากอยู่ครับ แต่ผ่านไป 2-3 ชิ้นก็เริ่มสนุก ทีนี้ห่อกันใหญ่เลยครับ
เมนูพิเศษอีกซักเมนู Kani Hako Sushi (380 บาท) ข้าวปั้นแบบอัดเป็นสี่เหลี่ยมไส้ไข่หวานและเนื้อปู จิ้มกับซอสมันปูรสชาติเข้มข้น ชอบซอสมันปูมากๆ
ยัง!!! ยังไม่หมดต่อด้วยเมนูปกติของทางร้านอีก Hiyashi Tofu (280 บาท) เต้าหู้เย็นทานคู่กับ ขิง ดอกขิง ต้นหอม และปลาโอแห้ง พร้อมด้วยซอสวาริโชยุ ทานแล้วเย็นชื่นใจดี
ต่อด้วยเมนูที่ติดใจมาตั้งแต่ตอนมาทานครั้งแรก Hikiage Yuba (450 บาท) ฟองเต้าหู้ที่ต้มไฟอ่อนๆบนโต๊ะ จนได้เป็นแผ่นฟองเต้าหู้ แล้วคีบขึ้นมาทีละแผ่น ทานกับวาริโชยุและผิวเปลือกส้มยูสุขูด ทำให้ได้รสเค็มเบาๆและกลิ่นหอมๆของส้มยูสุ รสชาติกำลังดีเลย
สุดท้ายเมนูเด็ด Taraba Kani Seiro Mushi (1,950 บาท) ปูทาระบะสดนึ่งเซโระ เนื่องจากเป็นปูสดรสจะออกหวานๆ ไม่เค็มเหมือนปูทาระบะแช่แข็งที่ใช้ตามบุฟเฟ่ต์ทั่วๆไป เสริมรสชาติด้วยซอส Kanizu อร่อยมากๆเลย
ปิดท้ายด้วย Take Reishu (180 ml./ 390 บาท) สาเกเย็น รสนุ่มๆ หวานนิดๆ สดชื่นดีครับ
ช่วงนี้มีโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 30 ปี Umenohana ร่วมกับ บัตรเครดิตกสิกร Taraba Seiro Mushi ปูทาราบะสดนึ่งเซโระ (จากราคา 1,950 บาท เหลือเพียง 975 บาท เท่านั้น) นอกจากมีนูนี้แล้วยังมีเมนูอื่นๆที่ลดอีก อีกรวมถึง 5 เมนูด้วย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (https://www.facebook.com/UmenohanaTH/)
ไปลองชิมเมนูประจำฤดูใบไม้ผลิกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะครับ พ่อบ้านจะรีบไปสมัครบัตรเครดิตกสิกร จะได้กลับไปร่วมฉลอง 30 ปี กับทางร้านซะหน่อย
Address: 2nd floor, Nihonmura Mall, Thonglor soi 13, Bangkok
Open: Lunch 11.00 - 15.00
Dinner 18.00 - 23.00
Tel: 084 438 3892
ติดตามเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/sheepsbutler