สวัสดีครับ กระทู้มาตอนดึกเพื่อให้ทุกท่านหิวและอยากกินไปพร้อมผม
ร้านแรกที่มาเสนอครับ Ton Katsu Wako อยู่บนชั้น 11 ของตึก The Cube ที่ Kyoto Station ชั้น 11
ออกจากสถานีให้มองที่บันไดแบบนี้นะครับ ขึ้นไปเรื่อยๆถึงชั้น 11
ตัดภาพมาที่อาหารกันเลย อันนี้คือ Tender Loin Katsu ต้องขอโทษด้วยที่รูประหว่างทางไม่มีเพราะกว่าจะได้ไปกิน เดินเที่ยวมาเยอะมากครับ ความหิวมันทำให้กดชัตเตอร์ไม่ลง ผมขอเปรียบเทียบอาหารทั้งสองร้านด้วยเมนูเดียวกันนะครับคือ Loin และ Tender Loin อย่างละจานนะครับ
ชิ้นแรกเป็น Loin Katsu นะครับ เนื้อหมูนุ่มมากกกกก แบบว่าร้านที่ไทยไม่สามารถหาได้นะครับความนุ่มและความอร่อยในระดับนี้ ข้าวอร่อยดีอันนี้หาได้ในญี่ปุ่นทั่วไป
ชิ้นต่อมาเป็น Tender Loin ซึ่งทางร้านหั่นมาเป็นสี่เหลี่ยมขนาดลูกเต๋าพอดีคำผู้ชาย (ใหญ่กว่าปากแฟนผมนิดหน่อย) ซึ่ง Loin ว่านุ่มแล้ว Tender Loin นุ่มกว่ากันเยอะ อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ ถ้าชอบกินมันหมูแบบเป็นชิ้นๆให้สั่ง Loin ดีกว่า แต่ถ้าชอบแบบมันแทรกในเนื้อให้สั่ง Tender Loin ดีกว่า
ร้านนี้ซุปให้เป็นซุปหอยนะครับ ถ้าถามว่าอร่อยมั้ย อร่อยดีแต่เค็มไปหน่อย กินระหว่างกินทงคัตสึดีกว่ามากินตอนจบแบบผม
ค่าอาหารต่อจานราวๆ 1,200 - 1,500 เยนต่อจานนะครับ
ร้านต่อมาอยู่ใกล้ๆกันนะครับ ร้าน Katsukura ความจริงคือกะจะมากินร้านนี้แหละครับ แต่เดินมาไม่ถึง ร้าน Wako คนต่อคิวเยอะเลยตามคนอื่นเลยครับ
(รูปจาก
http://www.teerapat.com/ http://goo.gl/RXQ1HU)
สั่ง Loin และ Tender Loin อย่างละจานเหมือนเดิม
มาถึงจะมีงาขาวมาให้บดเหมือนที่ไทยเลยครับ และเช่นเดิมกินที่ญี่ปุ่นต้องมีอะไรดีกว่าแน่นอน นั่นคือความหอมครับ งาขาวของเขาหอมมากกกกก
ได้มาล่ะ อธิบายจากรูปนะครับ จะเห็นว่าชั้นของเนื้อและชั้นของมัน แยกกันอย่างชัดเจน ผมลองกินสองแบบนะครับเนื่องจากคงยากที่ท่านจะกินทั้งชิ้นในคำเดียว กินมันก่อนเนื้อ อร่อยเหมือนร้าน Wako กินเนื้อก่อนกินมัน อร่อยมากกกกกก อร่อยแบบว่าถ้าร้องไห้มาได้คงร้องไปแล้วครับ
น้ำจิ้มหลังจากผสมกับงาขาวแล้วอร่อยมากครับ ไม่ต้องใส่ Spicy Source นะครับ ผมว่าใส่แล้วรสชาติแปลกๆ
ความอร่อยอีกอย่างของร้านนี้คือ ข้าวของเขาหุงพร้อมลูกเดือยครับ ซึ่งเวลากินจะออกแนวข้าวขาวผสมข้าวแดงบ้านเรา กินแล้วกรุบๆแต่หวานกว่ากันมากครับ และเข้ากับเนื้อหมูได้เป็นอย่างดีครับ
สรุปนะครับ ร้าน Katsukura อร่อยกว่าอย่างแน่นอนครับสำหรับ Loin แต่ Tender Loin ทั้งสองร้านไม่มีความแตกต่างกัน ราคาร้าน Katsukura แพงกว่ากันนะครับ ร้าน Wako 2 จานราวๆ 2,600 เยน ร้าน Katsukura 2 จากราคา 3200 เยน แต่ถ้าให้ฟันธงว่าถ้ามีเวลาเลือกได้ร้านเดียวผมจะไปกิน Loin ที่ร้าน Katsukura แน่นอนครับ
[CR] Review ทงคัตสึร้าน Ton Katsu Wako และร้าน Katsukura - Kyoto Station ชั้น 11
ร้านแรกที่มาเสนอครับ Ton Katsu Wako อยู่บนชั้น 11 ของตึก The Cube ที่ Kyoto Station ชั้น 11
ออกจากสถานีให้มองที่บันไดแบบนี้นะครับ ขึ้นไปเรื่อยๆถึงชั้น 11
ตัดภาพมาที่อาหารกันเลย อันนี้คือ Tender Loin Katsu ต้องขอโทษด้วยที่รูประหว่างทางไม่มีเพราะกว่าจะได้ไปกิน เดินเที่ยวมาเยอะมากครับ ความหิวมันทำให้กดชัตเตอร์ไม่ลง ผมขอเปรียบเทียบอาหารทั้งสองร้านด้วยเมนูเดียวกันนะครับคือ Loin และ Tender Loin อย่างละจานนะครับ
ชิ้นแรกเป็น Loin Katsu นะครับ เนื้อหมูนุ่มมากกกกก แบบว่าร้านที่ไทยไม่สามารถหาได้นะครับความนุ่มและความอร่อยในระดับนี้ ข้าวอร่อยดีอันนี้หาได้ในญี่ปุ่นทั่วไป
ชิ้นต่อมาเป็น Tender Loin ซึ่งทางร้านหั่นมาเป็นสี่เหลี่ยมขนาดลูกเต๋าพอดีคำผู้ชาย (ใหญ่กว่าปากแฟนผมนิดหน่อย) ซึ่ง Loin ว่านุ่มแล้ว Tender Loin นุ่มกว่ากันเยอะ อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ ถ้าชอบกินมันหมูแบบเป็นชิ้นๆให้สั่ง Loin ดีกว่า แต่ถ้าชอบแบบมันแทรกในเนื้อให้สั่ง Tender Loin ดีกว่า
ร้านนี้ซุปให้เป็นซุปหอยนะครับ ถ้าถามว่าอร่อยมั้ย อร่อยดีแต่เค็มไปหน่อย กินระหว่างกินทงคัตสึดีกว่ามากินตอนจบแบบผม
ค่าอาหารต่อจานราวๆ 1,200 - 1,500 เยนต่อจานนะครับ
ร้านต่อมาอยู่ใกล้ๆกันนะครับ ร้าน Katsukura ความจริงคือกะจะมากินร้านนี้แหละครับ แต่เดินมาไม่ถึง ร้าน Wako คนต่อคิวเยอะเลยตามคนอื่นเลยครับ
(รูปจาก http://www.teerapat.com/ http://goo.gl/RXQ1HU)
สั่ง Loin และ Tender Loin อย่างละจานเหมือนเดิม
มาถึงจะมีงาขาวมาให้บดเหมือนที่ไทยเลยครับ และเช่นเดิมกินที่ญี่ปุ่นต้องมีอะไรดีกว่าแน่นอน นั่นคือความหอมครับ งาขาวของเขาหอมมากกกกก
ได้มาล่ะ อธิบายจากรูปนะครับ จะเห็นว่าชั้นของเนื้อและชั้นของมัน แยกกันอย่างชัดเจน ผมลองกินสองแบบนะครับเนื่องจากคงยากที่ท่านจะกินทั้งชิ้นในคำเดียว กินมันก่อนเนื้อ อร่อยเหมือนร้าน Wako กินเนื้อก่อนกินมัน อร่อยมากกกกกก อร่อยแบบว่าถ้าร้องไห้มาได้คงร้องไปแล้วครับ
น้ำจิ้มหลังจากผสมกับงาขาวแล้วอร่อยมากครับ ไม่ต้องใส่ Spicy Source นะครับ ผมว่าใส่แล้วรสชาติแปลกๆ
ความอร่อยอีกอย่างของร้านนี้คือ ข้าวของเขาหุงพร้อมลูกเดือยครับ ซึ่งเวลากินจะออกแนวข้าวขาวผสมข้าวแดงบ้านเรา กินแล้วกรุบๆแต่หวานกว่ากันมากครับ และเข้ากับเนื้อหมูได้เป็นอย่างดีครับ
สรุปนะครับ ร้าน Katsukura อร่อยกว่าอย่างแน่นอนครับสำหรับ Loin แต่ Tender Loin ทั้งสองร้านไม่มีความแตกต่างกัน ราคาร้าน Katsukura แพงกว่ากันนะครับ ร้าน Wako 2 จานราวๆ 2,600 เยน ร้าน Katsukura 2 จากราคา 3200 เยน แต่ถ้าให้ฟันธงว่าถ้ามีเวลาเลือกได้ร้านเดียวผมจะไปกิน Loin ที่ร้าน Katsukura แน่นอนครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น